Học vấn đáng nể của MC Thảo Vân: Được tuyển thẳng vào Đại học top đầu, đặc cách nhận hàm Thiếu úy

Kelly Tran Đăng lúc: Thứ ba, 28/12/2021 11:38 (GMT +7)
Ít ai biết vợ cũ Công Lý - MC Thảo Vân - sở hữu thành tích học tập "không phải dạng vừa".
Hashtag #MC/BTV Truyền hình #SHOWBIZ #Nhật ký showbiz

Vợ cũ nam nghệ sĩ Công Lý - MC Thảo Vân - không chỉ có sự nghiệp thành công mà cô còn khiến nhiều người nể phục khi sở hữu thành tích học tập xuất sắc.

>>Xem thêm: MC Thảo Vân đến thăm Công Lý, phản ứng của chồng cũ ra sao?

MC Thảo Vân sinh năm 1970 tại Lạng Sơn. Lúc nhỏ, cô từng học ở trường PTCS Kỳ Lừa (nay là trường THCS Hoàng Văn Thụ, TP. Lạng Sơn) và học cấp 3 tại trường Phổ thông Trung học Việt Bắc. Đáng chú ý, từ khi học lớp 3, Thảo Vân đã bộc lộ năng khiếu nghệ thuật, cô sở hữu giọng hát rất hay và truyền cảm.

Cùng vì có khiếu ca hát, Thảo Vân đã được Đại tá, nhà báo Ngô Văn Học phát hiện được tài năng này và mời cô tham gia đội văn nghệ của Sư đoàn 337. Đặc biệt, sau khi tốt nghiệp THPT, MC Thảo Vân từng được Đoàn Nghệ thuật Quân khu 1 tuyển thẳng vào Đoàn. Nữ MC đã từng lên Đoàn ở 10 ngày trên Núi Voi, thậm chí còn được đặc cách nhận quân hàm Thiếu úy. 

Học vấn đáng nể của MC Thảo Vân: Được tuyển thẳng vào Đại học top đầu, đặc cách nhận hàm Thiếu úy - Ảnh 1

Không những vậy, vì có thành tích học tập xuất sắc trong những năm cấp 3 nên vợ cũ Công Lý còn được tuyển thẳng vào trường Đại học Sư phạm Ngoại ngữ (Đại học Quốc gia Hà Nội). Vì có mơ ước làm giáo viên nên khi ấy Thảo Vân quyết định theo học tại trường Sư phạm Ngoại ngữ, khoa tiếng Nga. Nữ MC luôn là một trong những gương mặt nổi trội của trường.

Học vấn đáng nể của MC Thảo Vân: Được tuyển thẳng vào Đại học top đầu, đặc cách nhận hàm Thiếu úy - Ảnh 2

Vốn rất đam mê lại có khiếu ca hát, nên trong thời gian theo học Đại học, Thảo Vân vẫn tiếp tục tham gia các hoạt động nghệ thuật và từng ẵm 7 Huy chương Vàng cuộc thi giọng hát hay sinh viên Hà Nội và toàn quốc. Chia sẻ về thời sinh viên của mình, Thảo Vân cho biết: "Lúc mới xuống Hà Nội học tại Đại học Sư phạm ngoại ngữ, các sinh viên ở nội trú như là khu cát cứ, đi nội thành hay ngoại thành như là điều gì đó rất xa xỉ. Sinh viên nội trú chia sẻ cho nhau những bài hát, chép tay ca khúc, không có tiền mà ra sân khấu xem nghệ sĩ biểu diễn".

Hiện tại, MC Thảo Vân vẫn thường xuất hiện trên các chương trình của VTV nhưng ít ai biết rằng thực chất cô đang là viên chức của Đại học Quốc gia Hà Nội, đảm nhận vị trí Phó Chủ tịch Thường trực Công đoàn. Mới đây, với những thành tích nổi bật của mình, cô được trường trao tặng bằng khen.

Học vấn đáng nể của MC Thảo Vân: Được tuyển thẳng vào Đại học top đầu, đặc cách nhận hàm Thiếu úy - Ảnh 3

Thảo Vân được xem là một trong những MC nổi tiếng nhất tại Việt Nam. Cô để lại ấn tượng trong lòng khán giả khi dẫn dắt một loạt chương trình nổi tiếng như Gặp nhau cuối tuần, Gặp nhau cuối năm, Gala Cười, Vui khỏe có ích, Rubic online... Nữ MC được khen ngợi bởi phong cách dẫn thu hút, rành mạch nhưng rất dịu dàng, điềm đạm.

MC Thảo Vân đến thăm Công Lý, phản ứng của chồng cũ ra sao? Đăng ảnh trẻ trung ở tuổi 51, bố chồng cũ của MC Thảo Vân vào khen: "Bố mẹ rất thích phong cách này" MC Thảo Vân khoe bạn gái của con trai 17 tuổi
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp