Hướng dẫn cách làm gà hầm sâm chuẩn vị Hàn Quốc giúp bồi bổ sức khỏe

Huyền Nguyễn Đăng lúc: Thứ ba, 13/07/2021 23:11 (GMT +7)
Cách nấu gà hầm sâm Hàn Quốc không quá phức tạp, chỉ mất khoảng 60 phút là bạn đã có ngay một món ăn giải nhiệt cơ thế rất tốt trong những ngày hè oi bức.
Hashtag #Mẹo nấu ăn #Công thức nấu ăn #Mẹo nấu ăn thông minh #Món ngon mỗi ngày #LIFESTYLE #Ăn sung uống sướng

"Dĩ nóng trị nóng" (lấy nóng trị nóng) là lý do mà người ta thường ăn món gà hầm sâm trong những ngày nóng nhất của Hàn Quốc. Trước đây, khi chế biến món ăn này, người dân xứ sở kim chi thường sử dụng bột sâm. Tuy nhiên, kể từ năm 1960 trở đi, khi có thể bảo quản sâm lâu dài trong tủ lạnh, người ta đã cho sâm được làm khô vào để nấu.

Gà hầm sâm là món ăn giải nhiệt ngày hè của người Hàn Quốc.
Gà hầm sâm là món ăn giải nhiệt ngày hè của người Hàn Quốc.

Gà hầm sâm là món ăn bổ dưỡng, giúp tăng cường sức khỏe cũng như giải nhiệt nhanh chóng. Dưới đây, 2 Đẹp sẽ chia sẻ công thức nấu gà hầm sâm ngay tại nhà. Chỉ với 60 phút chuẩn bị và chế biến, bạn sẽ có một món ăn ngon tuyệt và đầy đủ chất dinh dưỡng

1. Nguyên liệu

Nguyên liệu để nấu món gà hầm sâm.
Nguyên liệu để nấu món gà hầm sâm.

- Thịt gà: 1 con nhỏ khoảng 1-1,2kg

- Gạo nếp: 100gr

- Nhân sâm: 2 củ (có thể thay thế bằng bột nhân sâm)

- Táo tàu: 4 trái

- Nước: 4 lít

- Củ cải: 200gr

- Gừng củ: 10gr

- Cam thảo, hoàng kỳ, bạch quả, hạt dẻ

- Một chút muối, tiêu xay

2. Cách làm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bạn có thể dùng nhân sâm tươi, khô hoặc bột nhân sâm.
Bạn có thể dùng nhân sâm tươi, khô hoặc bột nhân sâm.

- Gà làm sạch, loại bỏ phần mỡ quanh cổ gà, mỡ bụng và phao câu gà. Sau đó rửa sạch, để ráo nước. 

- Củ cải gọt vỏ, cắt miếng. Gừng rửa sạch rồi đập dập. Tỏi bóc vỏ, để nguyên nhánh. Hành lá rửa sạch, thái nhỏ. 

- Gạo nếp vo sạch rồi ngâm khoảng 1 tiếng đến khi gạo nở thì vớt ra, để ráo nước. 

Bước 2: Nhồi các nguyên liệu vào gà 

Nhồi các nguyên liệu có sẵn vào trong bụng gà.
Nhồi các nguyên liệu có sẵn vào trong bụng gà.

- Nhồi vào bụng gà các nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn: gạo nếp, tỏi, táo tàu, hạt dẻ, bạch quả. Bạn nên nhồi chặt tay để các nguyên liệu không bị rơi ra ngoài khi hầm. Ngoài ra, có thể dùng tăm để cố định phần bụng gà lại. 

Bước 3: Nấu nước dùng

Thịt gà chỉ nên hầm khoảng 40 phút và đun nhỏ lửa thêm 10 phút.
Thịt gà chỉ nên hầm khoảng 40 phút và đun nhỏ lửa thêm 10 phút.

- Cho gừng, củ cải, cam thảo, hoàng kỳ và tỏi vào nồi nước đun sôi trong khoảng 30 phút để cho nhừ các nguyên liệu. Sau đó vớt hết các nguyên liệu ra, chỉ để lại tỏi.

- Tiếp theo cho gà và nhân sâm vào nồi thật nhẹ tay, hầm ở lửa to trong 40 phút. Sau đó đun riu riu ở lửa nhỏ thêm 10 phút và nêm nếm gia vị cho vừa ăn. 

- Khi gà chín mềm, hớt bỏ lớp mỡ phía trên nước hầm bỏ đi. Múc gà và nước hầm qua một niêu vừa, để phần bụng gà ngửa lên. Rắc thêm hành lá và ăn kèm với muối tiêu.

Gà hầm sâm ngon hơn khi ăn cùng kim chi và muối tiêu.
Gà hầm sâm ngon hơn khi ăn cùng kim chi và muối tiêu.

Gà hầm sâm nên thưởng thức khi còn nóng và ăn cùng với hành tươi, kim chi cải bắp thì hương vị của món ăn sẽ ngon hơn. Hi vọng với công thức trên, bạn sẽ dễ dàng chế biến được món gà hầm sâm ngon đúng chuẩn Hàn Quốc cho cả gia đình. Chúc các bạn thành công!

 

 

 

Gà hầm sâm, món ăn giải nhiệt ngày hè của người dân Hàn Quốc Bulgogi - Món thịt bò nướng Hàn Quốc nổi tiếng toàn thế giới Doenjang jjigae – Món canh hầm tương nhắc vị cơm nhà của người Hàn Quốc
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp