Hiếm khi xuất hiện trên top tìm kiếm nhưng "11 tháng 5 ngày" lại hơn đứt "Hương vị tình thân" ở khoản rating

Ber Đăng lúc: Thứ sáu, 01/10/2021 20:33 (GMT +7)
Mặc dù nổi đình nổi đám nhưng "Hương vị tình thân" lại ngậm ngùi xếp sau "11 tháng 5 ngày" ở khoản rating vốn được cho là thước đo mức độ ăn khách.
Hashtag #Phim 11 tháng 5 ngày #Phim Hương vị tình thân #SHOWBIZ #Nhật ký showbiz

Với sự phát triển của những nền tảng số, hiện tại, chỉ số rating cho những bộ phim truyền hình không được chính xác như trước đây khi khán giả có nhiều sự lựa chọn theo dõi bộ phim mình thích ngoài TV. Tuy nhiên, chỉ số rating vẫn được cho là thước đó quan trọng làm nên thành công của bộ phim. Mặc dù chỉ số rating ở Việt Nam không phủ sóng nhiều như của làng giải trí Hàn Quốc nhưng mới đây, bảng xếp hạng rating 10 bộ phim và chương trình ăn khách nhất Việt Nam trong tháng 8 vừa qua đã thu hút sự chú ý của cư dân mạng.

Được biết, danh sách này được dựa trên số liệu thống kê của trang Kantar Media, tổng hợp từ 4 thành phố lớn là Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng và Cần Thơ trong khung giờ trưa và chiều tối hàng ngày. Đáng chú ý nhất phải kể đến 2 bộ phim đang "làm mưa làm gió" trên màn ảnh nhỏ hiện nay là "11 tháng 5 ngày""Hương vị tình thân".

'Hương vị tình thân' và '11 tháng 5 ngày' hiện đang là 2 bộ phim thu hút sự chú ý bậc nhất ở thời điểm hiện tại
"Hương vị tình thân" và "11 tháng 5 ngày" hiện đang là 2 bộ phim thu hút sự chú ý bậc nhất ở thời điểm hiện tại

Mặc dù liên tục leo lên top tìm kiếm sau mỗi tập phim, thể hiện sự chú ý đặc biệt của cư dân mạng nhưng "Hương vị tình thân" lại ngậm ngùi xếp sau bộ phim đối thủ cùng được phát sóng trên kênh giờ vàng của VTV. Cụ thể, trong bảng xếp hạng này, bộ phim "11 tháng 5 ngày" xếp ở vị trí thứ 2 với 5,2% còn bộ phim "Hương vị tình thân" dừng chân ở vị trí thứ 4 với 4,2%. 

Tuy nhiên, kết quả này lại khiến cho khán giả vô cùng ngạc nhiên bởi từ khi ra mắt, bộ phim "Hương vị tình thân" được cho là tác phẩm gây chú ý bậc nhất khi mỗi tập phim được phát sóng, bộ phim của đạo diễn Danh Dũng luôn leo lên top tìm kiếm, cho thấy sự quan tâm đặc biệt của khán giả với bộ phim. Trong khi đó, bộ phim "11 tháng 5 ngày" lại hiếm khi đạt được điều này. 

Xem thêm: Hương vị tình thân tập 46 phần 2: Phương Nam nhận bố trong nước mắt

Bảng xếp hạng rating truyền hình phim Việt vào tháng 8/2021
Bảng xếp hạng rating truyền hình phim Việt vào tháng 8/2021

Sở hữu dàn diễn viên tài năng, dày dặn kinh nghiệm của VFC như Phương Oanh, Mạnh Trường, Thu Quỳnh..., "Hương vị tình thân" còn gây ấn tượng bởi sự tái xuất của nhiều nghệ sĩ gạo cội như Võ Hoài Nam, Bùi Bài Bình, Quách Thu Phương hay Mai Nguyên. Vì vậy, không quá khó hiểu khi bộ phim này liên tục lên top search bởi nội dung thu hút và diễn xuất chắc tay của dàn diễn viên.

Phát sóng cùng khung giờ vàng với "Hương vị tình thân" "11 tháng 5 ngày". Trái ngược với dàn diễn viên "sừng sỏ" của đối thủ, bộ phim "11 tháng 5 ngày" ngoài các nghệ sĩ như Vân Dung, Quang Thắng, Mạnh Cường thì đều là những diễn viên trẻ, chưa có quá nhiều kinh nghiệm như Khả Ngân, Lương Thanh, Trung Ruồi...

Có thể quan tâm: Hương vị tình thân tập 118 (tập 47 phần 2): Khánh Thy biết chuyện bà Sa ngoại tình trong quá khứ

Trái ngược với những gương mặt kỳ cựu của 'Hương vị tình thân' thí '11 tháng 5 ngày' lại chủ yếu có sự góp mặt của những gương mặt trẻ
Trái ngược với những gương mặt kỳ cựu của "Hương vị tình thân" thí "11 tháng 5 ngày" lại chủ yếu có sự góp mặt của những gương mặt trẻ

Trong khi đối thủ thu hút sự quan tâm, chú ý đặc biệt khi hầu như sau mỗi tập phim đều dễ dàng leo lên top tìm kiếm thì "11 tháng 5 ngày'' dường như khiếm tốn hơn khi hiếm khi trở thành tâm điểm bàn tán của dân tình. Mặc dù vậy, không thể phủ nhận được sự thu hút riêng của mỗi bộ phim cũng như cách thể hiện của 2 tác phẩm này hoàn toàn khác nhau.

Trailer của bộ phim "11 tháng 5 ngày":

Hương vị tình thân tập 45 phần 2: Thy gây áp lực để Nam ra khỏi nhà Hương vị tình thân tập 117 (tập 46 phần 2): Ông Sinh ra tù, bà Sa sợ lộ tẩy Hương vị tình thân tập 44 phần 2: Thy phát hiện bố Nam là kẻ giết bố mình
Copy URL
Phim Hương vị tình thân
[Ẩn - Hiện]

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp