H'Hen Niê tiết lộ con gái Ê Đê rất có lợi khi ly hôn, nhà chồng phải đền gấp đôi của hồi môn

Lệ Nguyễn Đăng lúc: Thứ năm, 12/05/2022 14:22 (GMT +7)
Những tiết lộ thú vị của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 H'Hen Niê về phong tục cưới đặc biệt của người Ê-đê khiến nhiều người không khỏi thích thú.
Hashtag #Sao Việt #Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam #H'Hen Niê #Bạnbiếtgìchưa #Nhật ký showbiz

Mới đây, xuất hiện trong chương trình "Du hành kí ức" với sự dẫn dắt của MC Quyền Linh, Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 đã có những trải lòng thú vị về cuộc sống cũng như phong tục của địa phương mình.

Về thăm lại trường cũ, bên cạnh việc tâm sự về những kỉ niệm của một thời học sinh hồn nhiên, người đẹp sinh năm 1992 còn khiến hội chị em thích thú khi tiết lộ những đặc quyền của con gái Ê Đê khi lấy chồng.

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 cho biết, ở Ê Đê người con gái khi lấy chồng sẽ phải đáp ứng một số yêu cầu thách cưới từ... nhà trai như trâu bò và một khoản tiền mặt khoảng 20 - 40 triệu đồng. Thêm vào đó, đằng trai có bao nhiêu chị em gái thì cô dâu cũng phải chuẩn bị đủ từng ấy sính lễ như con heo, gùi nước, gùi củi...

H'Hen Niê tiết lộ con gái Ê Đê rất có lợi khi ly hôn, nhà chồng phải đền gấp đôi của hồi môn - Ảnh 1

Nhiều người cứ nghĩ rằng những phong tục đó quá rắc rối, tốn kém tuy nhiên, theo H'Hen Niê tâm sự: "Có rất nhiều gạch đầu dòng để đi lấy chồng luôn. Nhưng lấy được chồng về rồi thì sung sướng".

Người đẹp gốc Ê Đê tâm sự trong mối quan hệ gia đình, người vợ dường như "trên cơ" người chồng vì những quy định đặc biệt. Theo đó, H'Hen Niê cho biết "Nếu như anh ấy có giận bỏ nhà ra đi sẽ bị phạt làm lễ. Như anh ấy có làm gì không đúng đang là 40 chục triệu trả cho nhà anh đó thì khi mà anh ấy làm những chuyện đó thì phải trả 80 chục triệu lại cho nhà gái".

>>> Xem thêm: 30 tuổi nhưng mỗi lần về quê, H'Hen Niê vẫn đòi nằm sát ba mẹ vì lý do đặc biệt

H'Hen Niê sinh năm 1992, cô được nhiều người biết đến sau khi đăng quang ngôi vị cao nhất cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 và thành tích Top 8 Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới. Trong nhiều lần chia sẻ cùng truyền thông, người đẹp cho biết cô trưởng thành với tuổi thơ khốn khó, từng nhiều lần bị gia đình giục cưới khi chưa tròn 18 tuổi. “Phong tục của người Ê Đê là hỏi cưới chồng. Anh nào thích tôi mà nói với mẹ thì 100% mẹ nói sẽ đi hỏi cưới cho tôi. Không bao giờ động viên con đi học mà cứ anh nào bảo thích là mẹ lại đi hỏi", H'Hen Niê tâm sự.

H'Hen Niê tiết lộ con gái Ê Đê rất có lợi khi ly hôn, nhà chồng phải đền gấp đôi của hồi môn - Ảnh 2
H'Hen Niê tiết lộ con gái Ê Đê rất có lợi khi ly hôn, nhà chồng phải đền gấp đôi của hồi môn - Ảnh 3

Tuy nhiên, vì không muốn cuộc sống của mình mãi đi theo lối mòn, H'Hen Niê chọn cách theo đuổi sự nghiệp tri thức, phát triển bản thân nhiều hơn để đấu tranh lại với những quan điểm cổ hủ, lạc hậu đã in sâu vào tâm trí của mọi người trong suốt một thời gian dài.

Sau khi bước ra từ cuộc thi nhan sắc, H'Hen Niê không chỉ khẳng định bản thân xứng đáng là đại diện nhan sắc của quốc gia, cô còn ghi điểm với những dự án thiện nguyện hướng về những hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống và phát triển tri thức cho cộng đồng người dân quê hương.

H'Hen Niê tiết lộ con gái Ê Đê rất có lợi khi ly hôn, nhà chồng phải đền gấp đôi của hồi môn - Ảnh 4

H'Hen Niê bị người trong ngành giải trí gọi là "Niêng Hơ Hen", "Hơ Ni Ê gì đó" 30 tuổi nhưng mỗi lần về quê, H'Hen Niê vẫn đòi nằm sát ba mẹ vì lý do đặc biệt Không thể trở về TP.HCM sau dịp lễ, H'Hen Niê quyết định làm nông dân ở quê Top 5 Hoa hậu Hoàn vũ thế giới H'Hen Niê bị hói ở tuổi 30, khổ sở vì tóc rụng cả mảng
H'Hen Niê
[Ẩn - Hiện]

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp