Xét tặng NSND, NSƯT tại TP.HCM: Đại Nghĩa, Trịnh Kim Chi vào vòng cuối

Xét tặng NSND, NSƯT tại TP.HCM: Đại Nghĩa, Trịnh Kim Chi vào vòng cuối
Sở VHTT TP.HCM vừa công bố kết quả xét tặng danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân, Nghệ sĩ Ưu tú lần thứ 10 năm 2021, trong đó có tên MC Đại Nghĩa và Trịnh Kim Chi.
Sự kiện: Sao Việt

Cụ thể, theo Pháp luật và Bạn đọc, vào chiều ngày 6/10 vừa qua, Hội đồng xét tặng danh hiệu “Nghệ sĩ Nhân dân", "Nghệ sĩ Ưu tú" lần thứ 10 tại TP.HCM đã tổ chức cuộc họp phiên toàn thể tại trụ sở UBND TP.HCM để thông qua các hồ sơ đề nghị xét tặng danh hiệu NSND, NSƯT cho 102 cá nhân thuộc 9 hội đồng cơ sở.

Sau cùng, kết quả có 35 nghệ sĩ được đề xuất danh hiệu NSND, trong đó có nhiều nghệ sĩ hoạt động tự do như đạo diễn, diễn viên cải lương Hữu Quốc, diễn viên cải lương Quế Trân, diễn viên xiếc Lê Trí Tưởng… Bên cạnh đó, những nghệ sĩ cải lương gạo cội cũng có trong danh sách đề xuất lần này như nghệ sĩ Thanh Điền, nghệ sĩ Thanh Kim Huệ…

Kết quả xét tặng danh hiệu NSND, NSƯT lần 10 tại TP.HCM: Ốc Thanh Vân, Đại Nghĩa, Trịnh Kim Chi góp mặt - Ảnh 1
Nghệ sĩ Thanh Điền và Thanh Kim Huệ.

Ngoài ra, những gương mặt quen thuộc, để lại nhiều ấn tượng trong lòng hàng triệu khán giả như nghệ sĩ Trịnh Kim Chi, anh em Quốc Cơ, Quốc Nghiệp, Thoại Mỹ, Mỹ Uyên, diễn viên - ca sĩ Thanh Thúy (Phó giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao) cũng góp mặt.

Nghệ sĩ Trịnh Kim Chi.

Bên cạnh đó còn có 65 nghệ sĩ được đề xuất danh hiệu NSƯT, ở nhiều lĩnh vực như: diễn viên sân khấu cải lương (Bạch Long, Trinh Trinh, Võ Minh Lâm, Trần Ngọc Nhã Thi, Diễm Thanh, Minh Hoàng, Thùy Trang…), diễn viên sân khấu điện ảnh (Đại Nghĩa, Ốc Thanh Vân, Hòa Hiệp…), diễn viên sân khấu kịch (Quý Bình, Hữu Nghĩa…)…

>>Xem thêm: Trịnh Kim Chi nhận 10 tấn gạo từ "tình cũ" Quyền Linh

MC Đại Nghĩa được xét tặng danh hiệu NSƯT, khán giả đồng loạt ủng hộ - Ảnh 3
MC Đại Nghĩa.

Hội đồng xét tặng danh hiệu NSND, NSƯT lần 10 năm 2021 tại TP.HCM cũng đã thông báo kết quả họp đến các Hội đồng cấp cơ sở và cá nhân. Nếu có bất kỳ ý kiến phản hồi nào, thì các tổ chức cá nhân gửi về Sở Văn hóa và Thể thao - Thường trực của Hội đồng xét tặng danh hiệu theo thời gian quy định. Trường hợp không có ý kiến phản hồi, sẽ được xem như thống nhất với kết quả đã nêu ở trên.

Chia sẻ facebook Copy URL
Kelly Tran