10 món ăn đặc sản nhất định phải thử cho bằng hết khi du lịch Singapore

Tiểu Mỡ Đăng lúc: Thứ năm, 12/08/2021 11:19 (GMT +7)
Nếu bạn là khách du lịch đến thăm Singapore lần đầu tiên đây là danh sách các món ăn đặc sản ở Singapore để bạn tham khảo.
Hashtag #Du lịch Đông Nam Á #Văn hóa ẩm thực #Ẩm thực Singapore #LIFESTYLE #Ăn sung uống sướng

Ẩm thực Singapore là sự giao thoa giữa các nền văn hóa địa phương, chịu ảnh hưởng của các quốc gia Đông Nam Á láng giềng như Malaysia, Indonesia. Bên cạnh đó với một số lượng lớn người dân Hoa kiều di cư tới đất nước này cũng tạo cho nền ẩm thực địa phương thêm đa dạng và phong phú. 

Những món ăn của Singapore sau đây được coi là những món ăn địa phương nổi tiếng, mang đậm dấu ấn di sản, đã định hình phong cách ẩm thực của Singapore. Nếu bạn là khách du lịch đến thăm Singapore lần đầu tiên đây là danh sách tuyệt vời về các món ăn địa phương chính thống ở Singapore để bạn tham khảo.

1. Bak Kut Teh

Nói về những món ăn mang tính biểu tượng nhất của Singapore người ta không thể không nhắc đến Bak Kut Teh hoặc súp sườn heo. Món súp sườn heo nấu với nước dùng thảo mộc này thường được dùng vào bữa sáng ở Singapore và là món ăn chữa chứng nôn nao tuyệt vời. Có hai phong cách chính để thử: bak kut teh phong cách Teochew với nước dùng ngọt thanh trong vắt. Phong cách Hokkien sử dụng nước dùng đậm và thơm hơn làm từ thảo mộc và nước tương.

10 món ăn đặc sản nhất định phải thử cho bằng hết khi du lịch Singapore - Ảnh 1

2. Nasi Lemak

Nasi Lemak là một món ăn rất linh hoạt và đã từng là món ăn sáng, giờ đây cũng được ăn trong bữa trưa và bữa tối. Nasi Lemak là một món cơm truyền thống của người Mã Lai ở Singapore, có nhiều biến thể phiên bản truyền thống được gói trong lá chuối. Cơm của Nasi thường được nấu chung với cốt dừa nên có vị thơm béo. Một suất Nasi Lemak điển hình đi kèm với Ikan Bilis (cá cơm chiên), đậu phộng, trứng và sambal (tương ớt). 

10 món ăn đặc sản nhất định phải thử cho bằng hết khi du lịch Singapore - Ảnh 2

3. Wanton Mee - Mì vằn thắn

Món mì Singapore này có lẽ bị ảnh hưởng bởi ẩm thực Hong Kong, nhưng theo thời gian, nó đã trở thành một phần của văn hoá ẩm thực Singapore trong những năm qua. Mì vằn thắn phiên bản Singapore thường được ăn theo dạng trộn với nước sốt ngọt nhẹ, vài lát thịt xá xíu và xíu mại thịt heo đi kèm một bát súp nhỏ bên cạnh.

10 món ăn đặc sản nhất định phải thử cho bằng hết khi du lịch Singapore - Ảnh 3

4. Bánh cà rốt chiên

Bánh cà rốt chiên trên thực tế được làm bằng củ cải (ở Singapore được gọi là “cà rốt trắng” nhờ sự giống nhau về tên gọi của hai loại rau trong phương ngữ Hokkien của miền Nam Trung Quốc). Còn được gọi là “Chai Tow Kway”, nó là một món ăn được làm bằng trứng, củ cải thái miếng nhỏ, thường có hai phiên bản màu trắng và đen. Màu đen là do được thêm với nước sốt ngọt đậm từ mật đường.

