Hưng Yên xuất hiện ca nghi mắc Covid-19 đầu tiên chưa xác định nguồn lây

Hải Linh Đăng lúc: Thứ hai, 08/02/2021 23:53 (GMT +7)
Ngay trong đêm 8/2, Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 huyện Yên Mỹ, Hưng Yên, họp khẩn với trường hợp ban đầu dương tính với SARS-CoV-2.
Hashtag #Covid ở Hà Nội #NEWS #Nóng trên MXH

Theo báo cáo của huyện Yên Mỹ, tại địa phương có một người quê ở thôn Từ Hồ, xã Yên Phú, được Bệnh viện Phổi Trung ương xét nghiệm nhanh và nhận kết quả dương tính với SARS-CoV-2 trong ngày 8/2. Hiện tại, bệnh nhân đã được đưa đi cách ly và làm xét nghiệm tiếp theo tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương.

Kết quả ban đầu sau khi điều tra dịch tễ, cơ quan chức năng của xã đã cách ly 11 ca F1, 19 ca F2. Xã Yên Phú đã thành lập 3 chốt để phong tỏa khu vực, nơi gia đình có người nghi mắc Covid-19 sinh sống, gồm 105 hộ với hơn 400 nhân khẩu; đồng thời tổ chức phun thuốc sát trùng toàn bộ khuôn viên ngôi nhà và khu vực lân cận.

Chốt kiểm soát dịch COVID-19 tại Hưng Yên. Ảnh: TTXVN
Chốt kiểm soát dịch COVID-19 tại Hưng Yên. Ảnh: TTXVN

Các cơ quan cũng cần tiến hành phong tỏa ở phạm vi nhỏ nhất để người dân vừa phòng dịch, vừa đảm bảo sản xuất, sinh hoạt; khẩn trương cách ly các đối tượng F1 tại Trung tâm Y tế huyện, phun khử trùng tại một số địa điểm ở huyện Khoái Châu, nơi bệnh nhân từng đến.

Tại buổi họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên Nguyễn Duy Hưng yêu cầu ngành y tế thông tin đầy đủ về ca bệnh, để người dân tiếp cận thông tin chính thống, không hoang mang mà bình tĩnh, phối hợp với chính quyền, thực hiện đầy đủ các nguyên tắc phòng, chống dịch, đặc biệt là làm tốt việc khai báo y tế.

Tính đến 18 giờ ngày 8/2, Việt Nam có tổng cộng 1160 ca mắc Covid-19 do lây nhiễm trong nước, trong đó số lượng ca mắc mới tính từ ngày 27/1 đến nay là 467 ca.

Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly): 89.782

Sinh viên Đại học Sư phạm Hà Nội mắc Covid-19, nhà trường khẩn trương truy vết Bình Dương ghi nhận ca nhiễm Covid-19 mới là nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất 3 bệnh nhân đầu tiên mắc Covid-19 ở tâm dịch Hải Dương đã khỏi bệnh
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp