Cách trồng hành lá, tỏi, gừng - những cây gia vị thiết yếu tại nhà

Cách trồng hành lá, tỏi, gừng - những cây gia vị thiết yếu tại nhà
Ngày nay, các gia đình đều ưu tiên các loại gia vị thực phẩm sạch nên việc tự trồng hành lá, tỏi, gừng - các cây gia vị đang được nhiều người lựa chọn.
Sự kiện: Mẹo nấu ăn

Cây gia vị luôn được coi là những nguyên liệu vô cùng quan trọng để tạo nên hương vị cho bữa cơm của gia đình. Có khi nào bạn cảm thấy phát bực vì quên mất rằng hành, tỏi, lá,... trong tủ đã hết từ bao giờ. Và việc phải chay đi chợ giữa lúc đang nấu dở thì quả thực lại quá phiền phức. Vậy tại sao chúng ta lại không tự tay trồng các loại cây gia vị đó nhỉ? Cùng nhau đi khám phá cách trồng một vài cây gia vị ngay bây giờ nhé!

1. Cách trồng hành lá

Hành lá được sử dụng rất nhiều trong những món ăn của gia đình Việt. Từ việc mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khoẻ, hành lá còn có cách trồng rất đơn giản mà bạn hoàn toàn có thể thực hiện dễ dàng.

Hướng dẫn cách trồng các cây gia vị cực đơn giản tại nhà - Ảnh 1

Bạn hãy mua sẵn những cây hành có thân mập, sắc xanh, tươi và có gốc trắng dài khoảng 5 - 7cm. Sau đó, bạn đặt chúng vào tring chai nhựa hoặc cốc thuỷ tinh trắng và rót nước cao chừng 2,5cm. Đặt hành ở nơi khô ráo, có ánh sáng, thoáng khí.

Thế nhưng, bạn nên tránh để nơi ánh sáng quá gắt và phải thay nước hai ngày một lần nhé.

2. Cách trồng tỏi

Tỏi là loại gia vị được dùng để tăng thêm sức hấp dẫn cho món ăn và cũng đem lại rất nhiều tác dụng cơ thể con người. Cách thực hiện để trồng tỏi cũng khá đơn gian thôi.

Trước hết, bạn hãy dử dụng cốc thuỷ tinh hoặc chai nhựa và đi mua những củ tỏi không thối, sâu. Sau đó bóc vỏ, rửa sạch và ngâm trong nước chừng 12 tiếng. Xếp lại phần tỏi và đáy chai đã cắt và xếp phần đầu củ tỏi hướng lên trên. Rót nước vào chai.

Hướng dẫn cách trồng các cây gia vị cực đơn giản tại nhà - Ảnh 1

Tuy nhiên, bạn không nên đổ ngập mà chỉ cần đổ đến đầu tỏi để tỏi dễ nảy mầm nhé. Cuối cùng, đặt tỏi ở nơi có ánh sáng, thoáng mát. Khi tỏi đủ rễ và cứng cáp thì bạn có thể san ra thùng xốp hay chậu để trồng cây nhé. Sau một vài tháng, lá tỏi sẽ chuyển qua màu vàng ngả nâu thì bạn có thể thu hoạch được rồi đó.

3. Gừng

Gừng là loại gia vị không thể nào thiếu trong bếp của các gia đình. Không chỉ có tác dụng khử mùi hôi của thịt, xương mà gừng còn rất tốt cho tiêu hoá của người ăn nữa đấy.

Hướng dẫn cách trồng các cây gia vị cực đơn giản tại nhà - Ảnh 1

Đầu tiên, bạn chọn củ gừng đã già và để vào nơi ẩm, tối để gừng nảy nhánh và mọc mầm. Đặt gừng vào một chiếc chậu có chứa đất ẩm rồi tưới nước đều mỗi ngày để gừng nhanh phát triển hơn. Thực hiện đều đặn các bước trên và chỉ sau vài tháng, cây gừng đâm chồi, ra lá và cho ra những củ gừng tươi mới đấy.

Chia sẻ facebook Copy URL
Hà My