Khoa Pug mách Gen Z chọn ngành học để nhanh giàu nhất, chỉ năm 30 tuổi là có thể mua nhà ở Sài Gòn

Thanh Lê Đăng lúc: Thứ ba, 27/07/2021 13:48 (GMT +7)
Khoa Pug mách Gen Z muốn giàu nhanh hãy chọn ngành IT, bởi đây là ngành kiếm được nhiều tiền nhất, có thể giúp bạn mua nhà Sài Gòn khi 30 tuổi.

Sau khi biết điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2021, nhiều thí sinh hiện đang "đau não" về việc sẽ chọn ngành học nào cho phù hợp với năng lực lẫn định hướng của mình. Thông thường, người góp ý để giúp các sĩ tử chọn nghề nghiệp trong tương lai, có thể là bố mẹ, thầy cô, bạn thân... Bên cạnh đó, mới đây Khoa Pug - YouTuber không có gì ngoài tiền và độ chịu chơi - đã làm 1 clip chia sẻ về lời khuyên dành cho các Gen Z đang loay hoay nghĩ về nghề nghiệp tương lai của mình.

Cụ thể, trong vlog mới nhất Khoa Pug đăng lên kênh YouTube của mình, anh cho biết những gì anh góp ý là để những ai lập nghiệp từ hai bàn tay trắng, không có mối quan hệ hay giúp đỡ từ gia đình làm theo. Từ đó, có thể giúp họ trước năm 30 tuổi sẽ mua được nhà ở Sài Gòn.

Khoa Pug tiết lộ lí do vì sao mình giàu đến thế
Khoa Pug tiết lộ lí do vì sao mình giàu đến thế

Theo đó, trong clip này Khoa Pug nói, cá nhân anh không giàu, nhưng để nói là triệu phú đô la trên đất Mỹ thì cũng đúng. Và những gì anh khuyên dưới đây sẽ giúp cho những học sinh vừa tốt nghiệp xong có thể tham khảo để định hướng về ngành mà các bạn sẽ chọn. "Mình nói luôn là nên chọn ngành IT, cụ thể lập trình. Tại sao lại chọn IT? Trên thế giới vạn vật bây giờ đều kết nối Internet hết các bạn. Cách đây 10 năm, người ta tới tận nơi thu tiền điện - tiền nước, rồi đi thanh toán rất cực. Bây giờ điện thoại ai cũng có, cầm app bấm rất tiện... Ai là người làm ra cái đó? Đó là những người làm lập trình giống như mình nè các bạn. Nếu các bạn nghe theo lời khuyên của mình làm lập trình thì sẽ làm được cái đó.", Khoa Pug thẳng thắn chia sẻ.

Khoa Pug
Khoa Pug

Hiện tại clip này của Khoa Pug đang thu hút đông đảo sự chú ý của cư dân mạng hay nói đúng hơn là gây bão trên mạng xã hội. Sau khi xem clip này nhiều người cho rằng, ý kiến của YouTuber này là hoàn toàn đúng, bởi ngành IT thực tế sẽ giúp bạn rất nhanh giàu, vì nó dễ kiếm tiền. Bên cạnh đó, vẫn có những ý kiến khác cho rằng quan điểm của Khoa Pug chỉ mang tính tham khảo, vì thực tế làm nghề gì, kiếm được nhiều tiền hay không, còn phụ thuộc vào cá nhân cũng như sự cố gắng và năng lực của mỗi người. Thực tế cho thấy, có rất nhiều người học IT ra nhưng vẫn nghèo như thường.

Khoa Pug mách Gen Z chọn ngành học để nhanh giàu nhất, chỉ năm 30 tuổi là có thể mua nhà ở Sài Gòn - Ảnh 3

- Mình nghĩ và trong thực tế cho thấy ngành nào cũng tương đối thôi, khẳng định rằng cứ làm IT là giàu thì cũng hơi chủ quan. 

- Làm nghề gì, kiếm được nhiều tiền hay không, giàu hay nghèo là do mỗi cá nhân thôi.

- Tôi thì thấy Khoa Pug nói làm IT giàu là đúng đó, chứ có ai suốt ngày đi du lịch làm vlog xong tiền tự đẻ ra như ông ấy đâu.

- Tôi có ông anh làm IT, giàu hay không hiện tại vẫn không biết nhưng thấy ế.

- Chia sẻ của Khoa Pug có lẽ đúng cũng có thể chưa nhưng theo mình thì nó mang tính cá nhân, bác nào muốn giàu theo kiểu Khoa Pug thì hãy học và làm theo cũng được.

- Bây giờ không biết có ngành nào vừa đi làm cái giàu luôn được không, chứ giờ đi làm mà phải đợi tới năm 30 tuổi lâu quá..., những bình luận của cư dân mạng.

Khoa Pug rớm nước mắt chào tạm biệt, chính thức bay khỏi Việt Nam YouTuber Khoa Pug bất ngờ thông báo làm video cuối cùng tại Việt Nam YouTuber Viện Garo Sero lại gây chú ý khi gọi Han Ye Seul là gái bán dâm "Gen Z" đầu tiên trở thành Đại biểu Quốc hội
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp