Không chỉ Đỗ Thị Hà, hai hoa hậu lừng danh này cũng có xuất thân nghèo khó

Không chỉ Đỗ Thị Hà, hai hoa hậu lừng danh này cũng có xuất thân nghèo khó

Bên cạnh những người đẹp có nền tảng gia đình tốt thì cũng có những cô gái với xuất thân nghèo khó đã nỗ lực từng ngày để chạm tới ngôi vị Hoa hậu danh giá.

Tròn 32 năm từ cuộc thi Hoa hậu Việt Nam đầu tiên được tổ chức, 17 cô gái, 17 số phận đã bước lên đỉnh vinh quang. Giữa những người đẹp có nền tảng gia đình đầy đủ, dánh giá, cuộc sống chưa bao giờ phải lo cơm áo gạo tiền, sự xuất hiện hiếm hoi của những cô gái xuất thân bình thường, thậm chí là nghèo khó đã cho thấy chỉ cần nỗ lực không ngừng, ai cũng có thể chạm tay tới ước mơ.

Ngoài gia cảnh của Hoa hậu Việt Nam 2020 Đỗ Thị Hà, còn có hai Hoa hậu đình đám khác cũng sinh ra trong nghèo khó, đó là Hoa hậu Việt Nam 2012 Đặng Thu Thảo và Hoa hậu Việt Nam 2000 Phan Thu Ngân

Hoa hậu Việt Nam 2012 Đặng Thu Thảo

Sau khi đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2012, Đặng Thu Thảo thu hút sự chú ý của đông đảo dư luận với nhan sắc xinh đẹp, cô được nhiều người ưu ái gọi là "Thần tiên tỷ tỷ". Hoa hậu Đặng Thu Thảo được xem là người đẹp có gia cảnh khó khăn nhất nhì trong số các Hoa hậu Việt Nam từ trước đến nay.

Không chỉ có Đỗ Thị Hà, hai hoa hậu lừng danh này cũng có xuất thân nghèo khó - Ảnh 3
Hoa hậu Đặng Thu Thảo xuất thân từ một miền quê nghèo ở Bạc Liêu.

Cô sinh ra ở một vùng quê nghèo ở tỉnh Bạc Liêu, trong một gia đình thuần nông nhiều đời. Bố cô là thầy giáo nhưng rồi vì sức khoẻ yếu cũng đành bỏ nghề. Mẹ cô làm thợ may để có thêm kinh tế lo cho gia đình.

Khi Đặng Thu Thảo đang học phổ thông, bố cô mắc bệnh tiểu đường, việc làm ăn của gia đình cũng ngày càng khó khăn. Thậm chí, gia đình cô đã phải bán nhà để có tiền chữa bệnh. Biến cố lớn đã khiến gia đình cô  càng thêm sa sút.

Không chỉ có Đỗ Thị Hà, hai hoa hậu lừng danh này cũng có xuất thân nghèo khó - Ảnh 5

Học xong trung học, cô gái 18 tuổi đó đã sớm không còn tuổi ăn tuổi chơi như các bạn đồng trang lứa.

Để nuôi giấc mộng học vấn, cô kiên quyết khăn gói lên Cần Thơ, thay vì ở lại quê nhà phụ cha mẹ kinh doanh. Thời gian này, Đặng Thu Thảo đi học nghề trang điểm và làm nghề trong khoảng một năm, rồi làm pha chế trong quầy bar. Cô chấp nhận vừa làm vừa học để có sinh hoạt phí, giảm bớt áp lực cho gia đình. 

Không chỉ có Đỗ Thị Hà, hai hoa hậu lừng danh này cũng có xuất thân nghèo khó - Ảnh 1
Đặng Thu Thảo - nàng lọ lem luôn nỗ lực thực hiện giấc mơ của mình.

Cuộc sống sinh viên của Thu Thảo là quãng thời gian tích cóp từng đồng. Cô luôn ăn cơm bụi và sống trong căn phòng tồi tàn với mức thuê 600 nghìn/tháng.

Tuy cuộc sống có nhiều cơ cực, khó khăn nhưng Hoa hậu Việt Nam 2012 luôn cố gắng mỗi ngày để khẳng định giá trị của mình để rồi được đền đáp là vương miện Hoa hậu cao quý và cuộc sống viên mãn bên ông xã đại gia.

Hoa hậu Việt Nam 2000 Phan Thu Ngân

Hoa hậu cuối cùng của thế kỷ XX cũng là Hoa hậu đầu tiên xuất thân bình dân trên sân chơi nhan sắc lớn nhất Việt Nam. Trước Phan Thu Ngân, cả 6 Hoa hậu đều  xuất thân danh giá, quyền quý, con gái của những Đại sứ, Giáo sư, Tiến sĩ, nghệ sĩ nổi tiếng. 5/6 Hoa hậu đều là người Hà Nội, trừ Nguyễn Thiên Nga. Cả 6 Hoa hậu đều học trong những ngôi trường danh tiếng.

Thu Ngân đã bước lên đỉnh vinh quang của Hoa hậu Việt Nam 2000 trước sự ngỡ ngàng của mọi người về lí lịch -  điều trước đó chưa có tiền lệ ở sân chơi nhan sắc lớn nhất Việt Nam khi ấy.

Không chỉ có Đỗ Thị Hà, hai hoa hậu lừng danh này cũng có xuất thân nghèo khó - Ảnh 4
Hoa hậu Phan Thu Ngân lúc đăng quang.

Hoa hậu Phan Thu Ngân sinh năm 1980, trong một gia đình lao động nghèo tại Đồng Nai. Cô có hai chị gái và một người em, mẹ cô là người Cần Thơ, bố người Bình Định. Tuổi thơ của cô là chuỗi ngày bươn trải ở Sài Gòn  cùng bố mẹ với nghề bán bánh canh bán ở chợ Phú Nhuận. Trước khi bước chân tới cuộc thi sắc đẹp danh giá - Hoa hậu Việt Nam 2000, cô vẫn thường xuyên ra chợ phụ mẹ bán bánh canh mưu sinh qua ngày.

Phan Thu Ngân được coi là biểu tượng sắc đẹp thời điểm đó và cô đã chinh phục công chúng bởi sự duyên dáng, thông minh của mình.

Không chỉ có Đỗ Thị Hà, hai hoa hậu lừng danh này cũng có xuất thân nghèo khó - Ảnh 3

Cuộc sống sớm bươn trải, không được đủ đầy như bạn bè cùng trang lứa đã khiến cô dường như trưởng thành và chín chắn nhiều hơn. Sự gian khó không hạ ngục được hoa hậu mà ngược lại còn khiến cô không ngừng nỗ lực vươn lên trong cuộc sống.

Không chỉ có Đỗ Thị Hà, hai hoa hậu lừng danh này cũng có xuất thân nghèo khó - Ảnh 2
Hoa hậu Phan Thu Ngân trong một lần hiếm hoi xuất hiện trước công chúng.

Phan Thu Ngân từng chia sẻ: cô luôn hy vọng có thể làm thay đổi được cuộc sống của mình và người thân. Từ chối lấn sân vào lĩnh vực nghệ thuật hào nhoáng, người đẹp bắt tay vào công việc kinh doanh. Một thời gian ngắn sau, cô lên xe hoa với con trai của một quan chức có tiếng lúc bấy giờ nhưng làm dâu hào môn không được bao lâu thì mọi thứ tan vỡ khi gia đình chồng dính vào đại án kinh tế.

Kể từ đó Hoa hậu Việt Nam 2000 ít xuất hiện trước công chúng, thông tin về cô cũng trở nên hiếm hoi hơn bao giờ hết.

 

Chia sẻ facebook Lệ Nguyễn