Hỏa tốc: Hà Nội tạm dừng hoạt động quán karaoke, bar, vũ trường từ 0h ngày 30/4

Hỏa tốc: Hà Nội tạm dừng hoạt động quán karaoke, bar, vũ trường từ 0h ngày 30/4

Tối 29/4, Hà Nội đã có công điện hỏa tốc, tạm dừng các hoạt động quán karaoke, bar, vũ trường từ 0h ngày 30/4 để phòng chống dịch Covid-19.

Sự kiện: COVID-19

Cụ thể, cách đây ít giờ, Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh đã có công điện hỏa tốc về tăng cường thực hiện phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Theo đó, Chủ tịch UBND TP chỉ đạo bắt buộc người dân phải đeo khẩu trang khi ra ngoài. Đồng thời, yêu cầu các đơn vị tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp nhập cảnh trái phép, không tuân thủ việc đeo khẩu trang và các biện pháp phòng, chống dịch trên địa bàn theo quy định của Bộ Y tế.

Bên cạnh đó, lãnh đạo Thành phố cũng yêu cầu tạm dừng hoạt động tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, quán bar, vũ trường, game từ ngày 30/4. Đồng thời, thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thành ủy Hà Nội về tạm dừng tổ chức các lễ hội và các tuyến phố đi bộ trên địa bàn TP,  tiếp tục hạn chế các sự kiện, hoạt động tập trung đông người không cần thiết.

Hỏa tốc: Hà Nội tạm dừng hoạt động quán karaoke, bar, vũ trường từ 0h ngày 30/4 - Ảnh 1
Các hoạt động lễ hội trên địa bàn Thành phố phải tạm dừng để phục vụ công tác phòng chống dịch Covid-19. Ảnh minh họa

Thành phố yêu cầu siết chặt quản lý tại các khu cách ly tập trung, đặc biệt là khu cách ly tại khách sạn, tuyệt đối không để lây chéo trong khu cách ly tập trung và lây từ khu cách ly ra cộng đồng. Với ban chỉ đạo quận, huyện, thị xã cần khẩn trương truy vết, khoanh vùng, cách ly, xét nghiệm nhanh theo công thức 4-6 mà ban chỉ đạo thành phố quy định.

Cũng trong tối 29/4, đại diện Sở Y tế Hà Nội đã xác nhận trên địa bàn Thành phố đã ghi nhận 1 ca dương tính với SARS-CoV-2. Trường hợp này trú tại xã Việt Hùng, huyện Đông Anh và là F1 tiếp xúc với BN2899 tại Hà Nam. Qua điều tra sơ bộ, đã có 10 trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân cũng như có 21 người sinh sống trong khu nhà mà người này đang ở.

Hỏa tốc: Hà Nội tạm dừng hoạt động quán karaoke, bar, vũ trường từ 0h ngày 30/4 - Ảnh 1
Khu vực sinh sống của BN2899 hiện đang bị phong tỏa
Chia sẻ facebook Hải Linh