Hoa hậu Mỹ Linh lội nước đến thăm bà mẹ mất hai con nhỏ trên đường chạy lũ

Hoa hậu Mỹ Linh lội nước đến thăm bà mẹ mất hai con nhỏ trên đường chạy lũ
Sau Huế và Quảng Trị, Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh đã cùng đoàn Ban tổ chức Hoa hậu Việt Nam'đến tỉnh Quảng Bình, trao quà cứu trợ cho các gia đình gặp nạn thiên tai.

Sáng 25/10, Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh cùng đại diện Ban tổ chức Hoa hậu Việt Nam đã có mặt tại Quảng Bình. Đoàn từ thiện của Hoa hậu đã đến thăm hỏi và trao tặng quà cho các hộ dân tại xã An Thủy, huyện Lệ Thủy và thị xã Ba Đồn, huyện Quảng Trạch.

Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh lội nước lũ đi cứu trợ đồng bào miền Trung - Ảnh 1
Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh cho biết, đ ể có thể tiếp cận nhà các hộ dân đang ngập sâu trong nước, cả đoàn phải đi xuồng máy.

Mỹ Linh chia sẻ, chuyến đi này đoàn quyết định vào các vùng lũ ngập sâu tại tỉnh Quảng Bình với tổng số tiền trao tặng người dân tại hai huyện là 950 triệu đồng. Cô cho biết do nước vẫn ngập sâu nên để có thể tiếp cận nhà các hộ dân, cả đoàn phải đi xuồng máy và lội nước.

Trên trang cá nhân, Hoa hậu Việt Nam 2016 bày tỏ sự xót xa khi chứng kiến cảnh tượng nhiều ngôi nhà trong vùng bị tan hoang, bùn đất và rác phủ lấp quanh nhà, gia súc, gia cầm chết. Nhiều gia đình mất con, mất chồng tạo nên không khí tang tóc bao trùm. Hoa hậu Mỹ Linh tâm sự, trong chuyến đi này đoàn cũng đã đến thăm một gia đình bất hạnh khi người mẹ bị mất cả 2 người con do bị lũ cuốn.

Trước đó, Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh đã thăm hỏi và trao tặng gần 1 tỷ đồng cho các hộ dân tại tỉnh Thừa Thiên - Huế và Quảng Trị, đồng thời gửi tặng 25 triệu đồng đến bệnh viện Đa khoa Quảng Trị, 25 triệu đồng đến Trung tâm Phòng chống bệnh tật Quảng Trị và 100 triệu đồng đến Trung ương Đoàn tỉnh Quảng Trị.

Tổng cộng số tiền cứu trợ của Hoa hậu Mỹ Linh trong 3 ngày tại 3 tỉnh Thừa Thiên Huế, Quảng Trị và Quảng Bình là 2 tỷ đồng tiền mặt cùng nhiều vật phẩm, lương thực, thuốc men.

Được biết toàn bộ số tiền này được trích ra từ quỹ “Hoa Hậu Việt Nam 2020 hướng về miền Trung bão lũ” do Ban tổ chức cùng dàn Hoa hậu phát động. Quỹ này hiện đã kêu gọi được gần 10 tỷ đồng.

Chia sẻ facebook Copy URL
Thanh Le