10 món ăn đặc sản nhất định phải thử cho bằng hết khi du lịch Singapore - Ảnh 4

5. Cua sốt cay

Một trong những món ăn đặc trưng của đất nước này, cua sốt cay Singapore nằm trong danh sách nhất định phải thử của những du khách yêu thích hải sản. Người ta sẽ dùng cua biển loại to để làm món này, tuy nhiên thức nước sốt cay tê, tthơm nồng mới là thứ khiến thực khách ưa thích. Khi ăn món này, bạn nên gọi kèm bánh bao chiên để chấm với nước sốt sẽ ngon tuyệt cú mèo.

10 món ăn đặc sản nhất định phải thử cho bằng hết khi du lịch Singapore - Ảnh 5

6. Bánh mì nướng kaya và trứng lòng đảo

Món bánh mì nướng đơn giản này là bữa sáng điển hình của người Singapore và thường được phục vụ với trứng lòng đào và nước tương bên trên. Đó là một loại bánh mì sandwich trắng nướng phết kaya, một loại kem được làm từ nước cốt dừa, đường caramel và trứng.

10 món ăn đặc sản nhất định phải thử cho bằng hết khi du lịch Singapore - Ảnh 6

7. Laksa

Laksa là một món ăn được tạo ra từ sự kết hợp giữa ẩm thực Trung Quốc và Mã Lai. Laksa rất nổi tiếng và đặc xem là đặc sản ở Malaysia nhưng nó rất phổ biến ở Singapore. Món Laska ở Singapore còn gọi là Katong hay Katong Laksa có vị béo đặc trưng của cốt dừa, vị thơm cay của cà ri, tôm khô. Các nguyên liệu để nấu kèm thường sẽ có sò huyết, tôm, chả cá. Katong thường ăn kèm với tinh bột dạng sợi như bánh canh của Việt Nam nhưng sợi sẽ được cắt nhỏ để có thể dùng thìa xúc dễ dàng chứ không cần thêm đũa.

10 món ăn đặc sản nhất định phải thử cho bằng hết khi du lịch Singapore - Ảnh 7

8. Cơm gà Hải Nam

Một món ăn địa phương tinh túy của Singapore. Cơm gà Hải Nam bao gồm thịt gà luộc và cơm dẻo (thường được nấu với nước luộc gà), ăn kèm với dưa chuột, tỏi băm, tương ớt và nước tương ngọt.

10 món ăn đặc sản nhất định phải thử cho bằng hết khi du lịch Singapore - Ảnh 8

9. Cà ri đầu cá

Là sự kết hợp giữa ẩm thực Trung Quốc và Ấn Độ ở Singapore, cà ri đầu cá là nguyên đầu của con cá (điển hình là cá hồng) được hầm trong cà ri với các loại rau như đậu bắp, cà chua.

10 món ăn đặc sản nhất định phải thử cho bằng hết khi du lịch Singapore - Ảnh 9

10. Sầu riêng 

Sầu riêng là loại quả nổi tiếng của châu Á và được ưa chuộng ở nhiều nước trong đó có Singapore. Người Singapore dành nhiều ưu ái cho loại quả này, thậm chí  đất nước xinh đẹp này còn thiết kế trung tâm biểu diễn nghệ thuật The Esplanade, theo hình quả sầu riêng.

Người dân Singapore thích quả sầu riêng đến mức họ còn dùng sầu riêng để làm các thành món tráng miệng, bánh ngọt, bánh tart tvà thậm chí là sữa lắc sầu riêng.

10 món ăn đặc sản nhất định phải thử cho bằng hết khi du lịch Singapore - Ảnh 10
Cơm gà Hải Nam, món cơm bình dân nhưng là món ăn quốc dân của Singapore 7 trải nghiệm nhất định phải làm với ai lần đầu du lịch Singapore Kẹp kem Singapore, món ăn gợi nhớ đến bánh mì kẹp kem tuổi thơ
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp