Học cách làm snack hành tây thơm ngon, ăn vặt cực đã, cả nhà đều ưa

Huyền Nguyễn Đăng lúc: Thứ bảy, 17/07/2021 21:39 (GMT +7)
Những ngày nghỉ chống dịch Covid-19 như thế này thì tranh thủ vào bếp, trổ tài làm món snack hành tây thơm ngon, phủ thêm bột phô mai đảm bảo cả nhà ai cũng mê.
Hashtag #Mẹo nấu ăn #Công thức nấu ăn #Mẹo nấu ăn thông minh #Món ngon mỗi ngày #LIFESTYLE #Ăn sung uống sướng

Hành tây là một nguyên liệu quen thuộc trong nấu ăn. Chúng rất giàu dinh dưỡng, chứa vitamin A, B, C và có tính kháng viêm cao. Tuy nhiên, do mùi hăng đặc trưng nên không phải ai cũng ăn được hành tây. Dù vậy thì bạn cũng không nên quá lo lắng bởi khi được chiên, xào, nướng thì hành tây lại tiết ra vị ngọt, ăn rất ngon. 

Học lỏm cách làm snack hành tây thơm ngon, ăn vặt cực đã.
Học lỏm cách làm snack hành tây thơm ngon, ăn vặt cực đã.

Trong bài viết này, 2 Đẹp sẽ chia sẻ công thức làm snack hành tây - món ăn vặt đặc trưng được người Mỹ rất ưa chuộng. Nếu đã chán khoai tây chiên giòn, chị em nội trợ có thể thử làm món ăn này, đảm bảo thơm ngon giòn rụm và không còn mùi hăng, đảm bảo các bé kén ăn cũng sẽ mê tít món snack lạ miệng này. Giờ thì cùng 2 Đẹp vào bếp và trổ tài ngay thôi nào!

1. Nguyên liệu

- Hành tây: 4 củ

- Bột mì: 150gr

- Bột chiên xù: 400gr

- Sữa tươi không đường: 240ml

- Trứng gà: 2 quả

- Dầu ăn, muối

2. Cách làm

Bước 1: Sơ chế hành tây 

Cắt hành tây thành từng khoanh tròn.
Cắt hành tây thành từng khoanh tròn.

- Hành tây sau khi mua về thì bóc bỏ, rửa sạch và cắt thành từng khoanh tròn to. 

- Ngâm hành tây trong thau nước muối pha loãng khoảng 5-7 phút. Bước này sẽ giúp hành trắng tinh cũng như giảm bớt mùi hăng đặc trưng. 

- Sau đó, vớt hành tây ra rổ và để ráo nước.

Bước 2: Pha bột

Hành tây được tẩm một lớp bột chiên giòn.
Hành tây được tẩm một lớp bột chiên giòn.

- Đập 2 quả trứng gà vào tô, thêm 1 chút muối cùng sữa tươi không đường, 30gr bột mì. Trộn đều hỗn hợp để tránh vón cục. 

- Phần bột mì còn lại và bột chiên xù để ra 2 đĩa riêng.

Bước 3: Chiên snack hành tây

Hành tây sau khi chiên sẽ giòn rụm, ăn không hề bị hăng.
Hành tây sau khi chiên sẽ giòn rụm, ăn không hề bị hăng.

- Nhúng khoanh hành tây qua tô sữa trứng rồi lăn đều với bột mì.

- Tiếp tục nhúng lại ở tô sữa trứng lần thứ 2 rồi mới đến bột chiên xù.

- Làm lần lượt như trên đến khi hết nguyên liệu.

- Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào.

- Khi dầu sôi thì cho khoanh hành tây đã nhúng bột vào chiên đến khi vàng đều các mặt và đặt vào đĩa có lót giấy thấm dầu. 

3. Lưu ý

Chấm snack hành tây cùng tương ớt hoặc tương cà.
Chấm snack hành tây cùng tương ớt hoặc tương cà.

- Nên chọn những củ hành tây có vỏ mỏng, sáng bóng và đều màu. 

- Không nên chọn những củ hành tây đã mọc mầm, củ bị ướt và không chắc tay. 

- Hành tây trước khi đem chiên nên được xử lí bằng cách ngâm nước muối hoặc trộn với sữa chua để giảm mùi hăng.

- Thay vì chiên ngập dầu bạn có thể đem nướng và ngược lại. Nướng sẽ giúp snack không thấm dầu và giữ được lâu hơn.

- Snack hành tây thích hợp khi ăn nóng, chấm cùng tương ớt và tương cà lại càng ngon. 

- Sau khi snack hành tây nguội, bạn có thể cho vào hộp rồi đậy kín để bảo quản được lâu hơn.

- Có thể phủ thêm lớp bột phô mai hoặc bột xí muội để món snack đậm đà, ngon hơn. 

Đây là món ăn vặt đơn giản, dễ làm, đảm bảo cả nhà ai cũng thích.
Đây là món ăn vặt đơn giản, dễ làm, đảm bảo cả nhà ai cũng thích.

Snack hành tây là món ăn thơm ngon và cực dễ làm. Chỉ mất khoảng 15 phút là bạn đã có ngay một món ăn vặt để nhâm nhi lúc xem phim hoặc đổi món khai vị cho gia đình. Lớp vỏ giòn rụm đặc trưng hòa quyện cùng vị ngọt của hành tây chắc chắn sẽ khiến các bé kén ăn cũng mê mẩn. Chúc các bạn thành công với công thức làm snack hành tây siêu ngon này nhé!

 

Cách chế biến snack từ cơm nguội để cả nhà cùng ăn vặt Cách làm sụn gà sốt trứng muối siêu ngon, ăn vặt hay ăn cơm đều hợp Làm bánh quy hạnh nhân ăn vặt vừa thơm vừa ngon mà không lo béo
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp