Jessie Lương: Từ nàng Elsa phòng Gym đến hành trình chinh phục những cột mốc mới

Jessie Lương: Từ nàng Elsa phòng Gym đến hành trình chinh phục những cột mốc mới

Jessie Lương là một gymer rất nổi tiếng trên mạng xã hội. Tài khoản Instagram của cô hiện nay có khoảng 115 ngàn lượt theo dõi.

Được biết, cô từng làm việc trong một công ty đầu tư ở Mỹ trước khi quay lại Việt Nam vào tháng 09/2020.

Trước đây, có luồng thông tin nói Jessie là người kín tiếng, rằng Instagram của cô nếu không phải để khoe thân hình vệ nữ với số đo 80 - 57 - 90 thì cũng là những bức ảnh checkin bên siêu xe, đồ ăn ngon hay du lịch sang chảnh. Ngoài những thứ đó, chẳng ai biết thêm gì về Jessie: Công việc không, tình ái không, bạn bè có chăng thì rất ít.

Nhưng sau khi tiếp xúc với Jessie, tôi cho rằng mọi đồn đoán trước đó về cô đều không chính xác. Bởi lẽ trong mắt tôi, Jessie không phải người kín tiếng, mà là… cực kỳ kín tiếng. Cô kiệm lời và “phủ đầu” luôn rằng “có lẽ em sẽ không thể chia sẻ gì nhiều”,  khiến những tò mò vì thế mà tăng lên gấp bội. Tất nhiên rồi, ai có thể thờ ơ trước cái đẹp, còn là một vẻ đẹp gắn liền với toàn những xa xỉ phẩm như đồ hiệu hay siêu xe?

Jessie Lương: Từ nàng Elsa phòng Gym đến hành trình chinh phục những cột mốc mới - Ảnh 13
Những chiếc siêu xe thường xuyên là hình ảnh được Jessie chia sẻ trên mạng xã hội

Nhưng (lại nhưng) bạn biết không, đó tiếp tục là một sự “nhầm nhọt” nghiêm trọng khác. Tôi phát hiện hóa ra cô gái này trở nên đặc biệt không phải bởi những thứ mọi người tò mò hay chờ đợi, mà bằng chính những thứ cô vốn không giấu diếm khi nói về bản thân mình: Tính ít nói, sự tĩnh lặng, khiêm nhường và chút hồn nhiên hiếm có của một người đàn bà đẹp. Nếu có thể ví von, tôi nghĩ Jessie giống như làn nước: Yên tĩnh, dịu dàng trôi, hóa thành băng giá buốt lạnh khi cần nhưng cũng có thể đạt nhiệt độ sôi khi tự bản thân muốn thế.

Là cô nàng mê ăn uống

Jessie Lương: Từ nàng Elsa phòng Gym đến hành trình chinh phục những cột mốc mới - Ảnh 19
Ban đầu, vẻ ngoài của Jessie Lương gắn với hình ảnh dịu dàng, nữ tính

Với tư cách một gymer chân chính, mới trở về Việt Nam ít lâu, tuy có rất nhiều người để gặp, bạn để hàn huyên, đối tác để bàn chuyện công việc… nhưng Jessie không vì thế mà lơi là việc luyện tập. Để có cuộc trả lời phỏng vấn với 2ĐẸP, 9X chia sẻ cô đã phải hủy một buổi tập cardio. Bởi lẽ, hai việc mà cô yêu thích nhất, là tập đủ, và… ăn ngon.

Jessie Lương: Từ nàng Elsa phòng Gym đến hành trình chinh phục những cột mốc mới - Ảnh 6
Tuy nhiên, sau khi trở thành một gymer, cô chia sẻ thích mặc đồ sporty và quyến rũ hơn

Với Jessie, nếu cuộc sống không được ăn ngon thì sẽ kém phần thi vị. Nhưng nếu chỉ ăn mà không tập thì người ngợm chả mấy chốc sẽ phình to như quả bóng bay. Trái với suy nghĩ của nhiều người, việc cân bằng giữa ăn và tập với Jessie chẳng hề dễ dàng. Thậm chí có lúc Jessie phải thừa nhận “cảm thấy thất vọng ê chề vì em mê đồ ăn quá. Cả ăn và uống. Nhưng em cũng mê cả đẹp nữa. Cân bằng hai cái đó nhiều lúc cũng khó nhưng vì muốn nên em quyết tìm cách đạt được cả hai”.

Jessie Lương: Từ nàng Elsa phòng Gym đến hành trình chinh phục những cột mốc mới - Ảnh 23
Ăn uống là một trong những đam mê lớn nhất của cô nàng

Jessie kể rằng thời điểm mới sang Mỹ, ngoại hình của cô “rất khác” so với bây giờ: “Hồi mới qua Mỹ em còn trẻ lắm nên suy nghĩ cũng thoáng, thích gì ăn nấy, ăn no không thở được là có thật nên béo rất nhanh. Mấy năm liền em cứ như vậy liên tục: Ăn cho béo xong lại nhịn cho gầy. Một lần nọ trèo lên cân, con số hiển thị đã khiến em thực sự suy nghĩ”.

Và đó chính là thời điểm Jessie cân nhắc một cách nghiêm túc tới chuyện tập gym, nhưng chỉ tập thôi thì không đủ, “Nếu muốn đẹp thì tất nhiên phải hy sinh việc ăn trước đã. Giảm cân thành công có sự đóng góp 30% là tập đúng, còn lại 70% là ăn đúng”.

Jessie Lương: Từ nàng Elsa phòng Gym đến hành trình chinh phục những cột mốc mới - Ảnh 18
Sau khi "vui vẻ" với sở thích ăn uống, Jessie lao vào tập gấp đôi để trút bỏ toàn bộ lượng calories thừa

“Khi nào đạt kết quả như mình muốn rồi thì sẽ như em bây giờ tức là vừa ăn ngon mà vừa tập chăm. Muốn tập đỡ vất vả thì phải ăn uống có kiểm soát. Nói thì nói vậy chứ nhiều khi em cũng không làm được. Em không kiêng khem giỏi như nhiều người. Ăn là cái vui mà, được ăn vui lắm. Nhưng “vui” xong thì em lao vào tập để đốt sạch lượng calorie do niềm vui phù phiếm kia vừa mang lại.”

Tuy luôn phải đấu tranh với đam mê ăn uống của bản thân nhằm giữ hình thể đẹp, cá nhân Jessie lại không có tư tưởng thúc giục người khác cần phải ăn kiêng hay tập luyện giống mình: “Bạn bè em cũng nhiều người mũm mĩm lắm. Em cũng rất hiểu cái sự “thèm ăn”, “ham ăn” của họ. Với họ, được ăn chính là một niềm hạnh phúc đấy, mà bạn bè thì tất nhiên phải vui khi bạn mình được hạnh phúc chứ, đúng không? Em không khắc nghiệt gì chuyện đó, nhưng nếu các bạn ấy thực sự muốn giảm cân mà nói với em thì em sẽ chia sẻ và giúp nhiệt tình”.

Bị gán mác “Nữ hoàng băng giá phòng Gym”

Nhiệt thành với bạn bè như thế, nhưng trên mạng xã hội, Jessie lại luôn bị gắn mác “chảnh girl” - một gymer hết sức lạnh lùng.

Jessie Lương: Từ nàng Elsa phòng Gym đến hành trình chinh phục những cột mốc mới - Ảnh 3
Vẻ đẹp của Jessie Lương tạo nhiều liên tưởng đến nữ minh tinh Angela Baby

Trước đây, cô không bao giờ trả lời tin nhắn của những người xa lạ, từ những thăm hỏi chân tình, đến những cà khịa chói tai xóc óc. Luôn tự nhận xét mình là người nội tâm và dễ bị tổn thương, Jessie từ chối tất cả những cơ hội mở rộng giao tiếp xã hội như một cách bảo vệ sự riêng tư và kín đáo cho bản thân mình.

Cô cho rằng nếu người ta quan tâm đến mình nhiều hơn, thì những câu chuyện thêu dệt về cô sẽ vì thế mà trở nên đa dạng hơn. Ví như chuyện cô cặp đại gia và chơi siêu xe, Jessie chia sẻ: “Em thích lái siêu xe nhưng chúng không phải sở hữu của em. Cũng chẳng có đại gia nào chống lưng cho em. Những gì em sở hữu được cho tới ngày hôm nay đều nhờ thực lực. Em đã phải bỏ rất nhiều mồ hôi, công sức để có được, nên không muốn ai đồn đại sai trái về mình”.

