Hoảng hốt với rắn nâu độc nhất thế giới mò vào phòng ngủ trẻ em

Hoảng hốt với rắn nâu độc nhất thế giới mò vào phòng ngủ trẻ em

Một gia đình ở bang Queensland, Úc, đã bị sốc khi phát hiện con rắn nâu phương Đông, loài rắn nguy hiểm nhất Australia, trốn trong phòng ngủ của con gái.

Tờ Newsweek chia sẻ lại một đoạn video ghi lại cảnh một con rắn nâu phương Đông kịch độc đang cố gắng chạy thoát khỏi thợ bắt rắn sau khi bị phát hiện trốn trong phòng ngủ của trẻ em ở vùng ngoại ô Flinders View, bang Queensland.

Được biết, đoạn video trên do dịch vụ cứu hộ Snake Catchers Ipswich & Logan ghi lại và đăng tải trên Facebook hôm 1/12.

Rất có thể, con vật đã lẻn vào nhà qua đường cửa chính hoặc cửa sổ. Rất may là không có ai bị nó tấn công. Các chuyên gia bò sát cũng cảnh báo, hiện tại đang là mùa giao phối của rắn nâu nên chúng có xu hướng hoạt động mạnh hơn bình thường, xuất hiện ở nhiều nơi hơn. Đặc biệt là một quốc gia quá gần gũi với thiên nhiên như Úc.

Hoảng hốt với rắn nâu độc nhất thế giới mò vào phòng ngủ trẻ em - Ảnh 2

Theo một báo cáo trên tạp chí Toxicon, rắn nâu phương Đông (Pseudonaja textilis) là loài rắn độc thứ hai trên thế giới và là thủ phạm gây ra 60% số ca tử vong do rắn cắn ở Australia, đây là tỷ lệ được ghi nhận nhiều hơn bất kỳ loài rắn nào khác.

Nọc độc của loài rắn này có chứa hợp chất pseutarin-C gây rối loạn đông máu, xuất huyết máu, trụy tim và có thể đoạt mạng người trưởng thành một thời gian rất ngắn nếu không được cứu chữa kịp thời.

Tuy nổi tiếng là loài rắn hung dữ, nhưng rắn nâu phương Đông thường lẩn tránh con người và chỉ tấn công khi bị khiêu khích hoặc cảm thấy bị đe dọa.

Chia sẻ facebook Thu Trần