Indonesia: Tử tù Trung Quốc đào hầm 30m vượt ngục như phim

Indonesia: Tử tù Trung Quốc đào hầm 30m vượt ngục như phim

Thông tin tử tù người Trung Quốc đã đào hầm 30m vượt ngục tại Indonesia như trong phim "Nhà tù Shawshank" khiến dư luận quan tâm đặc biệt.

Cai Ji Fan, một tử tù bị kết án tử hình vì buôn ma túy năm 2017 đã đào một đường hầm dài hơn 30m  trốn thoát khỏi nhà tù của Indonesia. Đây là lần thứ hai tên tội phạm này vượt ngục thành công.

Theo lời các quan chức ở nhà tù Tangerang thuộc tỉnh Banten (Indonesia), đường hầm mà Cai đào khá nhỏ hẹp và thông ra cống thoát nước. Được biết, sự việc này xảy ra tuần trước nhưng chỉ mới được xác nhận vào ngày 21/09.

Indonesia: Tử tù Trung Quốc đào hầm 30m vượt ngục như phim 'Nhà tù Shawshank' - Ảnh 3
Chân dung tên tử tù Cai Ji Fan vừa vượt ngục tại Indonesia.

5 tháng trước, tên này đã lên kế hoạch đào đường hầm và rủ rê đồng bọn nhưng bị từ chối.

Hiện Nhà chức trách đã thu được các dụng cụ dùng để đào đường hầm như cây đục gỗ, tuốc nơ vít và xà beng. Tất cả số dụng cụ này đều được lấy cắp từ công trình xây nhà bếp trong nhà tù.

Indonesia: Tử tù Trung Quốc đào hầm 30m vượt ngục như phim 'Nhà tù Shawshank' - Ảnh 1
Các quan chức Indonesia đang xem xét đường hầm mà tên Cai đã đào ra cống thoát nước

Cai Ji Fan là tội phạm người Trung Quốc bị tuyên án tử hình với tội bán 110kg ma túy đá. Đây là lần vượt ngục thứ hai của Cai. Lần vượt ngục đầu tiên của tên tử tù này là vào tháng 01/2017 thông qua một cái lỗ trên tường nhà tắm được khoét bằng một thanh sắt.

Cai và đồng bọn hợp sức trèo qua bức tường cao 2,5m nhưng bị bắt ở tỉnh Tây Java 3 ngày sau đó.

Được biết, nhà tù Tangerang, nơi tên Cai vừa trốn thoát thành công là nhà tù cấp I được bảo vệ nghiêm ngặt. Theo Đài CNN Indonesia, các quan chức nhà tù cũng khẳng định vụ vượt ngục lần này không dính líu tới quản giáo hay lính canh.

Sau sự việc trên, một số cư dân mạng Indonesia đã so sánh vụ vượt ngục của tên Cai giống với bộ phim "Nhà tù Shawshank" nổi tiếng của Mỹ với hình thức cũng đào một đường hầm và trốn thoát qua đường cống.

Indonesia: Tử tù Trung Quốc đào hầm 30m vượt ngục như phim 'Nhà tù Shawshank' - Ảnh 1
Cư dân mạng đã so sánh cuộc vượt ngục của tên Cai giống trong bộ phim Shawshank nổi tiếng của Mỹ.

Theo Hãng tin Reuters, các vụ trốn khỏi trại giam khá phổ biến ở Indonesia do quản lý lỏng lẻo và số lượng phạm nhân quá đông.

Trước đó, vào năm 2018, Indonesia cũng có khoảng 90 tù nhân đã thoát khỏi một nhà tù ở thành phố Banda Aceh sau khi phá hàng rào trong một buổi cầu nguyện. 

Đặc biệt, vào năm 2017 có hơn 400 tù nhân đã thoát ra khỏi một nhà tù quá tải ở tỉnh Riau. Sau đó, bốn người nước ngoài cũng đã tìm cách thoát khỏi nhà tù Kerobokan của Bali. Một người Bulgaria và Ấn Độ bị bắt ở Đông Timor một tuần sau đó, nhưng cảnh sát chưa bao giờ tìm thấy những người Úc và Malaysia còn lại.

 

Chia sẻ facebook Thu Trần