Hoa Hậu Thể thao Đoàn Thu Thủy: Đẹp cũng là một tài năng có thể rèn luyện mà có

Hưng Nguyễn Đăng lúc: Thứ hai, 22/08/2022 08:18 (GMT +7)
Hoa hậu Thể thao Đoàn Thu Thủy ủng hộ quan điểm "Thà đẹp nhân tạo còn hơn xấu tự nhiên". Bởi quyết tâm để làm đẹp cũng là một dạng nghị lực đáng ghi nhận.
Hashtag #Cafe với người nổi tiếng #SHOWBIZ #Nhật ký showbiz

Trước khi trở thành Hoa hậu Thể thao Việt Nam, Đoàn Thu Thủy đã là một cô gái có ảnh hưởng trong network của những người yêu thích làm đẹp. Một cô gái sở hữu hình thể gợi cảm và đầy năng lượng, phong cách sống năng động nhưng cũng kỷ luật, hào phóng mà vẫn kín đáo cùng cuộc sống giàu màu sắc - đó là "signature" của Đoàn Thu Thủy trên mạng xã hội. Thế nên khi Thủy được trao chiếc vương miện Hoa hậu Thể thao Việt Nam, những ai đã từng biết đến Thủy không có gì bất ngờ.

Cuộc trò chuyện với Thủy diễn ra nhẹ nhàng, thân thiện đúng như hình dung về con người Thủy bấy lâu. Câu chuyện của một người đẹp đến từ đất Tổ đăng quang Hoa hậu Thể thao mà không hề có sự chuẩn bị gì ngoài một sức khỏe tốt. 

Hoa Hậu Thể thao Đoàn Thu Thủy: Đẹp cũng là một tài năng có thể rèn luyện mà có - Ảnh 1

Chào Thu Thuỷ, cuộc sống của một Tân Hoa hậu hẳn là có rất nhiều điều mới mẻ so với trước đây?

Hoa hậu Đoàn Thu Thuỷ: Xin chào độc giả của 2Đẹp, Thuỷ rất cảm ơn mọi người đã dành sự quan tâm và yêu mến của mọi người dành cho mình. Bản thân Thuỷ cũng rất vui khi được có cơ hội chia sẻ gần hơn với những người đã ủng hộ mình trong suốt khoảng thời gian vừa qua.

Cuộc sống của Thuỷ sau khi đăng quang Hoa hậu Thể thao Việt Nam 2022 thật sự bước sang một trang mới với rất nhiều niềm vui, sự quan tâm, đặc quyền và cả trọng trách lớn lao hơn trước đây. Lịch làm việc mỗi ngày của Thuỷ căng thẳng hơn trước. Song mỗi một hoạt động đều cho Thuỷ một trải nghiệm mới, kỹ năng làm việc cũng vì thế mà được trau dồi.

Thú thực, nếu nói không mệt thì là nói dối bởi lịch trình làm việc dày như vậy người khoẻ tới mấy cũng mệt, và Thuỷ cũng thế (cười nhẹ). Nhưng Thuỷ đã cố gắng cân bằng và thích nghi khá nhanh để không ảnh hưởng đến công việc hay hình ảnh bản thân khi xuất hiện trước công chúng.

Hoa Hậu Thể thao Đoàn Thu Thủy: Đẹp cũng là một tài năng có thể rèn luyện mà có - Ảnh 2

Mình thực sự tò mò rằng nếu trong đêm chung kết, người được xướng tên cho ngôi vị Hoa hậu là một người khác mà không phải Thủy thì giờ bạn đang ở đâu?

Hoa hậu Đoàn Thu Thuỷ: Với Thủy hành trình vừa qua vô cùng ý nghĩa và cho Thủy nhiều bài học, nhiều người bạn và mối quan hệ công việc mới. Thành công lớn nhất bước ra từ cuộc thi là sự công nhận của các giám khảo, các thí sinh và nhận thêm nhiều sự tin yêu của gia đình bạn bè và cả những khán giả dõi theo cuộc thi từ những ngày đầu. Chỉ đơn giản là vượt qua chính mình và được ghi nhận đối với Thủy đã quá xứng đáng.

Còn nếu không đạt ngôi vị cao nhất, giờ Thủy vẫn tiếp tục hành trình xây dựng hình ảnh cá nhân, lan tỏa lối sống tích cực và năng lượng đến mọi người. Bên cạnh đó là tiếp tục công việc mà Thủy vẫn đang làm tại VRun – nền tảng chuyên tổ chức các giải thể thao chuyên nghiệp.

Thủy nghĩ sao về “đám đông cuồng nộ” trên MXH lúc nào cũng trực chờ khui lại quá khứ của một Hoa hậu ngay khi họ vừa đăng quang?

Hoa hậu Đoàn Thu Thuỷ: Theo quan điểm cá nhân, Thủy nghĩ mình nên cảm ơn vì những sự quan tâm dù là tích cực hay tiêu cực đi chăng nữa.

