Cụ ông gửi thư cho vợ mỗi ngày trong viện dưỡng lão như phim The Notebook

Cụ ông gửi thư cho vợ mỗi ngày trong viện dưỡng lão như phim The Notebook

Vì người vợ mắc bệnh Parkinsonm buộc phải vào viện dưỡng lão, ông Brian Barnes 75 tuổi, đã viết thư tay gửi cho vợ mỗi ngày trong suốt 190 ngày xa nhau.

Ông Brian Barnes, 75 tuổi ở Stratford, sống tại phía Tây Nam Ontario, Canada, đã viết tổng cộng 190 bức thư tay cho vợ trong 190 ngày xa nhau. Vợ ông, bà Joanne, từ nửa năm nay phải sống trong viện dưỡng lão, và do dịch Covid-19, họ không được phép gặp nhau.

Không được trực tiếp gặp vợ, cụ ông viết 190 lá thư cho vợ trong nửa năm xa nhau - Ảnh 1
Brian bên những lá thư gửi cho vợ. Ảnh: Jessica Owen/ BarrieToday.

Ông Brian và bà Joanne gặp nhau năm 1971 khi dạy cùng một ngôi trường. Họ yêu nhau rồi kết hôn năm 1976 và có chung ba đứa con trai.

Năm 2016, bà Joanne được chẩn đoán Parkinsonm. Các bác sĩ cho rằng bà chỉ còn sống thêm 3-5 năm nên yêu cầu bà Joanne chuyển vào trung tâm dưỡng lão để tiện chăm sóc. Sau đó tình hình của bà Joanne ngày càng tệ, không nói chuyện được nữa và cần người chăm sóc toàn thời gian.

Từ khi vợ vào viện dưỡng lão, ông Brian tới thăm vợ hàng ngày, từ chiều đến tối. Nhưng từ khi dịch bệnh xảy ra, ông bị buộc phải cách ly. Để khỏa lấp nỗi nhớ vợ, ông Brian viết thư tay mỗi ngày để gửi vào viện dưỡng lão cho bà Joanne.

Trong những lá thư ông kể lại những kỷ niệm mà họ có trong gần 50 năm bên nhau, như ngày chào đời của ba đứa con trai, những lần giận dỗi, làm lành, đi du lịch... Ông cũng cập nhật tình hình gia đình và bản thân cho vợ biết. Ở cuối mỗi lá thư, Brian đều ký: "Yêu em, chồng của em" kèm loạt ký hiệu "xoxoxoxoxoxo" tượng trưng cho những cái ôm hôn.

Không được trực tiếp gặp vợ, cụ ông viết 190 lá thư cho vợ trong nửa năm xa nhau - Ảnh 1
Vợ chồng Brian và Joanne bên ba con trai. Ảnh: Brian Barnes.

Mỗi lá thư được ông Brian bỏ vào túi nilon và vào khoảng 20h mỗi ngày, nhân viên xã hội sẽ qua nhà lấy thư và mang về đọc cho bà Joanne nghe.

Cho đến ngày 21/9, sau sáu tháng không được chạm vào vợ, ông Brian cuối cùng cũng có thể gặp được bà Joanne để trao tận tay lá thư thứ 190.