Hòa Minzy xúc động chia sẻ câu chuyện mới sinh con, ngực còn căng sữa đã đi miền Trung làm từ thiện

Hòa Minzy xúc động chia sẻ câu chuyện mới sinh con, ngực còn căng sữa đã đi miền Trung làm từ thiện
Không những lao ra vùng lũ lụt làm từ thiện, Hòa Minzy còn quyên góp 200 triệu đồng cho người dân xây cầu.
Sự kiện: Sao Việt Hòa Minzy

Mới đây, Hòa Minzy chia sẻ trên trang cá nhân dòng trạng thái dài kể lại câu chuyện từ thiện đồng bào miền Trung lũ lụt năm 2020 vừa qua. Nữ ca sĩ cho hay, thời điểm đó cô còn cho con bú, dù bầu ngực còn căng sữa nhưng lo lắng cho người dân nên mất ngủ và quyết định sẽ vào miền Trung làm thiện nguyện.

Khi đi đến thôn Phương Trứ, xã Cẩm Duệ, tỉnh Hà Tĩnh, Hòa Minzy nhận được một tin nhắn kêu gọi xin tiền xây cầu cho thôn với giá khoảng 50 triệu đồng. Cô đồng ý hỗ trợ 100%. Tuy nhiên sau khi đội thi công xuống giám sát thực tế thì chi phí để xây dựng lên tới gần 200 triệu. 

Cộng đồng fan của Hòa Minzy quyên góp được 30 triệu đồng, còn lại 170 triệu cô tiếp tục bỏ tiền túi ra để giúp đỡ người dân. Sau khi cây cầu được khởi công xây dựng, nữ ca sĩ nhận được vô số lời cảm ơn từ người dân, khiến cô không khỏi xúc động. 

Hòa Minzy xúc động chia sẻ câu chuyện mới sinh con, ngực còn căng sữa đã đi miền Trung làm từ thiện - Ảnh 2
Hòa Minzy đi thiện nguyện ở miền Trung năm 2020.

Hòa Minzy chia sẻ, thời điểm lũ Miền Trung năm 2020 là thời điểm bé Bo còn rất nhỏ thêm nữa, do nuôi con bằng sữa mẹ nên ban đầu cô chỉ định ủng hộ tiền và mua đồ cứu trợ để gửi đến người dân vùng lũ. Tuy nhiên khi đọc những tin nhắn cầu cứu, cô nhiều đêm không ngủ nổi vì quá thương người dân và bứt rứt nên đã quyết định để Bo lại Sài Gòn để đến miền Trung làm thiện nguyện.

Vốn dĩ, Hoà Minzy định tới Quảng Bình như do mưa bão và xả lũ nên cuối cùng cô ở Hà Tĩnh để giúp đỡ bà con bằng một phần nhỏ bé của mình. Trong số các điểm Hoà Minzy đến để làm thiện nguyện ở Hà Tĩnh, thôn Phương Trứ (xã Cẩm Duệ) là nơi cô không thể tiếp cận vì bị mưa lũ chia cách. Do bé Bo ở Sài Gòn hết sữa trữ sẵn lại nhiều công việc, Hoà Minzy đành trở lại Sài Gòn.

Sau khi về lại Sài Gòn một thời gian, Hoà nhận được tin nhắn của một bạn xin tiền xây cầy cho thôn Phương Trứ với chi phí là 50 triệu và đã đồng ý. Tuy nhiên sau khi khảo sát, số tiền lên tới gần 200 triệu, gấp 4 lần số tiền ban đầu dự toán. Tuy có hơi băn khoăn, nhưng được sự đồng lòng của FC với số tiền quyên góp được là 30 triệu, nữ ca sĩ gốc Bắc Ninh đã bỏ 170 triệu tiền túi ra để xây cầu. Hiện tại, khi cây cầu đã bắt đầu khởi công, Hoà Minzy mới kể lại chuyện lại.

Hòa Minzy xúc động chia sẻ câu chuyện mới sinh con, ngực còn căng sữa đã đi miền Trung làm từ thiện - Ảnh 1
Hòa Minzy thay đổi, chín chắn hơn từ khi có con trai.

Chia sẻ câu chuyện xúc động, nữ ca sĩ cũng bày tỏ, trong quá khứ cô từng phạm nhiều sai lầm nhưng từ sau khi có con, nữ ca sĩ cố gắng thay đổi, cô suy nghĩ đắn đo rất kỹ với mỗi việc mình làm vì sợ ảnh hưởng đến con!

"Chỉ mong Bo lớn thật nhanh để cùng mẹ làm nhiều điều có nghĩa cho xã hội", Hòa Minzy viết.

Hành động tốt đẹp của Hòa Minzy nhận được vô số lời khen ngợi từ cộng đồng mạng.

Hòa Minzy xúc động chia sẻ câu chuyện mới sinh con, ngực còn căng sữa đã đi miền Trung làm từ thiện - Ảnh 1
Nữ ca sĩ nhận được nhiều lời khen với nghĩa cử cao đẹp.

Chia sẻ của Hoà Minzy về chuyến thiện nguyện ở miền Trung năm 2020

"Nhớ hồi lũ vừa rồi tại Miền Trung, thực lòng vì có con nhỏ nên Hoà đã rất cân nhắc việc đi tới hỗ trợ bà con (lúc đó mọi người chưa biết việc Hòa có Bo) 2 bầu ngực còn căng sữa nhưng đêm nào đọc tin cầu cứu của mọi người là đều thức trắng không ngủ được!

Lúc đầu là tự chuyển khoản ủng hộ các nơi, sau rồi thấy bứt rứt không yên thế là tìm đặt mua phao cứu hộ, rồi đồ ăn thức uống cho bà con để gởi ra! Nhưng cuối cùng sau 1 đêm trằn trọc không ngủ được, 5h sáng Hòa gởi Bo lại cho bà ngoại để đi ra sân bay tới Quảng Bình.

Quảng Bình không có chuyến sớm nên Hòa bay ra Hà Tĩnh rồi đi ô tô, song song đó là xe hàng cứu trợ thì đi từ Hà Nội vào! Và chuyện cứu trợ của Hoà mọi người cũng biết rồi, Hòa muốn đi thẳng tới Quảng Bình nhưng đi được tới TP Hà Tĩnh thì ngày đó Hà Tĩnh xả lũ và bắt đầu mưa bão. 

Như 1 sắp đặt nào đó thì Hòa được ở lại với Hà Tĩnh để hỗ trợ 1 phần nho nhỏ cho bà con! 2 ngày liền đi tới nhiều nơi, chuyển nhiều đồ và nhận được nhiều sự hỗ trợ của quân đội, công an và anh chị tình nguyện viên ở đó mọi thứ diễn ra rất suôn sẻ. 

Nhưng vì con nhỏ sữa mẹ trữ trong tủ cũng chỉ đủ 2 ngày bú và rất nhiều công việc ở Sài Gòn nữa nên Hòa không thể ở thêm, mang theo máy vắt sữa mà cả ngày không vắt được, sữa thì căng tức bây giờ mới chia sẻ với mọi người hihi.

Nơi gần như cuối cùng Hòa tới là Cẩm Duệ, và không thể vào sâu trong thôn Phương Trứ vì nước lũ đã chia cách thôn với bên ngoài! Không biết mọi người có nhớ 1 status của Hòa nói tự nhủ với lòng là hết lũ, về lại Sài Gòn kiếm thêm tiền rồi Hòa chắc chắn sẽ quay trở lại để hỗ trợ bà con!

Sau bão 1 thời gian, Hòa có đi check inbox thì thấy 1 bạn nhắn tin kêu gọi xin tiền xây cầu cho thôn, Hòa cũng ấn vào xem thử thì lại đúng thôn Phương Trứ mà Hòa muốn hỗ trợ, nên Hòa tìm hiểu thử thì thấy bạn muốn xin 50 triệu. 

Hòa đồng ý tài trợ 100% luôn để bà con nhanh nhanh có cầu mới! Tuy nhiên sau khi đội thi công xuống giám sát thực tế thì chi phí để xây dựng lên tới gần 200 triệu! Cũng có đắn đo vì số tiền gấp 4 lần lên, nhưng Hòa không cô đơn, Hòa nhận được sự đồng hành của các bạn fan của mình, mọi người đã cùng quyên góp trong nhóm kín FC với Hòa tới giờ đã được 30 triệu đồng, còn lại 170 triệu là Hòa sẽ bỏ tiền ra!

FC của Hòa gọi tắt là ĐGĐNL. Đây là cây cầu của Hòa cùng cộng đồng fans của mình, Hòa thật lòng tự hào vì điều đó. Hiện ở thôn tình hình dịch ổn, nên các lãnh đạo đồng ý cho phép xây dựng. Hôm qua là ngày được khởi công, mong mọi thứ tốt đẹp để bà con sớm có cầu đi!

Xem xong clip của mọi người gởi tặng mà cảm động rơi nước mắt thật sự! Hi vọng hết dịch khi cầu xong, Hòa sẽ về dự lễ khánh thành được và để bắt tay các ông bà cô chú. Đây là cây cầu đầu tiên trong dự định sẽ xây nhiều cầu cho bà con của Hòa! Hòa sẽ đặt tên nó là cầu “An Hòa“ và mong sẽ có nhiều cầu “An Hòa“ nữa trên cả nước, để giúp bà con, các em nhỏ nữa được đi làm, đi học, tới trường thuận tiện". 

 

Chia sẻ facebook Copy URL
Manh

Hòa Minzy được khán giả biết đến là nữ ca sĩ nhạc trẻ đầy tài năng của Việt Nam sở hữu giọng hát cao đầy cảm xúc. Cô là quán quân Học viện Ngôi sao mùa đầu tiên 2014, có thể hát được nhiều dòng nhạc và có khả năng giả giọng những ca sĩ nổi tiếng. Hiện Hòa Minzy đã kết hôn với thiếu gia Minh Hải và có 1 con trai tên Bo.

* Profile Tiểu sử ca sĩ Hòa Minzy

Những kiểu sơ mi trắng “sống mãi với thời gian” - Ảnh 1

Tên thật: Nguyễn Thị Hòa

Năm sinh:  31/5/1995

Quê quán:  Bắc Ninh

Chiều cao:  1m55

Nghề nghiệp: Ca sĩ, diễn viên

Chuyện đời tư của Hòa Minzy cũng được khán giả quan tâm nhiều trong thời gian gần đây. Xem chi tiết: Tiểu sử Hòa Minzy