Đã bước chân vào nghệ thuật hay giới showbiz chắc hẳn Thủy sẽ phải làm quen dần với những áp lực này và coi đó là một phần của cuộc sống. Quan trọng là mình là người như thế nào, khi càng có áp lực thì mình càng có thêm động lực để sống tốt, một phần để hành động làm câu trả lời, một phần để bản thân tốt lên thật nhanh.

Hoa Hậu Thể thao Đoàn Thu Thủy: Đẹp cũng là một tài năng có thể rèn luyện mà có - Ảnh 3

Lê Bống, một đối thủ của Thủy ở Miss Fitness Vietnam trước thềm chung kết đã xóa hết những hình ảnh “không đẹp” trên MXH để thành Hoa hậu. Thủy có nghĩ đây là điều mà một người đẹp nên làm để có một hành trình đương nhiệm “sạch” hay không? 

Hoa hậu Đoàn Thu Thuỷ: Với Lê Bống (Xuân Anh - Người đẹp Nhân Ái Hoa hậu Thể thao 2022), hình ảnh cô ấy đã xây dựng trước đây có nhiều phần chưa phù hợp với tiêu chuẩn của một người đẹp, hoa hậu nên việc lọc lại những hình ảnh chưa phù hợp với Bống là việc nên làm. Để những người vẫn tiếp tục theo dõi Bống cũng sẽ có sự chuyển mình tích cực trong tư duy suy nghĩ và hành động.

Theo cá nhân Thuỷ, việc xóa đi không phải là che đậy, hay chối bỏ, mà là hành động mạnh mẽ khi dám nhận ra cái sai và dám thay đổi với những tiêu chuẩn mới. 

Thế còn cá nhân Thủy thì sao, bạn có xóa ảnh cũ không?

Hoa hậu Đoàn Thu Thuỷ: Thủy trước giờ luôn là người cẩn trọng trong việc chia sẻ nội dung lên mạng xã hội. Nên Thủy không cần xóa những thông tin mà mình đã chia sẻ.

Vậy điều mà Thủy cảm thấy sợ nhất khi nắm giữ vị trí Hoa hậu - một người được gọi là người của công chúng?

Hoa hậu Đoàn Thu Thuỷ: Thật lòng mà nói ban đầu Thuỷ đã rất lo lắng với trọng trách và sứ mệnh khá lớn. Lúc đó Thuỷ luôn phải thôi thúc bản thân phải thay đổi tích cực thật nhanh để kịp bắt nhịp ngay với những kế hoạch sắp tới. Và Thủy đang cần lên cho mình một kế hoạch thật chỉn chu, lắng nghe góp ý định hướng từ cộng đồng để có thể làm tốt sứ mệnh, trọng trách của mình.

Hoa Hậu Thể thao Đoàn Thu Thủy: Đẹp cũng là một tài năng có thể rèn luyện mà có - Ảnh 4

Nếu không phải danh vọng, sự nổi tiếng hay tiền bạc, điều mà Thuỷ mong muốn có được nhất là điều gì?

Hoa hậu Đoàn Thu Thuỷ: Danh vọng, sự nổi tiếng, tiền bạc đối với Thủy đều là những thứ quan trọng và là kết quả Thủy muốn có được từ việc học hỏi, rèn luyện và bền bỉ theo đuổi. Tuy nhiên, để có được những thứ đó điều đầu tiên mình cần là một sức khỏe tốt, một tinh thần minh mẫn. Sức khỏe cơ thể và sức khỏe tâm lý là điều Thủy mong muốn có được nhất. Như vậy mình mới có cơ hội sống tốt cuộc đời mình và lo lắng cho những người thân yêu.

Hoa Hậu Thể thao Đoàn Thu Thủy: Đẹp cũng là một tài năng có thể rèn luyện mà có - Ảnh 5

Thủy đã kịp đặt ra cho mình một cái “đỉnh” để chinh phục trong thời gian tới hay chưa? 

Hoa hậu Đoàn Thu Thuỷ: Có lẽ Thủy là người hiếm hoi muốn thành công, muốn có sức ảnh hưởng trong xã hội nhưng lại chưa từng đặt ra một “đỉnh cao” để chinh phục. Bởi từ trước tới nay những công việc mà Thủy cho là đúng đắn, có ý nghĩa mà Thủy lựa chọn để làm, Thủy đều cống hiến hết mình.

Ngày hôm nay sẽ cố gắng tốt hơn ngày hôm qua. Thủy nhìn những người tài giỏi xung quanh mình để tăng tiêu chuẩn cho bản thân. Cứ như vậy mà Thủy đi lên. Nếu bắt buộc phải chọn 1 “đỉnh” để đi theo thì hiện tại Thủy chưa biết nên giới hạn nó thế nào, vì Thủy khát vọng nhiều điều lắm. Nhưng có điểm chung là khát vọng đó sẽ luôn tích cực và ý nghĩa.

Thủy nghĩ sao về quan điểm “Thà đẹp nhân tạo còn hơn xấu tự nhiên”

Hoa hậu Đoàn Thu Thuỷ: Ở thời đại ngày nay, làm đẹp là đặc quyền không chỉ với phái đẹp. Phái mạnh giờ cũng quan tâm sâu sắc tới chuyện làm đẹp lắm. Đẹp của thời đại bây giờ không còn bị động, chấp nhận vào cái tự nhiên, trời cho từ khi sinh ra như trước nữa.

Bởi bạn thấy đấy mấy ai may mắn sinh ra đã da trắng môi đỏ như nàng Bạch Tuyết trong câu chuyện cổ tích đâu. Thế nên, chỉ cần mình đủ bản lĩnh, dám thay đổi và hiểu bản thân thì việc đẹp nhân tạo Thủy cũng ủng hộ. Đẹp bây giờ cũng là một tài năng mà chúng ta có thể rèn luyện mà có. Quyết tâm rèn luyện để đẹp cũng là một dạng nghị lực đáng ghi nhận.

Hoa Hậu Thể thao Đoàn Thu Thủy: Đẹp cũng là một tài năng có thể rèn luyện mà có - Ảnh 6

Vậy nếu bây giờ được lựa chọn đổi 5 năm tuổi thọ để lấy một chiếc mũi đẹp cao và thon thì Thuỷ có đánh đổi không?

Hoa hậu Đoàn Thu Thuỷ: Chắc chắn Thủy sẽ lựa chọn giữ lại 5 tuổi sống khỏe mạnh và sống có ích cho mình, cho gia đình và cho xã hội. Đối với Thủy, sắc đẹp không thể sánh bằng thời gian để Thủy hành động và sống ý nghĩa được.

Thuỷ có cảm thấy những cô gái chú trọng vẻ ngoài liệu có phải họ đang quên đi mất vẻ đẹp tri thức, vẻ đẹp tâm hồn bên trong chính con người họ không?

Hoa hậu Đoàn Thu Thuỷ: Xã hội càng phát triển thì càng nhiều ngành nghề mới ra đời, và các ngành nghề liên quan tới thời trang, sắc đẹp, hình thể ngày càng được chú ý đầu tư. Với Thủy, nếu sự chú trọng đó vừa mang lại giá trị cho bản thân, vừa mang lại lợi ích thiết thực cho cộng đồng, xã hội thì rất đáng ủng hộ. 

Tuy nhiên, như Thủy đã chia sẻ, mình vẫn cần cân đối để bản thân phát triển toàn diện về Nhân - Trí - Thể - Mỹ. Bởi dù có chú ý bên ngoài đến đâu chúng ta cũng không thể quên việc làm đẹp tâm hồn, nhân cách bên trong. Điều đó mới thật sự mang lại sự khác biệt của mình với những người xung quanh. Ở thời nào cũng vậy, đẹp về nhân cách mới là cái đẹp thực sự và luôn trường tồn với thời gian. 

Hoa Hậu Thể thao Đoàn Thu Thủy: Đẹp cũng là một tài năng có thể rèn luyện mà có - Ảnh 7

Về quan điểm yêu hay mẫu bạn trai lý tưởng chắc là câu hỏi mà Thủy nhận được nhiều rồi vậy tôi có thể hỏi bạn về cách bạn muốn và sẽ yêu như thế nào không?

Hoa hậu Đoàn Thu Thuỷ: Đây quả thật là một câu hỏi thú vị! Với Thuỷ, Thuỷ rất muốn có một tình yêu chân thành, thầm lặng, không cần phô trương. Chỉ cần cả hai cùng có ý chí, cùng làm việc để có thể sánh bước đồng hành mà không có sự chênh lệch nhiều về tư duy, khoảng cách địa vị xã hội. 

Trong tình cảm của Thủy rất cần sự chia sẻ về cuộc sống, công việc để tư duy cả hai có sự tương đồng. Bật mí nhé Thuỷ là tuýp phụ nữ khá chu đáo, thích tự tay chăm chút những thứ nhỏ nhặt. Mình sẵn sàng học hỏi những điều mà mình thấy tốt cho cả hai và cho riêng người bạn của mình. Yêu là không ngại sửa mình để trở nên tốt hơn và hạnh phúc hơn.

Cảm ơn Hoa hậu Thu Thủy về cuộc trò chuyện. Chúc Thủy gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trên hành trình của mình! 

Điểm tương đồng đặc biệt giữa Tân Hoa hậu Đoàn Thu Thủy và Nông Thúy Hằng Đoàn Thu Thủy là ai? Người đẹp Phú Thọ đăng quang Hoa hậu Thể thao Việt Nam 2022 Tân Hoa hậu Thể thao thừa nhận có mặt trong clip "bóng bay"
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp