Hướng dẫn các bước làm sạch nồi chiên không dầu nhanh chóng và hiệu quả

Hướng dẫn các bước làm sạch nồi chiên không dầu nhanh chóng và hiệu quả

Làm sạch nồi chiên không dầu rất đơn giản, chỉ cần chuẩn bị vật dụng trong bếp là đã có thể giúp nó sạch sẽ, hoạt động trôi chảy cho lần sử dụng tiếp theo.

Nồi chiên không dầu là thiết bị nấu nướng ngày càng được các bà nội trợ ưa chuộng bởi tính tiện lợi, nhanh chóng, đồng thời loại bỏ được lượng dầu trong cách chế biến truyền thống. Vì nồi chiên không dầu chứa đầy thực phẩm sống mỗi lần hoạt động nên cần làm sạch sau mỗi lần sử dụng, đồng thời đảm bảo không có các mảnh vụn thức ăn chặn lại làm giảm lưu thông không khí trong nồi. Tùy vào tần suất bạn sử dụng thiết bị mà phần bên ngoài của nồi chiên cũng cần làm sạch sau một vào lần sử dụng.

Vệ sinh thiết bị này rất đơn giản, bạn chỉ cần chuẩn bị những vật dụng sẵn có trong căn bếp là đã có thể giúp nó sạch sẽ, hoạt động trôi chảy cho lần sử dụng tiếp theo.

Hướng dẫn các bước làm sạch nồi chiên không dầu nhanh chóng và hiệu quả- Ảnh 1
Nồi chiên không dầu là thiết bị nấu nướng ngày càng được các bà nội trợ ưa chuộng bởi tính tiện lợi, nhanh chóng, đồng thời loại bỏ được lượng dầu trong cách chế biến truyền thống.

Bạn cần chuẩn bị:

- 1 miếng bọt miểng hoặc khăn vải mềm

- 1 bàn chải đánh răng cũ hoặc bàn chải lông mềm

- 1 miếng vải sạch, khô

- Nước rửa bát có chất tẩy dầu mỡ

- Baking soda

Hướng dẫn các bước làm sạch nồi chiên không dầu nhanh chóng và hiệu quả- Ảnh 2
Những gì bạn cần chuẩn bị để vệ sinh nồi chiên không dầu.

Hướng dẫn thực hiện:

01. Rút phích cắm và để nguội

Sau mỗi lần sử dụng, hãy rút phích cắm của nồi chiên không dầu ra khỏi ô cắm trên tường. Để thiết bị nguội hoàn toàn trước khi vệ sinh bất cứ bộ phận nào của máy.

Hướng dẫn các bước làm sạch nồi chiên không dầu nhanh chóng và hiệu quả- Ảnh 3
Hãy rút phích cắm của nồi chiên không dầu ra khỏi ô cắm trên tường.

02. Rửa các thành phần có thể tháo rời

Sau khi nguội, hãy lấy khay và nồi chiên ra khỏi thiết bị. Cho một ít nước rửa bát vào miếng bọt biển và chùi rửa giống như bát đĩa bình thường. Nếu có thức ăn thừa bị cháy sém bám trong khay, hãy đổ đầy nước nóng vào bồn hoặc chậu lớn, thêm vài giọt nước rửa bát rồi ngâm khay ngập trong nước từ 15-20 phút để làm mềm thức ăn. Dùng bàn chải lông mềm hoặc bàn chải đánh răng cũ để cọ chúng đi. Sau khi vệ sinh bằng nước rửa bát, bạn dùng khăn vải sợi mềm lau khô lại một lần nữa.

Hướng dẫn các bước làm sạch nồi chiên không dầu nhanh chóng và hiệu quả- Ảnh 4
Cho một ít nước rửa bát vào miếng bọt biển và chùi rửa giống như bát đĩa bình thường.

03. Vệ sinh mặt trong và ngoài cố định

Sau khi thiết bị đã được rút phích cắm và khay đã được tháo rời làm sạch trước đó, bạn dùng khăn vải ẩm hoặc miếng bọt biển có thêm 1 giọt nước rửa bát vào để lau toàn bộ khe hở bên trong. Sử dụng vải mềm, sạch, khô để lau khu vực này cho đến khi nó hoàn toàn khô ráo. Rửa sạch miếng bọt biển và dùng nó để lau bề mặt bên ngoài thiết bị, bao gồm cả nút điều khiển.

Hướng dẫn các bước làm sạch nồi chiên không dầu nhanh chóng và hiệu quả- Ảnh 5
Dùng khăn vải ẩm hoặc miếng bọt biển có thêm 1 giọt nước rửa bát vào để lau toàn bộ khe hở bên trong.
Hướng dẫn các bước làm sạch nồi chiên không dầu nhanh chóng và hiệu quả- Ảnh 6
Rửa sạch miếng bọt biển và dùng nó để lau bề mặt bên ngoài thiết bị, bao gồm cả nút điều khiển.

04. Làm sạch sâu

Sau một vài lần sử dụng, hãy kiểm tra bộ phận gia nhiệt xem có vết dầu mỡ hoặc vụn thức ăn không. Dùng miếng bọt biển hoặc khăn mềm ẩm để lau sạch. Nồi chiên không dầu nếu xuất hiện mùi hôi nghĩa là có thức ăn rơi vãi đâu đó bên trong. Hãy lấy một chiếc bát, trộn 1 thìa nước sạch với 2 thìa baking soda để tạo thành một hỗn hợp sền sệt. 

Nhúng một miếng bọt biển đã làm ẩm vào hỗn hợp để làm sạch thiết bị. Bạn cũng có thể dùng bàn chải lông mềm nhỏ để nhúng vào hỗn hợp, giúp nó dễ dàng len lỏi vào các ngóc ngách. Rửa sạch lại một lần nữa, lau khô và để ráo hoàn toàn trước khi lắp lại nồi, khay,... và cắm dây điện vào lại ổ cắm.

Hướng dẫn các bước làm sạch nồi chiên không dầu nhanh chóng và hiệu quả- Ảnh 7
Trộn 1 thìa nước sạch với 2 thìa baking soda để tạo thành một hỗn hợp sền sệt. Nhúng một miếng bọt biển đã làm ẩm vào hỗn hợp để làm sạch thiết bị.

Mẹo hữu ích để bảo quản nồi chiên không dầu bền, sạch

- Không sử dụng các dụng cụ bằng kim loại có thể làm hỏng bề mặt chống dính để lấy thực phẩm hoặc cọ rửa các thành phần.

- Không đặt nồi chiên không dầu trên bếp hoặc quá gần ngọn lửa để tránh các thành phần nhựa vô tình bị nóng chảy.

- Không bao giờ ngâm toàn bộ thiết bị vào nước.

- Không đổ đầy thực phẩm vào khay, điều này có thể làm hỏng các bộ phận sưởi bên trong.

- Luôn tắt nồi chiên không dầu, ngắt kết nối với ổ cắm trên tường và để nguội hoàn toàn trước khi vệ sinh hoặc cất giữ bất kỳ bộ phận nào.