Nhiệt độ Sapa xuống mức thấp nhất, phá vỡ kỷ lục 63 năm qua

Nhiệt độ Sapa xuống mức thấp nhất, phá vỡ kỷ lục 63 năm qua

Đêm 10/10, không khí lạnh tác động khiến nhiệt độ của Sapa giảm xuống mức thấp nhất ở mức 7 độ C, phá vỡ kỷ lục trong 63 năm qua.

Theo ghi nhận của Trạm khí tượng Thị xã Sapa, vào đêm 10/10 rạng sáng 11/10, nhiệt độ của địa phương này đã xuống đến mức cực tiểu ở mức 7 độ C. Mức nhiệt độ này đã phá vỡ kỷ lục nhiệt độ vào năm 1957. Vào những ngày nửa đầu tháng 10, Sapa chưa bao giờ lạnh rét như thế này.

Nhiệt độ Sapa xuống mức thấp nhất, phá vỡ kỷ lục 63 năm qua - Ảnh 2
Nhiệt độ Sapa xuống mức 7 độ C, phá vỡ kỷ lục 63 năm qua.

Nguyên nhân của hiện tượng này được Kỹ sư Lưu Minh Hải, Giám đốc Đài khí tượng thủy văn tỉnh Lào Cai cho biết là do điều kiện địa hình gây ra. Theo dự báo, đêm 11/10, vùng thấp nhiệt độ ở mức 21 – 23 độ C, vùng cao nhiệt độ từ 17 – 19 độ C. Còn riêng ở Thị xã Sapa nhiệt độ ở trong khoảng 8 – 9 độ C.

Mùa đông năm nay ở Lào Cai được dự báo có khả năng sẽ đến sớm và xảy ra nhiều đợt rét đậm, rét hại kéo dài. Do đó, các ngành hữu quan tỉnh Lào Cao cũng đã có chỉ đạo các cơ sở vận động người dân chủ động phòng chống rét hại giữa thời kỳ giao mùa.

Nhiệt độ Sapa xuống mức thấp nhất, phá vỡ kỷ lục 63 năm qua - Ảnh 1
Mùa đông năm nay ở Lào Cai có thể đến sớm hơn mọi năm.

Đồng thời, các trường học phải có những phương án ứng biến kịp thời để báo cáo lên chính quyền và ngành giáo dục cho học sinh nghỉ học tránh rét. Mọi phương án cần chuẩn bị kỹ càng, tránh những thiệt hại không đáng có xảy ra.

Chia sẻ facebook Hồng Ngọc