Hồng Vân phát ngôn giữa mùa dịch gây tranh cãi: Xin Phật đừng gieo kiếp nạn

Hồng Vân phát ngôn giữa mùa dịch gây tranh cãi: Xin Phật đừng gieo kiếp nạn

Loạt lùm xùm trước đó còn chưa kịp lắng xuống, NSND Hồng Vân đã vấp phải loạt ý kiến trái chiều do phát ngôn gây tranh cãi trong mùa dịch.

Sự kiện: Sao Việt

Cách đây ít giờ, NSND Hồng Vân đăng tải trên trang cá nhân, chia sẻ về cảm xúc của mình khi chứng kiến tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp. Theo đó, nữ nghệ sĩ đã chia sẻ lại lời thơ của ông xã Lê Anh Tuấn để bày tỏ nỗi lòng của mình.

Viết trên trang cá nhân, Hồng Vân cho biết: "Thương quá Sài Gòn đang trong cơn nguy biến/ Phố xá vắng hoe, nhà cửa đóng then cài/ Tối 9, 10 giờ như chẳng thấy còn ai/ Hồi hộp thở chờ ngày mai lại sáng/ Trời phật hỡi xin ngừng gieo kiếp nạn/ Loài người quá đớn đau, loài người khổ lắm rồi.

Sưu tầm một áng thơ từ một bài thơ thật dài của ông xã".

Hồng Vân phát ngôn giữa mùa dịch bị vấp phải tranh cãi, phải xóa bài đăng - Ảnh 2
Bài viết khiến NSND Hồng Vân vướng phải không ít ý kiến trái chiều của cộng đồng mạng

Ngay lập tức, bài đăng này của NSND Hồng Vân đã vấp phải loạt hàng loạt ý kiến tranh cãi từ cộng đồng mạng. Nguyên do bởi câu thơ: "Trời Phật hỡi xin ngừng gieo kiếp nạn". Nhiều người cho rằng lời lẽ này của nữ nghệ sĩ là vô lý. Bởi đại dịch này không thể đổ cho Trời Phật giáng xuống. Ngoài ra, không ít người góp ý, cho rằng trong thời điểm nhạy cảm do dịch bệnh, cô nên cẩn trọng trước phát ngôn của mình.

Ngay khi vấp phải những ý kiến tranh cãi đến từ cộng đồng mạng, ngay lập tức, nữ nghệ sĩ đã xóa bài đăng này trên mạng xã hội. Thay vào đó, cô đăng tải bài viết khác, bày tỏ tình cảm với ông xã. Cụ thể, cô chia sẻ hình ảnh hạnh phúc, ngả đầu vào vai ông xã Lê Tuấn Anh. Kèm với bức ảnh này, cô viết: "Hạnh phúc thật giản đơn là khi có một bờ vai dựa vào lúc hoang mang, tuyệt vọng. Mong đất nước tôi chắc chắn sẻ vượt qua đại dịch này".

Hồng Vân phát ngôn giữa mùa dịch bị vấp phải tranh cãi, phải xóa bài đăng - Ảnh 3
Đứng trước những tranh cãi của cư dân mạng, NSND Hồng Vân đã phải gỡ bỏ bài viết cũ và thay bằng hình ảnh hạnh phúc bên chồng

Trước Hồng Vân, 1 nghệ sĩ khác là MC Trấn Thành cũng vướng phải lùm xùm tương tự khi giữa thời điểm nhạy cảm vì dịch bệnh đã có phát ngôn không hợp lý. Theo đó, nam MC đã đăng tải bài viết với lời cầu xin "mẹ thiên nhiên" nương tay. Trấn Thành viết trên trang cá nhân: "Mọi người đã quá khổ sở. 5 đợt dịch rồi trời ơi. Biết bao nhiêu người mất công việc, bao nhiêu người phá sản. Mẹ thiên nhiên ơi, xin người nương tay cho nhân loại". 

Hồng Vân phát ngôn giữa mùa dịch bị vấp phải tranh cãi, phải xóa bài đăng - Ảnh 1
Trước NSND Hồng Vân, MC Trấn Thành từng vướng phải lùm xùm tương tự

Bên cạnh đó, cách đây không lâu, NSND Hồng Vân từng vướng phải ồn ào về phát ngôn không tôn trọng khán giả. Ngay sau khi sự việc này còn chưa lắng xuống, NSND Hồng Vân đã phải lên tiếng xin lỗi vì quảng cáo sản phẩm không đúng với chất lượng. Sau hàng loạt những lùm xùm, hình ảnh của NSND Hồng Vân đã bị ảnh hưởng một cách nghiêm trọng trong mắt khán giả. 

Chia sẻ facebook Copy URL
Hải Linh