Khôi phục toàn bộ giao thông tới Đà Nẵng từ ngày 7/9

Khôi phục toàn bộ giao thông tới Đà Nẵng từ ngày 7/9

Từ 0h ngày 7/9, các hãng hàng không, đường sắt, xe khách được hoạt động trở lại tại Đà Nẵng sau 40 ngày tạm dừng vì dịch Covid-19 bùng phát.

Đà Nẵng thực hiện khôi phục 100% tần suất hoạt động khai thác của các phương tiện vận tải hành khách đi và đến thành phố này kể từ ngày 7/9, theo văn bản chỉ đạo của Bộ Giao thông Vận tải.

Khôi phục toàn bộ giao thông tới Đà Nẵng từ ngày 7/9 - Ảnh 1

Các hoạt động vận tải hành khách đi và đến thành phố Đà Nẵng phải thực hiện đầy đủ quy trình đảm bảo an toàn phòng chống dịch bao gồm đeo khẩu trang, khai báo y tế, cài đặt Bluezone, giãn cách ghế trên phương tiện vận chuyển...

Trước đó, Đà Nẵng đã đề nghị Bộ Giao thông Vận tải cho khôi phục hoạt động vận tải trong nước của các tuyến vận tải hành khách đường bộ liên tỉnh, đường sắt, hàng không đến và đi từ thành phố này, nhằm khởi động và khôi phục phát triển kinh tế, bảo đảm an sinh xã hội trên địa bàn.

Đà Nẵng trở thành tâm dịch trong làn sóng Covid-19 thứ hai ở Việt Nam. Từ 24/7 đến nay, theo công bố của Bộ Y tế, Đà Nẵng ghi nhận 389 người mắc Covid-19. Trong đó có 31 người tử vong, khoảng 90 người đang điều trị, số còn lại đã được chữa khỏi và xuất viện.

Các chuyến bay, tàu xe đến và đi từ Đà Nẵng đã phải tạm dừng hoạt động toàn bộ từ 0h ngày 28/7 đến nay để khoanh vùng dập dịch do ảnh hưởng của Covid-19.

Chia sẻ facebook Lệ Nguyễn