Hoa hậu đẹp nhất Hồng Kông “thất nghiệp”, phải bán hàng online để kiếm sống

Đặng Kiên Đăng lúc: Thứ hai, 19/09/2022 16:16 (GMT +7)
Gia nhập showbiz với danh xưng Hoa hậu tuy nhiên chưa thể hoạt động sôi nổi nên Tạ Gia Di phải chuyển sang bán hàng online.

Tạ Gia Di là Hoa hậu Hồng Kông năm 2020. Mang vẻ đẹp lai của bố là người Trung Quốc, mẹ là người Scotland,  Tạ Gia Di nhanh chóng gây bão và được tung hô khắp các diễn đàn khi đăng quang. 

Thời điểm đó truyền thông Hoa ngữ nhận định, Tạ Gia Di là hoa hậu có nhan sắc nổi trội trong làng người đẹp đăng quang ngôi vị Hoa hậu Hồng Kông trong 10 năm gần đây. Với nhan sắc hài hòa và cuốn hút, Tạ Gia Di được xem là người kế thừa tượng đài nhan sắc Lý Gia Hân. Tờ Sina thậm chí còn so sánh nhan sắc của cô với "mỹ nhân Tân Cương" Địch Lệ Nhiệt Ba.

Hoa hậu đẹp nhất Hồng Kông “thất nghiệp”, phải bán hàng online để kiếm sống - Ảnh 1

Nét đẹp của mỹ nhân 9X chính là sự pha trộn hoàn hảo giữa nét Á và Âu với đôi mắt to, sống mũi cao cùng khuôn miệng xinh xắn, nụ cười rạng rỡ. Nhan sắc lai ấn tượng giúp cô giành luôn giải Người đẹp ăn ảnh trong cuộc thi Hoa hậu Hồng Kông 2020.

Tạ Gia Di từng tốt nghiệp Đại học Edinburgh Napier và làm nghề y tá. Tuy nhiên sau khi trở thành Hoa hậu cô đã thay đổi dự định và lên kế hoạch để phát triển sự nghiệp hoạt động giải trí ở Hồng Kông với tư cách nghệ sĩ trực thuộc TVB. “Tôi muốn được làm việc cho nhà đài danh giá, đặc biệt là tham gia vào các bộ phim truyền hình dài tập, có cơ hội hợp tác với những ngôi sao tầm cỡ". Tạ Gia Di chia sẻ.

Hoa hậu đẹp nhất Hồng Kông “thất nghiệp”, phải bán hàng online để kiếm sống - Ảnh 2

Và mong ước của cô được thỏa nguyện khi cô nhận được công việc đầu tiên chỉ sau một tháng kể từ khi đăng quang. Đó là quay quảng cáo cho một thương hiệu bất động sản với số tiền cát-xê lên đến 6 con số. Theo On, Tạ Gia Di là hoa hậu có việc làm nhanh nhất trong hơn 30 năm lịch sử Hoa hậu Hồng Kông. Tuy nhiên, đây cũng là hợp đồng quảng cáo duy nhất của cô trong vòng 6 tháng kể từ khi trở thành Hoa hậu.

Sau đó công việc của mỹ nhân 9x gần như đóng băng. Đăng quang khi đại dịch Covid-19 bùng phát, ngành giải trí gần không thể hoạt động. Do vậy, người đẹp cũng không có việc làm suốt một thời gian dài. Ngoài ra rào cản về ngôn ngữ và kỹ năng diễn xuất chưa hoàn thiện cũng khiến Tạ Gia Di không thể phát triển sự nghiệp nghệ thuật của mình.

Hoa hậu đẹp nhất Hồng Kông “thất nghiệp”, phải bán hàng online để kiếm sống - Ảnh 3

Người đẹp sinh năm 1995 thừa nhận, từ khi đăng quang, thu nhập của cô còn thấp hơn thời điểm cô làm y tá. "Lương cơ bản của tôi rất thấp do là lính mới ở đài. Thu nhập cũng không ổn định, tháng cao tháng thấp vì phụ thuộc vào số lượng công việc tôi được nhận. Bà của tôi thường xuyên gọi điện hỏi về tiền lương. Gia đình lo lắng tiền tôi kiếm được không đủ sống ở Hồng Kông. Hai năm qua, tôi thường xuyên bị sốc khi nhìn thấy tiền lương của mình", Tạ Gia Di cho biết.

Vì tiền lương không đủ để trang trải cuộc sống nên Hoa hậu Hồng Kông 2020 đã buộc phải chuyển sang nghề khác để kiếm sống. Tạ Gia Di hiện đang kinh doanh online. Người đẹp cho biết cô đã chi 130.000 USD mở kênh bán hàng trực tuyến vào năm 2021. Trong một cuộc phỏng vấn, Tạ Gia Di thừa nhận, công việc tay trái giúp cô đỡ lo lắng về tài chính khi một tháng cô có thể kiếm được gần 1,2 triệu USD từ công việc kinh doanh.

Hoa hậu đẹp nhất Hồng Kông “thất nghiệp”, phải bán hàng online để kiếm sống - Ảnh 4

 

BTC nói gì về việc Hoa hậu Mai Phương bán vương miện? Người mẫu Hương Ly, Hoa hậu Hoàng Dung "rực lửa" tại London Fashion Week 2022

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp