Khánh Hoà: Toàn bộ 36 du khách mất liên lạc đã được đưa về trụ sở xã Thành Sơn

Khánh Hoà: Toàn bộ 36 du khách mất liên lạc đã được đưa về trụ sở xã Thành Sơn

Sáng ngày 27/11, nhóm du khách trên xuất phát từ TP.HCM đi cao nguyên Tà Giang, xã Thành Sơn, huyện Khánh Sơn để phượt sau đó thì mất liên lạc.

Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai - Tìm kiếm cứu nạn (PCTT-TKCN) tỉnh Khánh Hòa cho biết, vào trưa nay  ngày 1/12 toàn bộ nhóm du khách gồm 36 người và 9 người dân địa phương đã được các lực lượng của UBND huyện Khánh Sơn tỉnh Khánh Hòa hỗ trợ đưa về đến nơi an toàn.

Khánh Hoà: Toàn bộ 36 du khách mất liên lạc đã được đưa về trụ sở xã Thành Sơn - Ảnh 1
Cao nguyên Tà Giang, nơi nhóm du khách đi phượt và gặp nước lũ đổ về, mắc kẹt. Ảnh: Lao động

Theo đó vào sáng ngày 27/11, nhóm du khách trên xuất phát từ TP.HCM đi cao nguyên Tà Giang, xã Thành Sơn, huyện Khánh Sơn để phượt, nhưng nước lũ tràn về nên nhóm này đã tự cắm trại để trú tránh lũ, chờ lũ rút sẽ quay về. Do địa hình phức tạp, không có sóng điện thoại, nhóm mất liên lạc với bên ngoài.

Liên quan đến vụ việc, sáng nay ngày 1/12, ông Nguyễn Văn Nhuận - Chủ tịch UBND huyện Khánh Sơn cho biết hiện nhóm người này đã được đón về trụ sở UBND xã Thành Sơn.

Được biết chính quyền địa phương nơi đây đã dựng biển cấm du khách đi du lịch phượt nếu có mưa bão, nhưng có thể do nhóm này đã tự phát và có thể "chưa nắm thông tin thời tiết" nên đã tổ chức đi phượt ở cao nguyên Tà Giang.

 

Chia sẻ facebook Thanh Lê