HH Lương Thùy Linh: "Tấm bằng không nói quá nhiều về bạn"

HH Lương Thùy Linh:

Mới đây, Hoa hậu Lương Thùy Linh đã có những nhận định về trường Đại học Ngoại thương cũng như đưa ra những lời khuyên cho các sinh viên.

Là một trong những nàng hậu được đánh giá cao về nền tảng tri thức với những thành tích "khủng", Hoa hậu Lương Thùy Linh đã nhận được nhiều câu hỏi về bí quyết học tập trên tài khoản Instagram cá nhân.

Mới đây, Lương Thùy Linh nhận được một câu hỏi xung quanh điều mình muốn làm: "Nếu không làm Hoa hậu thì sau này bạn sẽ chọn nghề gì?". Từ câu hỏi này, Lương Thùy Linh đã có chia sẻ dài xoay quanh điều mình mong muốn và thái độ của mình đối với công việc và học tập.

HH Lương Thùy Linh:
Hoa hậu Lương Thùy Linh chia sẻ về trường Đại học Ngoại thương

Miss Word Vietnam 2019 bộc bạch: "Hồi trước mơ hồ lắm vì nghĩ là những thứ mình muốn làm thì cần kha khá vốn. Mà chưa định hình được mình nên làm gì để vừa là việc mình thích vừa kiếm được tiền. Giờ thành Hoa hậu rồi thì cảm giác có nhiều cơ hội kiếm tiền làm vốn hơn, biết nhiều cách kiếm tiền hơn và nhận ra mình không ngơ ngác như mình đã nghĩ.

Nhưng mà nếu không là Hoa hậu thì mình vẫn sẽ đi thử những công việc mình cho là có thể làm được (hôm trước thử làm tutor (gia sư - PV) tiếng Anh, teaching assistant (trợ giảng - PV), rồi thử cả HR (nhân sự -PV) nữa). Mình sẽ thử vòng vòng. Từ những cái mình thích, tới chuyên ngành của mình (Kinh tế đối ngoại), tới những thứ mình nghĩ mình có khả năng".

HH Lương Thùy Linh:
Hoa hậu Lương Thùy Linh cho biết bản thân đã thử làm nhiều nghề trước khi đăng quang ngôi vị cao nhất của Miss World Vietnam 2019

Bên cạnh đó, cô cho biết mặc dù được học tập trong một môi trường tốt cũng như chất lượng nhưng Lương Thùy Linh cho rằng học tại ngôi trường này không đồng nghĩa với việc có quyền đòi hỏi mức lương 2.000 USD khi mới ra trường.

Cô thẳng thắn nhận định: "Thực sự mình chưa bao giờ định giá bản thân vì có mác Ngoại thương. Trường mình là một trường rất tốt, sinh viên đầu vào điểm top đầu và đầu ra cũng chất lượng. Nhưng mình hiểu là học FTU không có nghĩa ai cũng được quyền đòi mức lương 2.000 USD khi mới ra trường".

HH Lương Thùy Linh:
Hoa hậu Lương Thùy Linh cho biết là sinh viên Đại học Ngoại thương nhưng không phải ai cũng có quyền đòi hỏi mức lương 2.000 USD khi ra trường

Không chỉ đánh giá thẳng thắn với vị trí là một sinh viên của trường Đại học Ngoại thương, cô cũng dành nhiều lời khuyên cho những người trẻ đang chuẩn bị bước ra khỏi giảng đường cũng như những điều cần thiết để trau dồi cho bản thân. Cụ thể: "Tấm bằng không nói quá nhiều về bạn nhưng thái độ và kỹ năng mềm là cái quyết định bạn ở đâu. Thế nên mình khuyên các bạn đang cảm giác lạc lối, hãy thử trải nghiệm càng nhiều càng tốt. Chỉ khi thử bạn mới hiểu bạn là ai và bạn có thể làm gì".

HH Lương Thùy Linh:
Hoa hậu Lương Thùy Linh được nhiều người đánh giá là nàng hậu thông minh với thành tích học tập đáng nể

Trước khi đạt ngôi vị cao nhất của cuộc thi Miss World Vietnam, Lương Thùy Linh cũng được nhiều người ngưỡng mộ bởi khả năng ngoại ngữ "đáng nể" khi sở hữu Ielts 7.5, từng là học sinh giỏi quốc gia môn Tiếng Anh hay đạt nhiều huy chương vàng thời còn đi học. Vì vậy, bên cạnh những lời khuyên cho những sinh viên chuẩn bị ra trường, nàng hậu cũng tự tin chia sẻ bí quyết học ngoại ngữ của bản thân mình.

Hoa hậu Lương Thùy Linh cho biết: "Chị nghĩ là nếu em thực sự mê ngôn ngữ nào thì em nên tiếp thu ngôn ngữ đó. Học ngôn ngữ nào cũng vậy thôi, cần rất nhiều kiên nhẫn và quan trọng nhất là đam mê. Mà dù thế nào thì tiếng Anh trở thành ngôn ngữ toàn cầu không phải vì nó được sử dụng bởi nhiều người nhất (tiếng Trung được sử dụng bởi nhiều người nhất). Mà vì học tiếng Anh dễ học. 

Chị thấy các bạn chị học tiếng Trung, thấy riêng bảng chữ cái chắc chắn khó hơn tiếng Anh rồi (vì là chữ tượng hình, không cùng hệ Latin với tiếng Việt và tiếng Anh)... Tiếng Anh là ngôn ngữ dễ nhất rồi, ráng học đi nha".

HH Lương Thùy Linh:
Không chỉ thẳng thắn đưa ra quan điểm, Hoa hậu Lương Thùy Linh còn chia sẻ nhiều phương pháp học cũng như lời khuyên học tập hữu ích

Không chỉ đưa ra những lời khuyên hữu ích, cô cũng chia sẻ những phương pháp học thông qua những kinh nghiệm của bản thân.

Bên cạnh việc gây ấn tượng khi đại diện Việt Nam xuất sắc lọt top 12 Miss World 2019, Lương Thùy Linh còn được đánh giá là một trong những Hoa hậu thông minh, có nền tảng tri thức tốt và thành tích học tập đáng nể. 

Chia sẻ facebook Hải Linh