Không có tiền mua thước, thầy giáo đành dùng Macbook kẻ tạm

Màn bắt trend của thầy giáo trường THPT Bình Tân, TP.HCM đã nhận về hàng trăm lượt like và chia sẻ vì ý tưởng thay thế thước kẻ quá sáng tạo.
Không có tiền mua thước, thầy giáo đành dùng Macbook kẻ tạm - thumbnail

Dạo gần đây, mạng xã hội rần rần với những màn bắt trend "nghèo quá không có tiền mua thước" và thay vào đó là sử dụng những vật dụng được cho là đắt tiền hơn nhiều như Iphone, thẻ ATM... trong cộng đồng học sinh - sinh viên.

Dạo gần đây, mạng xã hội rần rần với những màn bắt trend 'nghèo quá không có tiền mua thước' và thay vào đó là sử dụng những vật dụng được cho là đắt tiền hơn.
Dạo gần đây, mạng xã hội rần rần với những màn bắt trend "nghèo quá không có tiền mua thước" và thay vào đó là sử dụng những vật dụng được cho là đắt tiền hơn.

Được biết, trào lưu này chỉ đơn giản là trò nghịch ngợm vui vẻ của các bạn học sinh để lưu giữ những kỷ niệm hài hước của lứa tuổi học trò.

Tuy nhiên nhiều thầy cô giáo cũng nhanh chóng "bắt sóng" và tạo dấu ấn bằng những pha sáng tạo đỉnh cao của mình.

Vừa qua, hình ảnh một thầy giáo dạy môn Toán, trường THPT Bình Tân, thành phố Hồ Chí Minh, đã sử dụng Macbook để kẻ bảng thay vì dùng thước kẻ như thông thường. Ngay lập tức, các bạn học sinh đã chụp lại và chia sẻ khoảnh khắc này lên mạng xã hội kèm dòng caption: "Nghèo quá, không có tiền mua thước". Bài viết nhanh chóng nhận về hơn 100.000 lượt like và hơn 1400 lượt chia sẻ chỉ sau vài giờ đăng tải.

Thầy giáo trong ảnh là thầy Lê Viết Nhơn, giáo viên môn Toán, trường THPT Bình Tân.
Thầy giáo trong ảnh là thầy Lê Viết Nhơn, giáo viên môn Toán, trường THPT Bình Tân.

Cụ thể, thầy giáo trong ảnh là thầy Lê Viết Nhơn, giáo viên môn Toán, trường THPT Bình Tân. Thầy vốn được rất nhiều học sinh nhà trường yêu mến. Môn học tưởng chừng khô khan và căng thẳng như Toán thì giờ lại vô cùng vui nhộn nhờ trình sáng tạo và bắt trend của thầy giáo! 

Môn học tưởng chừng khô khan và căng thẳng như Toán thì giờ lại vô cùng vui nhộn nhờ trình sáng tạo và bắt trend của thầy giáo! 
Môn học tưởng chừng khô khan và căng thẳng như Toán thì giờ lại vô cùng vui nhộn nhờ trình sáng tạo và bắt trend của thầy giáo! 

Dưới bài đăng, có rất nhiều lời khen có cánh dành tặng cho "tác phẩm" bắt trend cực kì hài hước này.

Một tài khoản bày tỏ: "Lấy Macbook thay thước mới ghê chứ, đúng là nghèo thật, nhà chỉ có vài quả táo cắn dở."

Một tài khoản khác lại hài hước cho hay: "Nghèo như thầy em cũng muốn ạ, dạo này ai cũng nghèo, không có thước kẻ, sao em cũng vậy mà không thấy táo đâu cả?"

Được biết, thầy Nhơn được học trò rất yêu mến vì phong cách dạy gần gũi và không chịu thua kém học sinh trong việc bắt trend mạng xã hội.