Khán giả nghẹn ngào chia sẻ lại dòng chữ trên tấm biển ngoài cửa nhà nghệ sĩ Giang Còi

Khán giả nghẹn ngào chia sẻ lại dòng chữ trên tấm biển ngoài cửa nhà nghệ sĩ Giang Còi
Nghệ sĩ Giang Còi là người luôn vui vẻ, lạc quan và sống tích cực trong mọi hoàn cảnh.
Sự kiện: Sao Việt

Sau khi nam nghệ sĩ Giang Còi qua đời, rất nhiều hình ảnh, câu chuyện về ông đã được nhiều người chia sẻ lại. Trong đó có bức ảnh đặc biệt được treo ngoài cửa nhà nam nghệ sĩ.

Theo đó, tấm biển có nội dung yêu cầu mọi người để dép bên ngoài trước khi vào nhà, nhưng theo một cách nói rất đặc biệt: "Hãy để mọi lo toan, muộn phiền và guốc dép ở ngoài. Xin cảm ơn".

Nhìn vào tấm biển với những câu từ có phần hài hước, dí dỏm này thì ai cũng công nhận nó đúng tích cách của một người nghệ sĩ hài như Giang Còi. Đồng thời cho thấy tinh thần nam nghệ sĩ luôn tích cực, lạc quan, dù là điều nhỏ nhất, ông cũng muốn chúng trở nên vui tươi hơn.

Khán giả nghẹn ngào chia sẻ lại dòng chữ trên tấm biển ngoài cửa nhà nghệ sĩ Giang Còi - Ảnh 2
Khán giả nghẹn ngào chia sẻ lại dòng chữ trên tấm biển ngoài cửa nhà nghệ sĩ Giang Còi - Ảnh 4

Vào khoảng 23h kém tối ngày 4/8, nữ diễn viên Trà My - bạn thân của Giang Còi - thông báo nam nghệ sĩ đã trút hơi thở cuối cùng tại nhà riêng. Ngay khi hay tin, đông đảo bạn bè, đồng nghiệp, khán giả đã để lại lời chia buồn, sự tiếc thương vô vạn, đồng thời mong các con của nghệ sĩ Giang Còi sẽ có thể mạnh mẽ, sớm vượt qua nỗi đau này.

Khán giả nghẹn ngào chia sẻ lại dòng chữ trên tấm biển ngoài cửa nhà nghệ sĩ Giang Còi - Ảnh 3

Nghệ sĩ Giang Còi có tên thật là Lê Hồng Giang, sinh năm 1962, tại Hà Nội. Anh có xuất phát điểm là một diễn viên truyền hình, từng tham gia các bộ phim như: Khi Đàn Chim Trở Về, Cựu Chiến Binh, Chuyện Vặt Gia Đình, Chuyện Đời Thường, Cảnh Sát Hình Sự,... Sau này, khi chương trình Gặp Nhau Cuối Tuần ra đời, Giang Còi đã được ghép đôi với nghệ sĩ Quang Tèo tạo thành cặp "cạ cứng", mang đến nhiều tiểu phẩm hài phục vụ cho khán giả. Anh được nhiều người yêu mến với lối diễn dí dỏm, hài hước cùng lối sống giảng dị. Nam nghệ sĩ đã trải qua 2 cuộc hôn nhân đổ vỡ, sau này anh quyết định ở vậy nuôi 4 con khôn lớn.

Khán giả nghẹn ngào chia sẻ lại dòng chữ trên tấm biển ngoài cửa nhà nghệ sĩ Giang Còi - Ảnh 1
Khán giả nghẹn ngào chia sẻ lại dòng chữ trên tấm biển ngoài cửa nhà nghệ sĩ Giang Còi - Ảnh 6

Tháng 1/2021, nghệ sĩ Giang Còi phát hiện mình mắc ung thư hạ họng giai đoạn 3, chỉ còn sống khoảng 2 năm. Ông từng từ bỏ điều trị, nhưng sau khi được gia đình khuyên, bác sĩ tư vấn, nam nghệ sĩ đã quyết định điều trị theo phác đồ. Được biết, chi phí truyền hóa chất mỗi tháng của Giang Còi lên đến hơn 200 triệu đồng. Bạn bè, đồng nghiệp khi hay tin cũng đã quyên góp giúp đỡ, bản thân ông cũng đã bán đi chiếc xe hơi của mình. Dù vậy, nghệ sĩ Giang Còi vẫn tỏ ra lạc quan, dù đau đớn vì bệnh nhưng trên trang cá nhân của mình, ông liên tục chia sẻ những điều tích cực động viên mọi người. 

Khán giả nghẹn ngào chia sẻ lại dòng chữ trên tấm biển ngoài cửa nhà nghệ sĩ Giang Còi - Ảnh 1

Chia sẻ facebook Copy URL
Kelly Tran