Hồ Chí Minh: 7 xe tông liên hoàn trên cầu Phú Mỹ

Hồ Chí Minh: 7 xe tông liên hoàn trên cầu Phú Mỹ

Một vụ va chạm liên hoàn giữa 2 xe container và 5 ôtô tại cầu Phú Mỹ, Hồ Chí Minh vừa qua đã gây kẹt xe suốt nhiều giờ.

Chiều thứ bảy, ngày 17/10, dưới thời tiết mưa to, một xe đầu kéo chở thùng container 40 feet đang chạy trên cầu Phú Mỹ, hướng từ quận 7 về vòng xoay Mỹ Thủy, quận 2. Khi vừa xuống dốc, chiếc xe bỗng đâm thẳng vào đuôi một ôtô 7 chỗ đi cùng chiều. Ôtô này tiếp tục lao tới dòng xe phía trước tạo thành chuỗi va chạm liên tiếp.

Hồ Chí Minh: 7 xe tông liên hoàn trên cầu Phú Mỹ   - Ảnh 1
Hồ Chí Minh: 7 xe tông liên hoàn trên cầu Phú Mỹ - Ảnh 1

Tuy tai nạn không gây thương tích về người nhưng khiến 7 xe gồm 2 container, 1 xe bán tải, 2 ôtô 4 chỗ và 2 ô tô 7 chỗ bị biến dạng cả đầu và đuôi.

Tài xế của chiếc ôtô 4 chỗ cho biết, lúc đó các xe đang nối đuôi di chuyển chậm về trạm thu phí cách đó hơn 1km thì đột nhiên nghe một tiếng rầm đằng sau, chưa kịp trở tay thì xe mình lại lao đến chiếc bán tải. 

Hồ Chí Minh: 7 xe tông liên hoàn trên cầu Phú Mỹ   - Ảnh 2
Hồ Chí Minh: 7 xe tông liên hoàn trên cầu Phú Mỹ - Ảnh 2

Vụ va chạm trên khiến làn đường cầu từ quận 7 về quận 2 bị kẹt cứng khi dòng xe kéo dài đến hàng km. Mãi đến 3 giờ sau, lực lượng giao thông quận 2 đã giải tỏa được ách tắc và các xe lần lượt được cẩu đi.

Được biết, cầu Phú Mỹ là cầu dây văng lớn nhất của thành phố Hồ Chí Minh bắc qua sông Sài Gòn, cây cầu được hoàn thành năm 2009 với tổng vốn đầu tư lên đến 2.100 tỷ đồng. Tuy nhiên với độ dốc cao, trong khi lượng xe tải di chuyển thì lớn từ quận 7 qua quận 2, cây cầu này được xem là một "điểm đen" về tai nạn giao thông, thường xảy ra tình trạng ùn tắc kéo dài.

Hồ Chí Minh: 7 xe tông liên hoàn trên cầu Phú Mỹ   - Ảnh 3
Hồ Chí Minh: 7 xe tông liên hoàn trên cầu Phú Mỹ - Ảnh 3
Chia sẻ facebook Thục Quyên