Khánh Hòa: Dịch sốt xuất huyết bùng phát

Thanh Lê Đăng lúc: Thứ tư, 25/11/2020 23:23 (GMT +7)
Trong tháng 11, hơn 1.300 lượt bệnh nhân đến viện khám sốt xuất huyết thì có 530 người nhập viện.

Đại diện Bệnh viện Nhiệt đới Khánh Hòa cho biết, hiện đơn vị đang quá tải do dịch sốt xuất huyết bùng phát trên địa bàn. Theo đó, như thống kê sơ bộ đến ngày 24/11 số bệnh nhân sốt xuất huyết tăng cao, trung bình hơn 500 ca nhập viện mỗi tháng.

Bệnh viện luôn trong tình trạng đông nghẹt, những phòng chức năng, phòng điều trị, hành lang đều được tận dụng để kê thêm giường cho bệnh nhân nằm.

Bác sĩ Nguyễn Đông, Giám đốc Bệnh viện Nhiệt đới Khánh Hòa, cho hay, trong tháng 11, hơn 1.300 lượt bệnh nhân đến viện khám sốt xuất huyết thì có 530 người nhập viện. Trong khi bệnh viện chỉ có 24 bác sĩ và 100 giường, đơn vị đã phải kê thêm 200 giường bệnh đặt thêm ở các phòng chức năng, phòng bệnh.

Bên cạnh đó, các bác sĩ phải khám bệnh vào cả những ngày cuối tuần, trường hợp người bệnh sốt nhẹ được cho theo dõi ngoại trú để giảm bớt áp lực bệnh viện.

Cụ thể như trường hợp của bà Lưu Thị Mộng Thường, 38 tuổi, xã Phước Đồng, TP Nha Trang, được bố trí nằm chung phòng điều trị sốt xuất huyết với con trai, 13 tuổi. Bà cho hay thời gian này bà ở bệnh viện nhiều hơn nhà, bởi bà cùng ba người con lần lượt bị sốt xuất huyết.

Bà Lưu Thị Mộng Thường cùng con trai đang điều trị sốt xuất huyết tại bệnh viện, sáng 25/11. Ảnh: vnexpress
Bà Lưu Thị Mộng Thường cùng con trai đang điều trị sốt xuất huyết tại bệnh viện, sáng 25/11. Ảnh: vnexpress

Hay như bệnh nhân Nguyễn Thị Kim Thoa, 45 tuổi, đang chăm con trai 6 tuổi sốt xuất huyết, bé phải nằm giường theo kiểu tăng cường, vì số lượng quá đông.

Bác sĩ Bệnh viện Nhiệt đới Khánh Hòa khám cho bệnh nhi sốt xuất huyết, sáng 25/11. Ảnh: Vnexpress
Bác sĩ Bệnh viện Nhiệt đới Khánh Hòa khám cho bệnh nhi sốt xuất huyết, sáng 25/11. Ảnh: Vnexpress

Theo Sở Y tế Khánh Hòa, năm nay bệnh nhân sốt xuất huyết tập trung nhiều ở TP Nha Trang với hơn 3.000 trường hợp, theo thống kê đến ngày 24/11, toàn tỉnh ghi nhận hơn 9.1000 ca sốt xuất huyết, trong đó hai bệnh nhân ở Nha Trang và Diên Khánh tử vong.

Giám đốc Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa, ông Bùi Xuân Minh cho biết đã yêu cầu Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh phối hợp các lực lượng chức năng tiến hành tổng vệ sinh môi trường, xử lý muỗi và phun hóa chất diệt muỗi để phòng chống sốt xuất huyết.

Theo ông Minh, người có dấu hiệu sốt phải đến cơ sở y tế kiểm tra, để có thể điều trị kịp thời, không tự ý dùng thuốc hay truyền dịch tại nhà.

Sốt xuất huyết gia tăng ở trẻ nhỏ Dấu hiệu nhận biết sốt xuất huyết Đã tìm ra cách diệt virus sốt xuất huyết
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp