Honda SH đã đi hơn 1 vạn vẫn được rao bán tới 130 triệu đồng

Honda SH đã đi hơn 1 vạn vẫn được rao bán tới 130 triệu đồng

Nhiều năm qua, Honda SH vẫn là cái tên rất nóng và được nhiều người săn đón, chính vì lẽ đó, giá thành của xe cũ dù đã đi "kha khá" vẫn không hề rẻ.

Sự kiện: Xe máy - Xe motor

Nhu cầu đi lại bằng xe máy tại Việt Nam vẫn chiếm số lượng đông đảo hơn hẳn mọi loại phương tiện khác. Dưới ảnh hưởng của dịch bệnh thì thời gian qua, các loại xe máy, xe mô tô cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng về doanh thu. Dẫu vậy thì vẫn có những mẫu xe giữ được vị thế gần như là "độc tôn" của mình.

Cái tên được nhắc đến chính là Honda SH, mẫu xe rất được lòng người tiêu dùng, đặc biệt là các bạn trẻ luôn săn đón và sẵn sàng chi một khoản tiền lớn để "tậu" về 1 "em" SH cho thỏa mãn đam mê.

Honda SH đã đi hơn 1 vạn vẫn được rao bán tới 130 triệu đồng - Ảnh 1
Honda SH là mẫu xe được nhiều bạn trẻ yêu thích tại Việt Nam.

Tại thị trường Việt Nam, từ lâu nay thì Honda SH là mẫu xe được bán ra trên thị trường có giá chênh lệch giữa giá niêm yết của hãng và giá xe nhập về bán tại đại lý rất cao. Cá biệt có thời điểm, vào năm 2019. Mẫu Honda SH 2019 có sự chênh lệch lên đến cả 100 triệu đồng giữa giá đá lý và giá niêm yết bởi mức độ hiếm và độ yêu thích, đơn đặt hàng quá lơn.  Chính vì thế, thay vì mua xe mới, nhiều người dùng đã lựa chọn mua lại xe Honda SH cũ. 

Nhưng xe cũ không có nghĩa là hoàn toàn rẻ đột biến hơn xe mới. Qua tìm hiểu thì Honda SH đã qua sử dụng vẫn có mức giá khá cao. Không hiếm các mẫu xe SH nhập đã được chủ nhân lăn bánh tới hơn 1 vạn (hơn 10.000 km) nhưng vẫn đang được rao bán với giá lên tới 130 triệu đồng. 

Honda SH đã đi hơn 1 vạn vẫn được rao bán tới 130 triệu đồng - Ảnh 1
Giá bán chủ xe Honda SH cũ được rao trên kênh bán hàng online.

Trên một trang thương mại điện tử, một chủ xe đang rao bán mẫu Honda SH 150i đi khoảng gần 1 vạn, được bảo dưỡng định kỳ tại hãng từ tháng 7/2020, khi mua mới có giá tới 142 triệu đồng cả đăng ký. Sau khi đi khoảng gần 1 năm, chủ xe đồng ý bán với giá đã giảm còn 130 triệu đồng.

Một số chủ xe khác cũng rao bán mẫu xe Honda SH cùng phân khúc với giá giao động từ 103-130 triệu đồng, tuỳ vào thời gian mà xe đã sử dụng. Không khó để tìm được các mẩu rao bán như: “Tôi cần bán chiếc Honda Sh 150i phanh CBS, xe tại Hà Nội, mới đi được khoảng 5.000 km. Máy móc ổn định chưa sửa chữa hay đâm đụng. Giá mong muốn là 105 triệu có thương lượng".

Hay một lời rao bán khác với nội dung: "SH màu trắng 2019, dàn áo đẹp keng, băng keo nguyên xe khôngvết trầy, máy móc nguyên zin,chưa đụng chạm và vỏ theo xe nguyên cặp. Nay cho em nó ra đi với giá 103 triệu đồng. Liên hệ ....để ép giá".

Honda SH đã đi hơn 1 vạn vẫn được rao bán tới 130 triệu đồng - Ảnh 1

Có thể thấy mức giá được rao bán phổ biến hầu hết đều trên 100 triệu đồng. Trong khi đó mẫu xe Honda SH 150i phanh ABS mới đang được bán tại đại lý với giá từ 110-116 triệu đồng, tuỳ theo từng điểm bán. Còn tại một số kênh bán hàng online, mẫu xe này cũng có giá rẻ hơn vài triệu đồng và ở mức từ 100-112 triệu đồng. Trường hợp tính giá lăn bánh, bao gồm cả phí ra biển số thì cũng ở mức cao nhất là 125 triệu đồng. 

Như vậy, có thể thấy giá Honda SH cũ đang được các chủ xe rao bán có giá rất cao, thậm chí cao hơn cả xe mới dù đã sử dụng được một thời gian. Nguyên nhân có thể do yếu tố mua là đi ngay, không phải làm giấy tờ mất thời gian hay chủ xe có biển đẹp, có làm thêm đồ chơi cho xe.

Chia sẻ facebook Copy URL
Alex