"Học lỏm" các kỹ năng dọn tủ quần áo từ chuyên gia người Nhật

Dọn tủ quần áo là công việc ai nấy đều ngán ngẩm. Chúng ta tốn hàng giờ đồng hồ dọn dẹp để rồi chỉ qua 1 ngày thì mọi thứ lại trở về "vạch xuất phát".

Cùng lắng nghe những chia sẻ từ Marie Kondo - chuyên gia người Nhật nổi tiếng thế giới trong lĩnh vực sắp xếp đồ đạc đã đúc kết ra được những kỹ năng dọn tủ quần áo cực kì hiệu quả.

'Học lóm' các kỹ năng dọn tủ quần áo từ chuyên gia người Nhật - Ảnh 1
'Học lóm' các kỹ năng dọn tủ quần áo từ chuyên gia người Nhật - Ảnh 1

1. Hãy biết “từ bỏ”

Nguyên nhân khiến cho tủ quần áo của bạn vẫn đâu vào đấy sau hàng giờ dọn dẹp là do chúng ta đã lưu cữu quá nhiều món đồ không bao giờ dùng đến. Vì vậy, bước đầu tiên để tủ quần áo của bạn gọn gàng là hãy “chia tay” với những món đồ “thừa thãi”, có thể là những bộ quần áo đã lỗi thời hay những món đồ được mua trong một lần “quá tay”.

Hãy gom lại tất cả trang phục đang có, cầm từng món trên tay và tự hỏi xem mình có thật sự cần đến nó hay không, cũng như có thật sự hạnh phúc khi sở hữu nó hay không? Bạn nên giữ lại những món đồ yêu thích và thường xuyên sử dụng, phân loại chúng ra và bỏ đi những thứ không cần. Vậy là tủ quần áo của bạn chỉ còn lại những thứ cần thiết mà thôi.

Kỹ năng dọn tủ quần áo từ chuyên gia - Ảnh 1
Ảnh: Internet

2. Sắp xếp tủ quần áo theo từng danh mục

Thay vì bạ đâu vứt đó thì bạn nên sắp quần áo theo từng danh mục riêng. Hãy bắt tay vào phân loại quần áo theo màu sắc, kiểu dáng, ngăn đựng giày, túi xách, phụ kiện …. Công đoạn này tuy sẽ tốn thời gian một chút những sẽ khiến tủ quần áo của bạn được ngăn nắp hơn. Bạn cũng có thể dễ dàng tìm ra món đồ của mình khi chúng được xếp đúng vị trí

Hơn nữa, kỹ năng tuy nhỏ nhưng lợi này này sẽ giúp cho đầu óc của bạn thoải mái hơn, mọi thứ đi vào một trình tự nhất định. Vì vậy, bạn sẽ còn tiết kiệm được kha khá thời gian khi lục tung tủ lên để tìm kiểu quần áo cần mặc.

Kỹ năng dọn tủ quần áo từ chuyên gia - Ảnh 1
Ảnh: Internet

3. Gấp quần áo đúng cách

Hầu hết chúng ta đều có thói quen gấp quần áo thành từng chồng thay vì gấp theo chiều thẳng đứng. Theo chuyên gia Marie Kondo, việc sắp xếp đồ vật, trang phục theo chiều thẳng đứng là phương pháp tối ưu hơn cả.

Phương pháp này giúp tiết kiệm không gian lưu giữ, bảo quản quần áo được tốt hơn và đồng đều thời gian sử dụng các món đồ thay vì chỉ thuận tay lấy các lớp quần áo bên trên.

Kỹ năng dọn tủ quần áo từ chuyên gia - Ảnh 1
Ảnh: Internet

4. Hãy biết yêu những gì bạn có

Điều cốt lõi mà Maria Kondo muốn gửi gắm đến tất cả mọi người chính  là hãy tận hưởng công việc dọn dẹp vì nó mang đến cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời và một cuộc sống thư thái, vui vẻ. Hơn thế nữa, hãy học cách yêu thương những món đồ mình đang có.

Cô từng nói “Tôi nghĩ rằng trong cuộc sống không có hạnh phúc nào bằng khi bao bọc xung quanh là những thứ mình yêu mến. Còn bạn thì sao? Tất cả những gì bạn cần là từ bỏ bất kỳ thứ gì không làm rung động trái tim mình. Không có cách nào đơn giản hơn để làm mãn nguyện bản thân. Liệu có từ ngữ nào khác có thể gọi điều này ngoài cụm từ sự kỳ diệu của việc dọn dẹp?”.

Kỹ năng dọn tủ quần áo từ chuyên gia - Ảnh 1
Ảnh: Internet

Vậy mới thấy, đôi khi chỉ là những kỹ năng dọn tủ quần áo đơn giản thôi nhưng lại giúp chúng ta có được nhiều bài học và những trải nghiệm tuyệt vời.

Chia sẻ facebook Thu Trần