Hiệp 1 Việt Nam - Malaysia: Tiến Linh "mở điểm", sức ép lớn cuối hiệp về phía khung thành Tấn Trường

Hiệp 1 Việt Nam - Malaysia: Tiến Linh

Kết quả sau khi hết hiệp 1 đều đang có lợi cho hai đội tuyển Việt Nam và UAE, khi mà chúng ta đang dẫn Malaysia 1:0 còn UAE đã có 2 bàn vào lưới Indonesia.

Ở hiệp đấu đầu tiên giữa Việt Nam và Malaysia, cả hai đội đều ra sân với quyết tâm rất cao và liên tiếp tranh chấp quyết liệt ở khu vực giữa sân. Malaysia với thể lực tốt đã thi đấu chặt chẽ ngay ở tuyến giữa khiến đội tuyển Việt Nam gặp khó khăn ở khâu kiểm soát bóng.

Tuy nhiên chúng ta vẫn biết cách tạo được những sự đột biến nhờ các cầu thủ có kỹ thuật khéo léo như Công Phượng hay Hoàng Đức. Ngay phút thứ 5, đội tuyển Việt Nam thực hiện pha phản công nguy hiểm. Công Phượng xâm nhập vòng cấm và căng ngang cho Tiến Linh nhưng hậu vệ Malaysia đã kịp thời cản phá.

Hiệp 1 Việt Nam - Malaysia: Tiến Linh

Thế trận trong khoảng nửa đầu hiệp 1 nghiêng phần lớn về phía đội tuyển Việt Nam, đáng chú ý nhất là tình huống ở phút 17, khi Văn Hậu thoát xuống và có pha căng ngang thuận lợi vào trong vòng cấm, đáng tiếc là Tiến Linh đã chậm nhịp và sút trượt bóng đầy tiếc nuối.

 Thế nhưng cuối cùng chúng ta cũng có được điều mình muốn, đó là bàn mở tỉ số được mở cho đội tuyển Việt Nam và cái tên "mở hàng" vẫn là tiền đạo Tiến Linh. Từ cú đá phạt góc của Xuân Trường, bóng tới vị trí của Văn Hậu và hậu vệ quê Thái Bình đã rất tỉnh táo đánh đầu kiến tạo để Tiến Linh có tình huống lắc đầu mở tỉ số cho đội tuyển Việt Nam ở phút thứ 27.

Hiệp 1 Việt Nam - Malaysia: Tiến Linh
Tiến Linh tiếp tục "mở điểm" cho đội tuyển Việt Nam.

Sau khi bị dẫn trước, đội tuyển Malaysia đã chơi đầy quyết tâm và họ tràn lên tìm bàn gỡ, lúc này, tuyến giữa của đội tuyển Việt Nam thi đấu không thực sự tốt, điều này đã tạo cơ hội cho các cầu thủ bên phía Malaysia uy hiếp khung thành của Tấn Trường.

Liên tiếp các phút 37 và 43, hai tình huống rất nguy hiểm đã được tạo ra về phía cầu môn của Việt Nam. Đặc biệt là cú đánh đầu tưởng như "ăn bàn mười mươi" của Malaysia ở phút 37 nhưng thủ môn Tấn Trường đã có pha phản xạ xuất thần, từ chối bàn thắng của Malaysia. Sau đó, từ tình huống đá phạt trực tiếp ngay trước cầu môn, thủ thành đang chơi cho Hà Nội một lần nữa đẩy bóng cứu nguy.

Hiệp 1 kết thúc, đội tuyển Việt Nam bảo toàn được tỷ số 1:0 và bước vào hiệp 2 với lợi thế dẫn bàn mong manh.