Hoàng Hà là ai? Nữ diễn viên vào vai Dao Ánh trong phim “Em và Trịnh”

Diễn viên Hoàng Hà đang nhận được nhiều sự quan tâm khi vào vai Dao Ánh trong bộ phim “Em và Trịnh”.
Hoàng Hà là ai? Nữ diễn viên vào vai Dao Ánh trong phim “Em và Trịnh” - thumbnail

1. Hoàng Hà là ai?

Hoàng Hà là một gương mặt mới của điện ảnh Việt. Trước khi được biết đến với vai trò diễn viên, Hoàng Hà là một diễn viên lồng tiếng và bắt đầu vào nghề từ năm 2015. Ngoài ra Hoàng Hà còn từng tham gia vào MV ca nhạc Nàng Thơ của ca sĩ Hoàng Dũng và Không Thể Cùng Nhau Suốt Kiếp của ca sĩ Hòa Minzy

Hoàng Hà là ai? Nữ diễn viên vào vai Dao Ánh trong phim “Em và Trịnh” - Ảnh 1

2. Tiểu sử của Hoàng Hà

2.1. Tên thật của Hoàng Hà là gì? 

Hoàng Hà có tên thật là Hoàng Hà

2.2. Hoàng Hà sinh năm bao nhiêu? 

Hoàng Hà sinh năm 1996

2.3. Hoàng Hà quê ở đâu?

Hoàng Hà sinh ra và lớn lên tại Hà Nội. 

2.4. Hoàng Hà cao bao nhiêu?

Chưa rõ chiều cao của Hoàng Hà tuy nhiên dựa theo những bức ảnh có thể thấy cô có vóc dáng nhỏ nhắn. 

Hoàng Hà là ai? Nữ diễn viên vào vai Dao Ánh trong phim “Em và Trịnh” - Ảnh 2

3. Sự nghiệp của Hoàng Hà

3.1. Nữ diễn viên lồng tiếng góp phần tạo nên sự thành công của nhiều bộ phim 

Hoàng Hà sinh ra và lớn lên tại Hà Nội. Cô chưa từng nghĩ mình sẽ trở thành một diễn viên điện ảnh bởi bản thân không có nhiều ưu điểm về ngoại hình. Hoàng Hà không hề theo học bất cứ trường lớp diễn viên chuyên nghiệp nào. Con đường đến với nghệ thuật của cô là như một mối duyên. Năm 2015 cô bắt đầu thử sức với những  vai diễn nhỏ rồi dần dần tự nuôi dưỡng niềm đam mê của mình. 

Đến nay, tham gia nhiều bộ phim về thanh xuân như: Thanh xuân, nhất định phải crush một ai đó!  Nụ cười từ trái tim, 17 một lần nữa, Tết gần tết xa, Cô gái của những ngày đã qua,.... Ngoài diễn xuất, Hoàng Hà còn thử sức ở mảng diễn viên lồng tiếng, người kể chuyện. Cũng chính thế mạnh giọng nói này đưa cô tới gần hơi với vai diễn Dao Ánh. 

Hoàng Hà là ai? Nữ diễn viên vào vai Dao Ánh trong phim “Em và Trịnh” - Ảnh 3
Hoàng Hà là ai? Nữ diễn viên vào vai Dao Ánh trong phim “Em và Trịnh” - Ảnh 4

3.2 Vai diễn nàng thơ Dao Ánh trong “Em và Trịnh”

Được đạo diễn Phan Gia Nhật Linh động viên đi thử vai, Hoàng Hà đã mạnh dạn đi casting để tìm kiếm cơ hội cho mình. Trải qua 5 vòng casting dài và vượt qua hơn 100 ứng viên khác Hoàng Hà đã được đạo diễn Phan Gia Nhật Linh giao cho vai Dao Ánh. 

Về quá trình casting, Hoàng Hà gặp khá nhiều trở ngại và vất vả. Dự án phim tổ chức casting trên toàn quốc, tuy nhiên thời gian casting ở miền Bắc lại rơi vào thời điểm Hà Nội đang mùa dịch Covid. Do đó Hoàng Hà đã phải tự mình di chuyển vào TP.HCM để casting thử vai.

Hoàng Hà là ai? Nữ diễn viên vào vai Dao Ánh trong phim “Em và Trịnh” - Ảnh 5

Đạo diễn cho biết, ngay từ vòng casting thử giọng anh đã bị ấn tượng bởi giọng nói nhẹ nhàng và truyền cảm của Hoàng Hà. Nữ diễn viên cũng từng chia sẻ với truyền thông rằng lợi thế giọng nói đã giúp mình vào vai Dao Ánh trọn vẹn hơn. 

Ở vai diễn này, Hoàng Hà nhận được nhiều lời khen cả về nhan sắc lẫn diễn xuất của mình. Với lợi thế ngoại hình cùng tính cách dịu dàng tương đồng Dao Ánh, Hoàng Hà dễ dàng thể hiện những cung bậc cảm xúc của nhân vật. Ở những phân cảnh cần sự độc thoại nội tâm nữ diễn viên sinh năm 1996 cũng thể hiện rất tốt. 

Khi nhận vai Dao Ánh, Hoàng Hà đã giảm 2-3kg theo yêu cầu của đạo diễn để phù hợp hơn với vai diễn. Bản thân cô cũng muốn sống cùng nhân vật nên đã để hình nền điện thoại là bà Dao Ánh suốt hơn 1 năm trời.

Hoàng Hà là ai? Nữ diễn viên vào vai Dao Ánh trong phim “Em và Trịnh” - Ảnh 6

4. Chuyện đời tư của Hoàng Hà 

Hoàng Hà là một người kín tiếng trong chuyện tình cảm và chưa từng công khai bạn trai trên MXH. Trong một cuộc trả lời với truyền thông, Hoàng Hà cho biết ngoài đời mình cũng đã từng yêu xa giống như cô Dao Ánh. Đây cũng có thể coi là một lợi thế để nữ diễn viên có thể cảm nhận được nỗi lòng mà Dao Ánh dành cho Trịnh Công Sơn. 

Hoàng Hà cho biết thêm mình và nhân vật Dao Ánh cũng có khá nhiều nét tương đồng. Đó là khi tìm được một người mang lại cho mình cảm xúc thì sẽ yêu rất nhiều và muốn thể hiện nó ra cũng nhiều như thế.

Những hình ảnh đẹp của diễn viên Hoàng Hà

Hoàng Hà là ai? Nữ diễn viên vào vai Dao Ánh trong phim “Em và Trịnh” - Ảnh 7
Hoàng Hà là ai? Nữ diễn viên vào vai Dao Ánh trong phim “Em và Trịnh” - Ảnh 8
Hoàng Hà là ai? Nữ diễn viên vào vai Dao Ánh trong phim “Em và Trịnh” - Ảnh 9
Hoàng Hà là ai? Nữ diễn viên vào vai Dao Ánh trong phim “Em và Trịnh” - Ảnh 10
Hoàng Hà là ai? Nữ diễn viên vào vai Dao Ánh trong phim “Em và Trịnh” - Ảnh 11