8 trải nghiệm khiến bạn quên đi việc chờ đợi ở sân bay Changi, Singapore

8 trải nghiệm khiến bạn quên đi việc chờ đợi ở sân bay Changi, Singapore
Những trải nghiệm thị giác và giải trí tuyệt vời ở sân bay Changi, Singapore sẽ khiến vài giờ chờ đợi của bạn trôi đi rất nhanh.

Mới đây, Skytrax – Tổ chức đánh giá và xếp hạng hàng không của Anh đã công bố bảng xếp hạng các sân bay hàng đầu thế giới vào năm 2021 và tất nhiên sân bay Changi của Singapore chắc chắn phải xuất hiện. Tuy năm nay, sân bay Changi không còn giữ vị trí số 1 nhưng nó là sân bay duy nhất ở khu vực Đông Nam Á được gọi tên trong top 10 sân bay hàng đầu thế giới.

Bảng xếp hạng sân bay hàng đầu thế giới được thực hiện thông qua một cuộc khảo sát trong đó khách hàng của sân bay từ khắp nơi trên thế giới đã bình chọn. Cuộc khảo sát diễn ra từ tháng 8 năm 2020 đến tháng 7 năm 2021. Có 500 sân bay được đưa ra trong kết quả khảo sát và hơn 100 quốc tịch của khách hàng đã tham gia.

Khám phá 8 trải nghiệm tuyệt vời ở sân bay Changi, Singapore - Ảnh 13

Sân bay Changi của Singapore trong nhiều năm liền đều giữ vững vị trí số 1 trong bảng xếp hạng sân bay hàng đầu thế giới. Điều kiện đầu tiên để trở thành sân bay hàng đầu thế giới chắc chắn là do cơ sở vật chất, hạ tầng cũng như dịch vụ tốt nhưng bạn biết không sân bay Changi còn có vô số các hoạt động trải nghiệm và cảnh quan hấp dẫn không khác gì một điểm du lịch nổi tiếng đâu nhé!

Nếu bạn sắp có một chuyến du lịch Singapore thì nhất định nên dành một khoảng thời gian để có những trải nghiệm tuyệt vời ở sân bay Changi, chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng đâu.

Sân bay Changi được chia làm 5 khu vực chính theo vị trí của chúng: Jewel, Terminal 1, Terminal 2, Terminal 3 và Terminal 4. Danh sách những điều thú vị cần khám phá ở sân bay Changi sẽ tập trung vào khu vực Jewel, vì đây là khu vực có nhiều điều thú vị để khám phá nhất.

Khám phá 8 trải nghiệm tuyệt vời ở sân bay Changi, Singapore - Ảnh 1

Khu vực Jewel của sân bay Changi, Singapore mới được đưa vào hoạt động từ năm 2019 cho khu phức hợp sân bay Changi và là một dự án phát triển phức hợp nhằm mục đích tạo ra một trung tâm công cộng tại một cơ sở sân bay và cũng có chức năng như một sự kết nối trung tâm giữa các nhà ga sân bay hiện có. Sân bay Jewel Changi gắn liền với sảnh đến của Nhà ga số 1 của sân bay Changi và có dạng hình xuyến.

1. Rain Vortex

Cao 40m, Rain Vortex là thác nước trong nhà cao nhất thế giới. Nếu bạn đến thăm vào ban ngày, bạn sẽ chiêm ngưỡng vẻ đẹp như mơ của thác nước nhiệt đới. 

Khám phá 8 trải nghiệm tuyệt vời ở sân bay Changi, Singapore - Ảnh 14

Mặt khác, nếu bạn ghé thăm vào ban đêm, bạn sẽ được thưởng thức màn trình diễn âm thanh và ánh sáng ngoạn mục. Chương trình được biểu diễn hàng ngày từ 8h30 tối đến nửa đêm.

Khám phá 8 trải nghiệm tuyệt vời ở sân bay Changi, Singapore - Ảnh 1

Bạn có thể nhìn thấy Rain Vortex ở mọi tầng của Jewel, bao gồm cả tầng hầm. Nhưng bạn nên bắt đầu hành trình của mình từ tầng cao nhất và đi bộ xuống.

Khám phá 8 trải nghiệm tuyệt vời ở sân bay Changi, Singapore - Ảnh 7

2. Forest Valley

Forest Valley là một khu vườn nhiều tầng khổng lồ bao quanh Rain Vortex. Nó có nhiều con đường nhỏ khác nhau với hàng ngàn cây lớn, bụi cây nhỏ cũng như các loại hoa. Khách có thể vào Forest Valley ở mọi tầng và mở cửa 24 giờ hàng ngày.