Jessie Lương: Từ nàng Elsa phòng Gym đến hành trình chinh phục những cột mốc mới - Ảnh 5
Jessie khẳng định không được đại gia chống lưng, tất cả mọi thành quả đến ngày nay đều do thực lực

“Rồi cả tin đồn em phẫu thuật thẩm mỹ. Ai nói sau lưng thì em kệ người ta thôi, nhưng có người hỏi thẳng: Ê Jessie, mày làm mũi à? - thì em trả lời ngắn gọn là không phải. Ai mà từng xem ảnh ngày còn bé của em rồi thì biết cái mặt em vẫn nguyên si như thế, chỉ là sau từng ấy năm thì các đường nét nó trưởng thành lên”.

Jessie Lương: Từ nàng Elsa phòng Gym đến hành trình chinh phục những cột mốc mới - Ảnh 7
Jessie từng up ảnh hồi còn nhỏ lên Instagram để minh chứng cho vẻ đẹp tự nhiên, bác bỏ những tin đồn thẩm mỹ

Cứ như vậy, Jessie được coi là “Nàng Elsa phòng Gym” vì sự kiệm lời có phần cố chấp của mình.

Đời thay đổi khi ta thay đổi

Tuy nhiên, có một bước ngoặt cực kì quan trọng đã xảy ra. Đó chính là thời điểm Jessie phát động Jessie Luong V2 challenge - thử thách giảm số đo vòng eo cùng Jessie Lương.

Với vai trò người phát động chiến dịch, đương nhiên Jessie phải đảm đương vai trò host (Người dẫn dắt chương trình) với nhiệm vụ hàng ngày là quay các clip hướng dẫn, livestream chia sẻ kinh nghiệm, giải đáp thắc mắc giúp những người tham gia đạt thử thách đạt kết quả tích cực nhất. Chính tại sự kiện này, cộng đồng mạng được chứng kiến Jessie ở một lăng kính khác: Cô sẵn lòng trả lời các tin nhắn của mọi người, giải đáp các câu hỏi liên quan đến chuyện ăn - tập nếu cảm thấy điều đó là cần thiết và chính đáng. Với những người xa lạ yêu mến Jessie thì đây rõ ràng là một việc chưa từng có tiền lệ, khi mà lần đầu tiên họ có cơ hội tiếp cận gần đến thế với nữ gymer yêu thích của mình. Nhưng ở chiều ngược lại, về phần Jessie, không mấy ai biết rằng đây cũng chính là một quyết định mang tính bước ngoặt của cá nhân cô: “Em trước đây kín lắm, giờ đỡ nhiều rồi. Em mở cái challenge ấy một phần để động viên mọi người ăn - tập tích cực, một phần để động viên bản thân em mở lòng hơn, cởi mở hơn trong giao tiếp với mọi người. Lúc đó thì em nhận ra rằng, vì sợ bị soi mói, sợ ồn ào thị phi, sợ làm cho bị tổn thương… mà em hầu như triệt tiêu tất cả những mối quan hệ trên mạng xã hội. Hóa ra mọi chuyện không đáng sợ như em vẫn nghĩ. Mọi người nhắn tin hỏi thì em đều đáp lại rất kĩ, thẳng thắn, chân tình. Em động viên họ thì họ vui mà em cũng vui. Những thứ làm được tuy nhỏ bé nhưng mình cảm nhận là nó thực sự có ích. Nhiều bạn làm theo challenge của em và thay đổi tích cực chỉ với hai tuần, trong khi bản thân em thì mạnh dạn lên bao nhiêu. Trước đây em không bao giờ “mở mồm” nói gì trên Instagram nhưng đợt đấy thì em livestream, tâm sự liên tùng tục”.

Jessie Lương: Từ nàng Elsa phòng Gym đến hành trình chinh phục những cột mốc mới - Ảnh 1
Kiều Anh - nữ sinh sinh năm 2001 hiện đang theo học ĐH Kinh tế - Luật TP.HCM là người chiến thắng thử thách "Jessie Luong V2 challenge" - thử thách giảm số đo vòng eo do Jessie phát động

Sống thành thật, không màu mè, nói ít làm nhiều

Tuy nhiên, như Jessie tự nhận xét, sự cởi mở của cô là một sự “cởi mở biết điểm dừng”. Nếu chấm điểm cởi mở thì trước cô được 3, bây giờ được 7 - chứ không thể đòi hỏi điểm 9,10. Con số đó thật viển vông và hoàn toàn phi lý.

