Cách làm bánh phô mai cháy “hot hít” tưởng không dễ mà dễ không tưởng

Bun Bun Đăng lúc: Thứ năm, 20/05/2021 15:51 (GMT +7)
Bánh phô mai cháy thực sự rất dễ làm bạn chỉ cần trộn tất cả các nguyên liệu vào nhau rồi đem đi nướng là xong!
Hashtag #Công thức nấu ăn #Công thức làm bánh #LIFESTYLE #Ăn sung uống sướng

Bánh phô mai cháy có tên gọi là Basque Burnt Cheesecake gắn với nơi nó sinh ra chính là xứ Basque, Tây Ban Nha từ hơn 60 năm về trước. Những nguyên liệu để làm món bánh Basque Burt Cheesecake này đều dễ kiếm và thông dụng. Món bánh phô mai đơn giản này có điểm đặc biệt là bao phủ một bề mặt cháy xém, ẩn dưới là lớp bánh phô mai béo ngậy, chua chua ngọt ngọt. Món bánh này ngon hơn và cho vị “thuần khiết” hơn hẳn dòng bánh cheesecake thông thường

Cách làm bánh phô mai cháy “hot hít” tưởng không dễ mà dễ không tưởng - Ảnh 1

Để làm bánh phô mai cháy bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

- Cream cheese: 350gr

- Bơ nhạt: 50gr

- Mật ong: 15g

- Đường: 80gr

- Bột mì đa dụng: 8gr

- Trứng: 130gr

- Sữa tươi không đường: 200gr

- Nước cốt chanh: 5gr

Cách làm bánh phô mai cháy thơm ngon:

Bước 1:

Cream cheese, bơ để ở nhiệt độ phòng cho mềm. Bạn nên để ra trước khi làm bánh khoảng 1 – 2 giờ phụ thuộc vào nhiệt độ bên ngoài sẽ quyết định thời gian mềm của nguyên liệu. Sử dụng phới lồng để trộn thật đều hai nguyên liệu với nhau.

Cách làm bánh phô mai cháy “hot hít” tưởng không dễ mà dễ không tưởng - Ảnh 2

Bước 2: 

Tiếp theo cho đường vào trộn cùng.

Cách làm bánh phô mai cháy “hot hít” tưởng không dễ mà dễ không tưởng - Ảnh 3

Bước 3:

Khi đường đã hòa quyện với hỗn hợp thì thêm mật ong vào trộn. 

Cách làm bánh phô mai cháy “hot hít” tưởng không dễ mà dễ không tưởng - Ảnh 4

 Bước 4:

Dùng rây, rây bột mì đa dụng vào trong âu hỗn hợp rồi nhẹ nhàng dùng phới lồng trộn tiếp cho các nguyên liệu đồng nhất.

Cách làm bánh phô mai cháy “hot hít” tưởng không dễ mà dễ không tưởng - Ảnh 5

Bước 5:

Đập trứng ra bát, đánh tan trứng. Sau đó đổ vào âu bột ở trên, trộn đều.

Cách làm bánh phô mai cháy “hot hít” tưởng không dễ mà dễ không tưởng - Ảnh 6

Bước 6:

Hâm nóng sửa ở nhiệt độ khoảng 35 – 37 độ C (mức nhiệt độ này chỉ làm cho sữa hơi ấm mà thôi). Đổ sữa đã hâm nóng vào hỗn hợp trên rồi trộn đều.

Cách làm bánh phô mai cháy “hot hít” tưởng không dễ mà dễ không tưởng - Ảnh 7

Bước 7:

Cuối cùng thêm nước cốt canh vào trộn đều là được. Lưu ý: bạn không nên trộn kỹ quá, chỉ cần các nguyên liệu đồng nhất với nhau là được. Trộn nhiều sẽ khiến bánh bị chai.

Cách làm bánh phô mai cháy “hot hít” tưởng không dễ mà dễ không tưởng - Ảnh 8

Bước 8:

Làm nóng lò trước ở nhiệt độ 210 độ C. Sau đó đổ bánh vào khuôn đã lót sẵn giấy nến, đem nướng trong 35 phút là được.

Cách làm bánh phô mai cháy “hot hít” tưởng không dễ mà dễ không tưởng - Ảnh 9

Bước 9:

Bánh chín là khi bề mặt đã cháy xém bên trong vẫn còn mềm. Bạn để ra ngoài cho nguội rồi đem cất ngăn mát tủ lạnh ít nhất 3 giờ trước khi thưởng thức.

Cách làm bánh phô mai cháy “hot hít” tưởng không dễ mà dễ không tưởng - Ảnh 10

Thành phẩm bánh cháy phô mai:

Món bánh cháy phô mai là món bánh lạnh nên cực kỳ phù hợp để thưởng thức trong thời tiết mùa hè. Phần vỏ cháy xém hòa quyện với phần cốt bánh ngậy béo cực kỳ hấp dẫn vị giác.

Cách làm bánh phô mai cháy “hot hít” tưởng không dễ mà dễ không tưởng - Ảnh 11

Chúc bạn thành công!

Cheesecake, món bánh hàng ngàn năm lịch sử được khắp thế giới yêu thích Cách làm bánh bông lan lá dứa mềm xốp không cần lò nướng Cách làm Panna cotta xoài thơm nức đãi cả nhà giải nhiệt ngày hè
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp