Sách GDCD lớp 7 lấy ảnh Midu làm minh họa cho bài tập về lối sống giản dị

Sách GDCD lớp 7 lấy ảnh Midu làm minh họa cho bài tập về lối sống giản dị
Bức ảnh chụp chính diện gương mặt Midu trong chiếc sơ mi trắng đặt cạnh 3 bức chân dung khác, yêu cầu học sinh tìm ra ai là người có lối sống giản dị.
Sự kiện: Midu

Mới đây, cư dân mạng lan truyền một bức ảnh được cho là từ 1 trang sách giáo khoa lớp 7.

Theo đó, nội dung trang sách là bài tập yêu cầu học sinh tìm ra bức ảnh thể hiện lối sống giản dị. Đáng nói cả 4 bức ảnh đều ghi lại cảnh các cô gái trẻ ăn mặc và tạo dáng "sành điệu", trong đó có một ảnh của Midu với áo trắng hở cúc cổ, tóc bay và đưa ngón tay lên miệng gợi cảm. Thật khó để biết Midu và 3 cô gái còn lại ai có lối sống giản dị hơn ai. 

Hình ảnh của Midu minh họa cho bài tập về
Trang sách đang gây hoang mang trong dư luận. 

Tuy nhiên, một số cư dân mạng đã truy tìm thực hư của bức ảnh và thấy trang sách này không nằm trong sách giáo khoa Giáo dục công dân lớp 7 như thông tin đang lan truyền. Nhiều ý kiến cho rằng có thể trang sách thuộc một cuốn sách trôi nổi hoặc là sản phẩm của cắt ghép. 

Hình ảnh của Midu minh họa cho bài tập về
Ảnh gặp được NXB tùy tiện đưa vào nội dung sách (Ảnh: Internet)

Thời gian gần đây, vấn đề SGK khiến dư luận quan tâm đặc biệt, trong đó có bộ SGK mới Cánh Diều.

Trước những thông tin phản ánh của dư luận, GD&ĐT đã yêu cầu nhà xuất bản và nhóm tác giả của sách giáo khoa lớp 1 Cánh Diều xây dựng phương án chỉnh sửa, hiệu đính và gửi hội đồng thẩm định để thẩm định, báo cáo Bộ trưởng Bộ GD&ĐT xem xét nội dung chỉnh sửa trước ngày 15/11.

Chia sẻ facebook Copy URL
Thanh Le