Khối tài sản kếch xù của cố Chủ tịch Samsung Lee Kun-hee thừa kế cho ai

Khối tài sản kếch xù của cố Chủ tịch Samsung Lee Kun-hee thừa kế cho ai
Khối gia sản khổng lồ của ông Lee Kun-hee, cố chủ tịch tập đoàn Samsung, ước tính lên đến 21 tỷ đô.

Là biểu tượng của giới kinh doanh và đứng đầu giới siêu giàu Hàn Quốc, cố chủ tịch tập đoàn Samsung nắm giữ khối tài sản gần 21 tỷ USD. Theo thống kê của giới truyền thông, ông Lee Kun Hee là người giàu nhất xứ sở kim chi và nằm trong trong danh sách 75 người giàu nhất thế giới năm 2020.

Ông Lee qua đời để lại khối gia tài khổng lồ dưới nhiều loại hình tài sản như chứng khoán, bất động sản... 

Chứng khoán và bất động sản đắt đỏ.

Ông Lee Kun-hee là chủ sở hữu cổ phiếu giàu có nhất ở Hàn Quốc. Ông nắm giữ cổ phần tại 4 công ty Samsung với trị giá khoảng 6,1 tỷ USD. Trong đó, có 4,18% cổ phiếu phổ thông và 0,08% cổ phiếu ưu đãi của Samsung Electronics, tổng trị giá khoảng 13,3 tỷ USD; 20,76% cổ phần của Samsung Life Insurance, trị giá khoảng 2,3 tỷ USD.

Ông cũng là người sở hữu 2,88% cổ phần tại Samsung C&T, trị giá 500 triệu USD và 0,01% cổ phần của Samsung SDS, khoảng 1,4 triệu USD. T

Ông Lee Kun-hee cũng là chủ sở hữu của khu đất đắt đỏ bậc nhất ở trung tâm Seoul rộng 1.245 và 3.422 m2 với giá trị vào khoảng 36,2 triệu USD và 30,2 triệu USD.

Khối tài sản kếch xù của cố chủ tịch tập đoàn Samsung gồm những gì? - Ảnh 1
Ông Lee Kun Hee - cố chủ tịch tập đoàn Samsung.

Tài sản của các con ông Lee

Ông Lee Kun-hee có 4 người con, 3 gái 1 trai. Tuy nhiên con gái út Lee Yoon Hyung đã tự tử vào năm 2005. Khối tài sản còn lại chỉ có 3 người thừa kế.

Ông Lee Jae-yong là người thừa kế phần lớn tài sản khi đảm trách điều hành hoạt động của Samsung từ năm 2014, khi ông Lee Kun-hee nhập viện và chính thức tiếp quản tập đoàn sau khi cha qua đời. Theo một số trang tin, con trai ông Lee Kun-hee là người giàu thứ ba ở Hàn Quốc với khối tài sản lên tới gần 7 tỷ USD. Ông sở hữu số cổ phần trị giá 6,2 tỷ USD tại sáu trong số các công ty được niêm yết của tập đoàn Samsung.

Theo hồ sơ pháp lý, ông cũng sở hữu 0,7% cổ phần tại Samsung Electronics và 17,3% cổ phần tại Samsung C&T. Ngoài ra, "người thừa kế Samsung" còn nắm giữ 9,2% cổ phần của Samsung SDS, 1,5% trong Samsung Engineering, gần 0,1% cổ phần tại Samsung Life Insurance và Samsung Fire & Marine Insurance.

Bà Lee Boo Jin, giám đốc điều hành Hotel Shilla và bà Lee Seo-hyun, nhà điều hành Quỹ Samsung, mỗi người nắm giữ 1,4 tỷ USD cổ phần tại Samsung C&T và Samsung SDS. Theo Forbes, hai người con gái của ông Lee Kun Hee đều nằm trong danh sách những người phụ nữ giàu có nhất và nhì Hàn Quốc năm 2019, với tài sản khoảng 1,6 tỷ USD và 1,5 tỷ USD.

Chia sẻ facebook Copy URL
Lệ Nguyễn