Không cần thuốc diệt cỏ, bạn vẫn có thể diệt cỏ dại bằng… muối ăn

Không cần thuốc diệt cỏ, bạn vẫn có thể diệt cỏ dại bằng… muối ăn
Bạn có biết, muối ăn ngoài để nấu ăn còn có thể trở thành dung dịch diệt cỏ dại hiệu quả mà chi phí gần như chỉ 0 đồng!

Xử lý cỏ dại trong khu vườn là nhiệm vụ mà hầu hết những người làm vườn tại gia đều cảm thấy chán nản. Việc nhổ cỏ bằng tay khiến chúng ta tốn nhiều thời gian và phải lặp đi lặp lại vì cỏ dại sẽ nhanh chóng phát triển trở lại. Dùng thuốc diệt cỏ sẽ tiết kiệm thời gian và công sức nhưng chất hóa học này lại ẩn chứa rủi ro đối với môi trường và sức khỏe con người.

Không cần thuốc diệt cỏ, bạn vẫn có thể xử lý cỏ dại nhờ… muối ăn - Ảnh 5
Việc nhổ cỏ bằng tay khiến chúng ta tốn nhiều thời gian và phải lặp đi lặp lại vì cỏ dại sẽ nhanh chóng phát triển trở lại.

Với quy mô một khu vườn nhỏ trong nhà, bạn hoàn toàn có thể tự chế loại dung dịch diệt cỏ dại đơn giản mà chi phí gần như bằng 0 đồng: Đó chính là muối ăn. Loại muối ăn có sẵn trong căn bếp của tất cả các gia đình chính là một giải pháp tự nhiên giúp bạn kiểm soát cỏ dại trong vườn một cách hiệu quả.

Muối là chất diệt cỏ không độc hại, tuy nhiên không phải loại muối nào cũng kiểm soát cỏ dại hiệu quả như nhau. Loại muối bạn cần là muối ăn, kiểm tra kỹ thành phần gói muối để đảm bảo muối bạn sử dụng là Natri clorua, không phải Magie sulfat (muối Epsom). 

Không cần thuốc diệt cỏ, bạn vẫn có thể xử lý cỏ dại nhờ… muối ăn - Ảnh 2
oại muối ăn có sẵn trong căn bếp chính là một giải pháp tự nhiên giúp bạn kiểm soát cỏ dại hiệu quả.

Muối phát huy hiệu quả diệt cỏ nhất khi được hòa với nước. Độ đậm đặc được khuyến nghị tùy vào nơi mà bạn định sử dụng. Nếu khu vườn nhỏ, có nhiều thực vật xung quanh cỏ dại thì bạn chỉ nên bắt đầu với hỗn hợp pha loãng gồm 1 phần muối hòa với 2 phần nước. Dung dịch được cho vào bình xịt phun sương và phun trực tiếp lên khu vực có cỏ dại. 

Không cần thuốc diệt cỏ, bạn vẫn có thể xử lý cỏ dại nhờ… muối ăn - Ảnh 4
Muối phát huy hiệu quả diệt cỏ nhất khi được hòa với nước tỉ lệ 1:2.

Khi sử dụng muối ăn diệt cỏ, bạn cần phải cẩn thận nếu quá nhiều muối sẽ ảnh hưởng đến chất lượng đất trồng cũng như cây cối. Muối được sử dụng hiệu quả nhất đối với cỏ dại mọc qua các vết nứt trong sân, mọc giữa các viên đá,... những nơi không quá gần cây trồng của bạn. Nếu có các cây khác trồng gần đó, sau khi diệt cỏ bằng dung dịch trên, bạn hãy tưới thật nhiều nước cho cây trồng để xả hết nước mặn ngấm vào đất xung quanh chúng.

Không cần thuốc diệt cỏ, bạn vẫn có thể xử lý cỏ dại nhờ… muối ăn - Ảnh 3
Dung dịch được cho vào bình xịt phun sương và phun trực tiếp lên khu vực có cỏ dại. 
Chia sẻ facebook Copy URL
Hạ Vũ