Hương vị tình thân tập 50: Nàng dâu mới Khánh Thy khiến bà Bích dè chừng

Hương vị tình thân tập 50: Nàng dâu mới Khánh Thy khiến bà Bích dè chừng

Trong tập 50 Hương vị tình thân, dù mới về làm dâu nhà giàu nhưng Khánh Thy đã chỉnh đốn người giúp việc đâu ra đó, khiến bà Bích hết đường làm ăn.

Tiếp nối tập 49 Hương vị tình thân, câu chuyện đột ngột xin ra ở riêng của Huy khiến cả nhà không vui vẻ gì. Ngay cả Khánh Thy cũng không đồng ý với cách làm của chồng. Cô trách Huy không bàn trước chuyện này với mình, một khi đã nói ra như vậy rồi thì kiểu gì cô cũng bị mang tiếng xúi chồng tách khỏi gia đình.

Hương vị tình thân tập 50: Nàng dâu mới Khánh Thy khiến bà Bích dè chừng - Ảnh 1
Khánh Thy trách Huy nói chuyện quan trọng với cả nhà mà không bàn trước với cô, làm cả nhà có suy nghĩ khác về cô.

Cũng vì chuyện này, ông Khang quyết định chia sẻ băn khoăn của mình với Hoàng Long. “Các con đã trưởng thành, bố mẹ rất mừng nhưng cũng rất lo bởi vì không thể can thiệp sâu vào cuộc sống của các con được. Con nên lựa lời nói với em con, để thư thư một thời gian nữa. Nếu nó vẫn nhất quyết, bố sẽ mua cho hai vợ chồng nó một căn hộ để ra ở riêng”, ông Khang nói.

Hương vị tình thân tập 50: Nàng dâu mới Khánh Thy khiến bà Bích dè chừng - Ảnh 2
Bà Xuân tức giận, cho rằng Khánh Thy xúi con trai mình dọn ra ngoài vì không muốn sống chung với gia đình chồng.
Hương vị tình thân tập 50: Nàng dâu mới Khánh Thy khiến bà Bích dè chừng - Ảnh 6
Ông Khang chia sẻ với Hoàng Long về chuyện xin ra ở riêng của vợ chồng Huy - Thy.

Sau khi làm bà nội giận vì khăng khăng đòi ra ngoài ở, Khánh Thy thay Huy mang một món quà lớn tới làm bà vui. Vừa nhìn thấy cháu dâu, bà Dần đã tỏ vẻ không vui, còn nhắc khéo tới chuyện hai vợ chồng thuê nhà sống tách khỏi gia đình. Thấy bà Dần như vậy, Khánh Thy khéo léo thủ thỉ: “Cháu biết anh Huy nói vậy sẽ khiến bà đau lòng lắm. Nhưng mà kệ anh Huy, nếu anh Huy thích thì anh cứ ra ở riêng một mình đi, mẹ con con sẽ ở đây với bà”.

Hương vị tình thân tập 50: Nàng dâu mới Khánh Thy khiến bà Bích dè chừng - Ảnh 4
Khánh Thy không chỉ khéo léo khiến bà Dần hết giận mà còn vui ra mặt.

Nhắc đến chắt nội, bà Dần vui vẻ lấy cơ man là vàng bạc, nữ trang ra khoe với Khánh Thy. Bà còn tính sẵn món đồ sẽ tặng cho chắt nội của mình dù có là trai hay gái. Dù có thoải mái hơn với Khánh Thy nhưng bà vẫn không quên nhắc nhở cháu dâu mình về cách ăn mặc trong nhà: “Đã về nhà này rồi bà nhắc là ăn mặc phải cẩn thận, chứ đừng hớ hênh như con mẹ Xuân là bà không đồng ý đâu”.

Ở một diễn biến khác, Khánh Thy dù mới về làm dâu nhưng cũng khiến bà Bích toát mồ hôi hột. Cô phát hiện bà thường xuyên đem đồ ăn của gia đình về liền nói thẳng: “Cô đi chợ thì mua vừa đủ ăn thôi ạ. Nhà cháu thì không ai thích ăn đồ ăn lại. Cô cứ mua nhiều quá, để thừa vứt đi nó phí”. Thấy vậy, bà Bích liền tỏ thái độ hằn học: “Từ ngày mai tôi đi chợ về, cô xuống mà cân đo đong đếm cho nó chuẩn chỉnh đi rồi tôi nấu”. Khánh Thy cũng không vừa nói với bà Bích: “Vâng, ý cháu là như vậy đấy ạ”. Nói rồi cô lấy từ tủ ra bát thức ăn bà Bích cất sẵn để mang về làm bà ngại ngùng không dám đối mặt với cô.

Hương vị tình thân tập 50: Nàng dâu mới Khánh Thy khiến bà Bích dè chừng - Ảnh 5
Khánh Thy chấn chỉnh khiến bà Bích hết đường làm ăn như trước.

Trở về thăm nhà sau khi bước chân vào gia đình giàu có, Khánh Thy không mấy vui vẻ khi phải đối mặt với bà Sa. Về phía bà Sa, cứ tưởng người mẹ này thực sự quan tâm tới con gái khi hỏi han về giới tính của cháu mình. Nào ngờ bà Sa buông ngay một câu: “Con trai mới có cơ hội thừa kế cơ nghiệp”. Mới câu trước còn tỏ ý quan tâm, câu sau mẹ Khánh Thy đã lộ luôn mục đích: “Con sang bên đấy, lựa thời cơ thích hợp nói với bố chồng xin cho em Dũng về công ty làm”, “Mẹ đã dò hỏi rồi, bên công ty đang thiếu vị trí trưởng phòng hành chính nếu không nhanh sẽ mất cơ hội”. Trước sự sốt sắng của mẹ, Khánh Thy cho rằng mới chân ướt chân ráo về đó làm dâu con chưa được bao lâu, bây giờ chưa phải là lúc thích hợp.

Hương vị tình thân tập 50: Nàng dâu mới Khánh Thy khiến bà Bích dè chừng - Ảnh 8
Khánh Thy bị mẹ ép xin cho em về chỗ bố chồng làm việc.

Thấy em gái buồn bã cả ngày, Phương Nam tìm cách giúp em lấy lại tinh thần. Cô rủ Diệp ra ngoài ăn chơi bất cứ thứ gì cô muốn nhưng Diệp chỉ thất vọng nói: “Em ra ngoài, người ta nhìn thấy mặt lại cười cho”. Ngay sau đó cô lén lấy điện thoại của Diệp để tìm hiểu về người đàn ông đã miệt thị em gái mình. Cô đã gọi điện trực tiếp cho Dũng và dạy dỗ anh một trận: “Mày mới là thằng tởm lợm ấy, ăn nói cho cẩn thận vào. Tao là chị gái của nó đây”.

Liệu Phương Nam sẽ làm gì để trả thù cho em gái mình? Cùng đón xem những diễn biến tiếp theo trong tập 51 Hương vị tình thân.

Chia sẻ facebook Copy URL
Lệ Nguyễn