Không phải tín đồ hiphop nào đâu, đây là cụ ông năm nay 83 tuổi

Không phải tín đồ hiphop nào đâu, đây là cụ ông năm nay 83 tuổi
Thoáng nhìn qua, ông Kang trông không khác gì những tín đồ hiphop ở bữa tiệc dành cho giới trẻ.

Nhờ phong cách ăn mặc trẻ trung, sành điệu với những bộ đồ trẻ trung và cá tính như một fashionista chính hiệu, ông Kang - một người đàn ông Trung Quốc 83 tuổi bất ngờ nổi tiếng trên mạng xã hội và được giới trẻ đặc biệt yêu thích. Từ nhỏ, ông đã có tình yêu với thời trang  nhưng lớn lên lại lựa chọn trở thành một giảng viên Đại học. Do tính chất công việc cần dáng vẻ đạo mạo, nghiêm túc mà ông hầu như không có cơ hội bày tỏ quan điểm thời trang của mình mà thường đóng khung trong những bộ quần áo công sở dành cho nam giới như quần tây hay áo sơ mi. Chỉ mãi cho tới sau này, khi đã nghỉ hưu, ông mới được thoải mái sáng tạo và sống với đam mê thời trang thực sự của mình.

Không phải thí sinh Rap Việt nào đâu, đây là cụ ông năm nay 83 tuổi - Ảnh 3
Ông Kang là một minh chứng sống cho câu nói: "Tuổi tác chỉ là con số", bởi dù tuổi đã cao, khác với những người đồng niên

Ông Kang là một minh chứng sống cho câu nói: "Tuổi tác chỉ là con số", bởi dù tuổi đã cao, khác với những người đồng niên, ông Kang có phong cách thời trang hiphop sành điệu, bắt mắt, phụ kiện đâu ra đấy... mà nhiều người trẻ chạy theo không kịp. 

Không phải thí sinh Rap Việt nào đâu, đây là cụ ông năm nay 83 tuổi - Ảnh 1
ông Kang có phong cách thời trang hiphop sành điệu, bắt mắt, phụ kiện đâu ra đấy... mà nhiều người trẻ chạy theo không kịp. 
Không phải thí sinh Rap Việt nào đâu, đây là cụ ông năm nay 83 tuổi - Ảnh 7
Là một người rất đầu tư cho ăn mặc, hiện nay, ông Kang có trong tay bộ sưu tập quần áo và giày sneakers "khủng" đến từ nhiều thương hiệu khác nhau.

Với ông Kang mà nói, quần áo không chỉ là y phục, mà nó còn thể hiện tâm hồn phóng khoáng, trẻ trung và tình yêu đối với cuộc sống. Trong khi phần đông xã hội cho rằng 83 tuổi là cái tuổi "gần đất, xa trời" thì ông Kang thể hiện một tinh thần tích cực, duy mỹ mà không ồn ào. Ông chứng minh điều ngược lại bằng cách khoác lên mình những bộ trang phục trẻ trung, sôi nổi, đồng thời khơi gợi cảm hứng sống và làm đẹp cho những người bạn đồng niên và cả những người luôn cho rằng mình đã hết tuổi để ăn mặc những thứ màu mè, đồng thời phủ nhận quan điểm cho rằng thời trang chỉ là phù phiếm.

Không phải thí sinh Rap Việt nào đâu, đây là cụ ông năm nay 83 tuổi - Ảnh 6
"Vào thế kỷ trước, chúng tôi chỉ có thể mặc những chiếc áo khoác mỏng manh, cũ sờn. Khi công cuộc cải cách bắt đầu, xã hội hiện đại hơn, quần áo trở nên đa dạng và dễ lựa chọn" - ông Kang chia sẻ.

Với tinh thần cầu tiến, ông cũng thường xuyên online và rất chịu khó cập nhật những xu hướng thời trang mới nhất cũng như những mẹo ăn mặc để cải thiện vẻ bề ngoài.

Không phải thí sinh Rap Việt nào đâu, đây là cụ ông năm nay 83 tuổi - Ảnh 4
Ông Kang làm việc trong ngành giáo dục hơn 40 năm.
Không phải thí sinh Rap Việt nào đâu, đây là cụ ông năm nay 83 tuổi - Ảnh 5
Ở tuổi 83, ông Kang dành nhiều thời gian để chơi thể thao, các môn như bóng rổ, đấu kiếm, ngoài ra cũng chăm chỉ đi bộ và các môn vận động nhẹ.

Như những cụ ông cụ bà khác, ông Kang dành nhiều thời gian cho cháu trai nhưng nếu các cụ ông khác tâm sự với cháu họ những câu chuyện đạo lý trong phòng đọc sách, thì ông Kang thi đấu bóng rổ với cháu trai mình.

Không phải thí sinh Rap Việt nào đâu, đây là cụ ông năm nay 83 tuổi - Ảnh 8
Ông Kang và cháu trai không chỉ là hai người bạn tâm giao mà còn là những tín đồ thời trang

Ông Kang thường xuyên đăng tải hình ảnh và các video phối đồ lên mạng xã hội và sẵn sàng tư vấn, trả lời câu hỏi của những người quan tâm về thời trang lẫn phong cách sống, bao gồm dinh dưỡng và hoạt động thể chất tuổi già... 

Cổ nhân có câu: " Y phục xứng kỳ đức", ý nói trang phục của một người bộc lộ rõ nhất thói quen, tính tình tới phẩm cách của mỗi cá nhân. Vì vậy, "ăn cho mình" nhưng là "mặc cho người", những trang phục hiphop phóng khoáng của ông Kang không chỉ giới hạn với ý nghĩa là những thứ che đậy cơ thể, mà còn xé toang những định kiến về trang phục của người cao tuổi, bày tỏ tình yêu và sự trân quý của người cao tuổi với cuộc sống này.

Chia sẻ facebook Copy URL
Cân Tiểu Li