Khi trứng gặp tinh trùng, điều kỳ diệu gì sẽ xảy ra?

Khi trứng gặp tinh trùng, điều kỳ diệu gì sẽ xảy ra?

Khi có một tinh trùng vào được bên trong trứng, ngay lập tức trứng sẽ tạo ra một lá chắn để ngăn chặn bất kỳ sự xâm nhập nào khác và bắt đầu quá trình thụ thai.

Cơ thể người phụ nữ mỗi tháng đều sản sinh ra một số lượng trứng nhất định và một trong số đó sẽ rụng vào giữa chu kỳ kinh nguyệt. Sau khi rụng, trứng sẽ đi vào ống dẫn trứng tới tử cung, nếu gặp tinh trùng thì hiện tượng thụ thai sẽ xảy ra, ngược lại trứng sẽ bị đào thải ra bên ngoài tử cung và tạo nên kinh nguyệt hàng tháng.

Thời điểm tinh trùng của nam giới tiếp xúc trứng phụ nữ, chúng sẽ phát ra ánh sáng để biểu thị trứng đã thụ tinh thành công và chuẩn bị phát triển thành phôi thai khỏe mạnh.

Tia sáng này xảy ra do trứng giải phòng thành hàng tỷ nguyên tử kẽm và chúng được giải phòng ngay đúng thời điểm thụ tinh.

Khoảnh khắc trứng gặp tinh trùng điều kỳ diệu gì sẽ xảy ra? - Ảnh 1
Khoảnh khắc trứng gặp tinh trùng điều kỳ diệu gì sẽ xảy ra? - Ảnh 1

Các nhà khoa học đã sử dụng cảm biến huỳnh quang tiên tiến để theo dõi chuyển động của kẽm trong các tế bào sống. Điều này lý giải nhuyên nhân trứng giải phóng hàng tỷ nguyên tử kẽm. Bởi khi kẽm được phóng ra nó sẽ gắn với các phân tử nhỏ phát ra ánh sáng - lúc này kẽm được phân phối chính xác ở các ngăn nhỏ trong trứng.

Quá trình tự nhiên này kiểm soát sự phát triển của phôi thai, nếu kẽm càng được giải phóng nhiều thì trứng càng sản xuất nhiều tia sáng hơn và điều đó chứng tỏ phôi thai sẽ khỏe mạnh.