Khám phá 8 trải nghiệm tuyệt vời ở sân bay Changi, Singapore - Ảnh 10
Khám phá 8 trải nghiệm tuyệt vời ở sân bay Changi, Singapore - Ảnh 1

3. Canopy Park (Tầng 5)

Nằm ở tầng cao nhất của Jewel, công viên Canopy được cho là xứ sở thần tiên dành cho tất cả mọi người. Vé vào cửa có giá 5 đô la Singapore bao gồm vé vào cửa các điểm tham quan sau:

Discovery Slide – Gồm một sân chơi và một đài ngắm cảnh.

Khám phá 8 trải nghiệm tuyệt vời ở sân bay Changi, Singapore - Ảnh 1

Topiary Walk – Các loài động vật được tạo hình từ hoa và các loại thực vật đầy màu sắc.

Khám phá 8 trải nghiệm tuyệt vời ở sân bay Changi, Singapore - Ảnh 11
Khám phá 8 trải nghiệm tuyệt vời ở sân bay Changi, Singapore - Ảnh 2

Foggy Bowls – Một bãi cỏ nhân tạo được phun khói đầy huyền bí

Khám phá 8 trải nghiệm tuyệt vời ở sân bay Changi, Singapore - Ảnh 1

Petal Garden – Một khu vườn đầy những cánh hoa rực rỡ sắc màu

Khám phá 8 trải nghiệm tuyệt vời ở sân bay Changi, Singapore - Ảnh 1

4. Cầu Canopy (Tầng 5)

Cầu Canopy có lẽ là nơi tốt nhất để ngắm Rain Vortex và Forest Valley từ trên đỉnh. Nó dài 50m và cách mặt đất 23m. Ở phần trung tâm, sàn của cầu là những tấm kính có thể nhìn xuyên thấu, vì vậy nếu bạn là người thích cảm giác mạo hiểm thì đây sẽ là một nơi tuyệt vời để bạn có cảm giác như đi giữa những đám mây. Giá vé là 8 đô la Singapore.

Khám phá 8 trải nghiệm tuyệt vời ở sân bay Changi, Singapore - Ảnh 1

5. Sky Nets (Tầng 5)

Ở đây có 2 loại lưới là lưới nảy và lưới đi bộ. Cả hai đều yêu cầu các loại vé khác nhau. Nếu bạn muốn trải nghiệm cả hai lưới, bạn có thể cân nhắc mua một gói. Di chuyển trên lưới chắc chắn rất vui nhưng bạn cần hết sức cẩn thận vì khoảng trống khá lớn đối với trẻ nhỏ.

Khám phá 8 trải nghiệm tuyệt vời ở sân bay Changi, Singapore - Ảnh 4
Khám phá 8 trải nghiệm tuyệt vời ở sân bay Changi, Singapore - Ảnh 9

6. Hedge Maze (Tầng 5)

Mê cung hàng rào là mê cung từ cây lớn nhất ở Singapore. Hàng rào mê cung này cao 1,8m và có tháp quan sát, từ đó bạn có thể nhìn thấy toàn bộ mê cung và ngắm nhìn mọi người đang “trốn” ở trong mê cung huyền bí.

Khám phá 8 trải nghiệm tuyệt vời ở sân bay Changi, Singapore - Ảnh 3

7. Mirror Maze (Tầng 5)

Mirror Maze không dành cho những người thích chụp những bức ảnh nghệ thuật. Nhưng sẽ rất thú vị và dường như bạn cảm giác mình bị hoa mắt khi bước vào mê cung này. Nó cũng khá đặc biệt khi có tán lá bên trên không giống như các mê cung trong nhà thông thường.

Khám phá 8 trải nghiệm tuyệt vời ở sân bay Changi, Singapore - Ảnh 8

8. Changi Experience Studio (Tầng 4)

Tại Changi Experience Studio, bạn có thể khám phá quá khứ, hiện tại và tương lai của sân bay Changi thông qua hành trình ảo gồm các trò chơi tương tác và các chương trình nhập vai.

Khám phá 8 trải nghiệm tuyệt vời ở sân bay Changi, Singapore - Ảnh 5
Chia sẻ facebook Copy URL
Pooh