Jessie Lương: Từ nàng Elsa phòng Gym đến hành trình chinh phục những cột mốc mới - Ảnh 1
Jessie Lương thường xuyên cập nhật hình ảnh lên Instagram cá nhân và luôn thu về bão "tym"

Sự kiên định cũng giải thích việc Jessie từ chối tham gia các gameshow hẹn hò, nơi mà những người chơi có thể bị “lột trần” toàn bộ cuộc đời ngay trước ống kính máy quay, rồi trình chiếu lại theo những dụng tâm hữu ý của chương trình. Đó không phải điều mà Jessie muốn, nó không “jessiely” một tí nào. Kể cả sự nổi tiếng, nếu thật sự mong cầu, có lẽ Jessie đã làm từ rất lâu chứ không đợi tới thời điểm này, bởi vì với năng lực của cô thì mọi chuyện là hoàn toàn có thể.

Vậy thì thế nào mới là Jessie? Có tin được không, nhưng “nàng Elsa phòng Gym” ngoài sở thích ăn, tập thì còn thích nấu ăn, nấu ăn ngon, và cực kì mê tốc độ: “Em rất thích tìm tòi những quán ăn ngon, xong rồi về nhà thì cố gắng bắt chước vị của cái món đó. Ngoài ra em thích đi du lịch, để khám phá văn hóa, con người, và tất nhiên là cả ẩm thực những nơi mình đã đi qua. Thêm nữa, em thích lái xe tốc độ cao. Mà lạ lắm, ngồi vào vô lăng là em vít ga đích thực như một người đàn ông, nhưng lái xong rồi, “chân chạm đất” rồi thì về tới nhà lại trở lại làm một người phụ nữ nội trợ nấu ăn, dọn dẹp đầy tận tụy”.

Jessie Lương: Từ nàng Elsa phòng Gym đến hành trình chinh phục những cột mốc mới - Ảnh 20
Bên cạnh tập gym và đam mê ăn uống, đi du lịch là một trong những sở thích của cô

Lần này về Việt Nam, Jessie xác định sẽ ở lại lâu dài. “Em có nhiều kế hoạch lắm, công việc liên quan đến đầu tư thì em không nói được, nhưng em sẽ sớm chia sẻ với mọi người những chuyện như fitness, daily style của em một cách bài bản để mọi người biết thêm. Em muốn làm đã rồi chia sẻ sau cũng chưa muộn. Tính em nói ít làm nhiều”.

Ngoài ra, khi được hỏi về việc lấn sân sang nghệ thuật, Jessie mạnh dạn bày tỏ: “Em không biết hát, nhưng mà em nghĩ em diễn được đấy. Những việc như làm mẫu ảnh hay diễn xuất, biết đâu lại hợp với em.”

Jessie Lương: Từ nàng Elsa phòng Gym đến hành trình chinh phục những cột mốc mới - Ảnh 22
Jessie bày tỏ sự hứng thú với công việc diễn xuất

So với lời tâm sự “cần thoát khỏi "vùng an toàn" để có thể đến gần hơn với những người theo dõi, yêu thích mình, nhưng chưa nghĩ tới con đường người mẫu, mẫu ảnh hay công việc gì đó quá nổi tiếng” Jessie đã từng phát biểu năm 2019, có thể thấy quan điểm sống của cô gái này đã đi thêm một đoạn đường dài. Đó không phải sự mâu thuẫn, mà chính là một bước chuyển mình trong hành trình trưởng thành không phải ngay từ khởi đầu đã thông suốt, trơn tru, suôn sẻ.

Jessie Lương: Từ nàng Elsa phòng Gym đến hành trình chinh phục những cột mốc mới - Ảnh 9
Không biết chính xác những kế hoạch của Jessie là gì, chỉ tin rằng với uy tín và kinh nghiệm sẵn có của mình, đó chắc chắn là những điều đáng để chờ đợi

Chúc cho Jessie của năm 2020 có thật nhiều cột mốc rực rỡ trong chuyến khám phá và chinh phục sức mạnh nội tại của chính cô trong lĩnh vực fitness, lifestyle - những thứ mà Jessie có kinh nghiệm và thể hiện sự đầu tư, tâm huyết.

Chia sẻ facebook Cân Tiểu Li