Hưng Yên: Phát hiện 2 ca dương tính với virus SARS-CoV-2, liên quan đến ca bệnh ở Hà Nam

Hưng Yên: Phát hiện 2 ca dương tính với virus SARS-CoV-2, liên quan đến ca bệnh ở Hà Nam

Hai trường hợp tại Hưng Yến có tiếp xúc với BN2899 tại Hà Nội đã có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Sự kiện: COVID-19

Tối 29/4, bà Nguyễn Thị Anh, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Hưng Yên cho biết trên địa bàn tỉnh đã xác định được hai mẹ con dương tính với SARS-CoV-2. Theo đó, 2 trường hợp này trú tại xã Tiên Tiến, huyện Phù Cừ, là F1 của BN2899, ca bệnh tại tỉnh Hà Nam, từ Nhật Bản về vào ngày 7/4.

Hưng Yên: Phát hiện 2 ca dương tính với virus SARS-CoV-2, liên quan đến ca bệnh ở Hà Nam - Ảnh 1
Chốt kiểm soát tại khu vực sinh sống của chùm ca bệnh liên quan đến BN2899. Ảnh: Vnexpress

Cụ thể, 2 ca nghi nhiễm này từng đến thôn Quan Nhân, xã Đạo Lý, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam và có tiếp xúc trực tiếp với BN2899. Hiện tại, lực lượng chức năng đã tiến hành truy vết những trường hợp liên quan cũng như tiến hành phun khử khuẩn khu vực 2 ca nghi nhiễm này sinh sống để thực hiện các biện pháp phòng dịch.

Liên quan đến BN2899, hiện đã phát hiện ra 5 ca mắc Covid-19. Trong đó có 4 người là người thân trong gia đình của ca bệnh này và 1 ca tiếp xúc gần với bệnh nhân hiện đang sinh sống tại Quận Bình Tân, TP.HCM. Ngoài ra, có 3 ca nghi nhiễm tại Hưng Yên và Đông Anh (Hà Nội) cũng là F1 của BN2899.

Hưng Yên: Phát hiện 2 ca dương tính với virus SARS-CoV-2, liên quan đến ca bệnh ở Hà Nam - Ảnh 1
Một con hẻm tại quận Bình Tân bị phong tỏa vì F1 của BN2899 xác định nhiễm Covid-19. Ảnh Thanh niên

Được biết, BN2899 trú tại thôn Quan Nhân, xã Đạo Lý, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam. Anh này rời Nhật Bản, nhập cảnh tại Đà Nẵng vào ngày 7/4. Sau 14 ngày cách ly tại Đà Nẵng, xét nghiệm 3 lần và cho ra kết quả âm tính, ngày 22/4, anh này trở về Hà Nam, tự cách ly. Đến ngày 24/4, sau những biểu hiện bất thường, người thân của anh này đã báo với trạm y tế xã khai báo. 

Chia sẻ facebook Hải Linh