Ngoài ruộng bậc thang, Mù Cang Chải có rừng trúc đẹp như phim kiếm hiệp

Huyền Nguyễn Đăng lúc: Thứ ba, 13/10/2020 17:26 (GMT +7)
Không chỉ có ruộng bậc thang với sắc vàng đẹp mắt mà Mù Cang Chải còn có rừng trúc Nả Háng Tủa Chử đẹp chẳng khác gì bối cảnh trong phim kiếm hiệp.
Hashtag #Kinh nghiệm du lịch #Điểm du lịch đẹp #Du lịch cuối năm #Sự cố khi đi du lịch #Du lịch tiết kiệm #Du lịch Việt Nam #LIFESTYLE #Du lịch và khám phá

Gần đây, cộng đồng du lịch đang truyền tay nhau những hình ảnh về một rừng trúc xanh mát. Thoạt nhìn cứ ngỡ như bối cảnh của một bộ phim kiếm hiệp nào đó. Tuy nhiên, thực chất, địa điểm này là rừng trúc bản Nả Háng Tủa Chử (xã Púng Luông, huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái) - một điểm đến mới toanh trên bản đồ du lịch nhưng đã nhận được sự quan tâm của nhiều du khách. 

Con đường dẫn đến rừng trúc Mù Cang Chải. Ảnh: Ngô Anh.
Con đường dẫn đến rừng trúc Mù Cang Chải. Ảnh: Ngô Anh.

Khu rừng trúc này đã có tuổi đời hơn 60 năm tuổi, được người dân địa phương trồng và chăm sóc. Cây cối xanh tươi và luôn giữ được sự yên bình. Vì thế, ngay từ giây phút bước chân đến rừng trúc Mù Cang Chải, bạn đã có thể cảm nhận được vẻ đẹp kì ảo chẳng thua gì rừng trúc trong các bộ phim kiếm hiệp hay khung cảnh trong video của Lý Tử Thất khi đi đào măng, hái nấm. 

Ảnh: Ngô Anh.
Ảnh: Ngô Anh.
Khung cảnh chỉ có một màu xanh mát mắt. Ảnh: Ngô Anh.
Khung cảnh chỉ có một màu xanh mát mắt. Ảnh: Ngô Anh.

Càng đi sâu vào rừng, cảnh vật lại hiện ra một màu xanh đẹp mắt. Chẳng có tiếng ồn ào, còi xe của phố thị, chỉ còn lại những hàng trúc, hàng vầu xanh rì, cao vút, đâm thẳng lên trời cao. Sau khi đã thấm mệt, dừng chân bên những chiếc ghế được đóng bằng thân vầu, lắng nghe tiếng chim hót, tiếng gió thổi và tận hưởng khoảnh khắc yên bình hiếm hoi. 

Những chiếc ghế nghỉ được đóng bằng cây vầu. Ảnh: Ngô Anh.
Những chiếc ghế nghỉ được đóng bằng cây vầu. Ảnh: Ngô Anh.

Nhiều người cho rằng, rừng trúc Nả Háng Tủa Chử thật chẳng khác gì một tiên cảnh nơi hạ giới. Vì vậy, nếu đến đây, đừng quên lưu lại những bức hình đáng nhớ giữa không gian ảo diệu này. Gợi ý nho nhỏ là bạn nên đem theo những trang phục, phụ kiện cổ trang để có thể chụp được những tấm ảnh đẹp và thú vị.

Lựa chọn trang phục phù hợp sẽ khiến bức hình của bạn trông đẹp và thú vị hơn. Ảnh: Nguyễn Ngọc Thảo.
Lựa chọn trang phục phù hợp sẽ khiến bức hình của bạn trông đẹp và thú vị hơn. Ảnh: Nguyễn Ngọc Thảo.

Mù Cang Chải nổi bật với những thửa ruộng bậc thang mùa lúa chín vàng. Còn rừng trúc Nả Háng Tủa Chử lại mang một sắc xanh tươi tốt. Nếu có dự định du lịch Yên Bái, bạn có thể kết hợp để tham quan cả 2 địa điểm này trong cùng một ngày. Ngoài ra, rừng trúc là điểm đến được người dân địa phương bảo tồn. Vì vậy, “không lấy gì ngoài những bức ảnh, không để lại gì ngoài những dấu chân”, hãy luôn giữ gìn vệ sinh chung tại đây.

Mù Cang Chải đẹp mơ màng mùa ruộng bậc thang phủ màu vàng của lúa chín Sa Pa tháng 9 - 10: Thời điểm đẹp để tận hưởng núi rừng Tây Bắc Nhiệt độ Sapa xuống mức thấp nhất, phá vỡ kỷ lục 63 năm qua
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp