Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2021 sẽ có những điều mới chưa từng có trong lịch sử

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2021 sẽ có những điều mới chưa từng có trong lịch sử

Hàng loạt điểm mới đáng chú đã được ban tổ chức công bố trong buổi họp báo khởi động Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2021.

Chủ đề của cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam năm nay sẽ là "Vina Woman" (Bản lĩnh Việt Nam) nhằm tôn vinh những vẻ đẹp nổi bật của người phụ nữ Việt như trí tuệ, nhân phẩm và dũng cảm. Đồng thời, vương miện của người kế nhiệm Hoa hậu Khánh Vân cũng được ban tổ chức chính thức tiết lộ.

Theo đó, vương miện của Tân Hoa hậu sẽ được chế tác vô cùng độc đáo, đặc biệt là có giá trị lớn nhất và chưa từng có trong lịch sử các cuộc thi nhan sắc Việt Nam. Đây cũng là lần đầu tiên mà đêm Bán kết và Chung kết cuộc thi sẽ được tổ chức tại TP.HCM. Được biết, thời gian dự kiến diễn ra sẽ vào khoảng giữa tháng 12/2021.

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2021 sẽ có những điều mới chưa từng có trong lịch sử - Ảnh 1
Top 3 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019 trên thảm đỏ họp báo hôm qua

Đáng chú ý, thí sinh 27 tuổi vẫn sẽ được phép đăng ký tham dự Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2021. Đúng như những thông báo đã có trước đó, những thí sinh đã trải qua phẫu thuật thẩm mỹ và những thí sinh chuyển giới cũng sẽ được chấp nhận tại cuộc thi. Tuy nhiên, về việc thí sinh chuyển giới đăng ký tham gia sẽ có thêm một số điểm bổ sung để tiêu chí này được làm rõ.

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2021 sẽ có những điều mới chưa từng có trong lịch sử - Ảnh 1
Dàn Hoa hậu đình đám trên thảm đỏ họp báo khởi động cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2021

Cụ thể, trưởng Ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2021 cho biết: "Hiện tại, chúng tôi chấp nhận thí sinh là nữ người Việt Nam, tức là trong chứng minh nhân dân ghi là nữ thì được tham dự. Còn nếu bạn chuyển giới và được chấp nhận thay luôn giới tính trong chứng minh nhân dân là nữ, chúng tôi chấp nhận cho các bạn dự thi. Tuy nhiên, tôi được biết Việt Nam chưa có chuyện thay đổi giới tính sau khi chuyển giới trong chứng minh nhân dân. Do đó, các bạn nên lưu ý, chúng tôi chỉ chấp nhận nữ công dân và nằm trong độ tuổi cho phép".

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2021 sẽ có những điều mới chưa từng có trong lịch sử - Ảnh 1
Hoa hậu H'Hen Niê sẽ đảm nhận vai trò ban giám khảo cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2021

Khác với những cuộc thi trước đó, cuộc thi năm nay sẽ chọn ra top 16 chung cuộc, thay vì top 15. Tuy nhiên, thí sinh thứ 16 sẽ được chính khán giả bình chọn. Mặc dù có những điểm đột phá chưa từng có nhưng cơ hội tiến sâu vào trong cuộc thi cũng như đăng quang của những thí sinh chuyển giới vẫn là một dấu hỏi lớn với khán giả.

Đặc biệt, việc chuyển đổi giấy tờ liên quan đến pháp lý về mặt giới tính cho những thí sinh chuyển giới vẫn là một vấn đề khiến không ít người quan tâm. Mặc dù vậy, không thể phủ nhận được sự hội nhập với thế giới cũng như mở ra cơ hội cho những thí sinh đã trải qua "dao kéo" cũng như là người chuyển giới để họ thực hiện ước mơ và thể hiện bản thân tại đấu trường nhan sắc này.

Chia sẻ facebook Hải Linh