Kiatisuk chỉ viết một câu lên Facebook, cổ động viên Thái Lan và Việt Nam tâm trạng trái ngược nhau

Bảo Nam Đăng lúc: Chủ nhật, 26/09/2021 09:54 (GMT +7)
Trong khi những CĐV Thái Lan cảm thấy thất vọng, thì các Fan bóng đá Việt Nam lại thấy vui mừng sau câu chia sẻ bằng tiếng Việt Nam của Kiatisuk.
Hashtag #Bóng đá Việt Nam #Bạnbiếtgìchưa

"Không sao đâu, tôi sẽ ở đây rất lâu".

Kiatisuk - thuyền trưởng người Thái đã chia sẻ rất ngắn gọn, một lời khẳng định, nhưng đằng sau đó lại mang khá nhiều thông điệp.

Những người vui mừng đầu tiên là bầu Đức, là các cầu thủ HA Gia Lai và đông đảo CĐV của bóng đá phố Núi. "Zico Thái" trở lại, và lập tức tạo ra vô số những đổi thay cho HA Gia Lai vốn trước nay chỉ đủ điểm trụ hạng dù sở hữu trong tay vô số những ngôi sao như Tuấn Anh, Văn Toàn, Xuân Trường, Văn Thanh. Dưới bàn tay của Kiatisuk, sau 12 trận đấu đã đá ở V-League, HA Gia Lai liên tục chiến thắng, liên tục dẫn đầu. Trước khi giải bị hoãn lại, HA Gia Lai dẫn đầu bảng với 29 điểm, bỏ cách xa đội nhì bảng Viettel. Giải đã đi qua 2/3 chặng đường, và ai cũng thấy là việc HA Gia Lai vô địch chỉ còn là vấn đề thời gian. 

Chính vì phong độ quá đỗi thuyết phục, rất nhiều ý kiến đưa ra là nên công nhận chức vô địch cho HA Gia Lai ở mùa bóng 2020-2021. Nhưng rút cuộc, cơ hội để lần đầu Công Phượng và các đồng đội lần đầu trở thành nhà vô địch Quốc gia đã tiêu tan. Giải đấu hoãn, BTC đã không công nhận danh hiệu cho bất cứ đội bóng nào, cũng không có đội xuống hạng.

Trong một động thái khác, lãnh đạo liên đoàn Thái Lan đã hoàn toàn mất kiên nhẫn với các HLV ngoại. Sau chuỗi những thành tích bết bát, LĐBĐ Thái Lan (FAT) đã sa thải HLV người Nhật Bản Akira Nishino. Thái Lan vẫn đang tìm kiếm HLV trưởng để đảm nhận nhiệm vụ dẫn dắt "Voi chiến" them dự vòng loại U23 châu Á và AFF Cup 2020. Mong muốn của người Thái là thấy một người Thái ở băng ghế chỉ đạo ĐTQG của họ. 

Kiatisuk khẳng định 'tôi còn ở đây lâu'
Kiatisuk khẳng định "tôi còn ở đây lâu"

Mà ở Thái, người giỏi nhất là ai? Đương nhiên là Kiatisuk. Thời "anh Sắc" còn dẫn dắt thì ĐT Thái Lan "chấp" cả Đông Nam Á theo đúng nghĩa, với 1 lối đá tấn cống đẹp mắt. ĐT Thái Lan khi đó hành quân đến Mỹ Đình là đè bẹp ĐT Việt Nam, không cho người Mã, Indo chơi bóng và đè bẹp đối thủ. Thái Lan vô địch AFF Cup 2016. 

Và sau đó 2 năm, thì ĐT Việt Nam là đội vô địch. Kiatisuk ra đi, HLV Park đến Việt Nam, và người Thái lập tức đánh mất vị thế. 

Với lời nhắn gửi: "Không sao đâu, tôi sẽ ở đây lâu", "Anh Sắc" tự tin khẳng định rằng HA Gia Lai không vô địch năm nay tì vô địch mùa giải sau. HLV Kiatisuk sẽ tôn trọng lời hứa, thực hiện các điều khoản trong hợp đồng đã kí với bầu Đức, và sẽ gắn bó lâu dài với phố Núi.

Kiatisuk sẽ gắn bó với bầu Đức chứ không trở về để làm HLV trưởng ĐT Thái Lan
Kiatisuk sẽ gắn bó với bầu Đức chứ không trở về để làm HLV trưởng ĐT Thái Lan

Thông điệp của HLV Kiatisuk khiến CĐV Thái nhỏ lệ, thì lại khiến CĐV Việt Nam vui mừng. 

Không chỉ các CĐV HA Gia Lai, các CĐV yêu mến lứa cầu thủ của Công Phượng, mà cả các CĐV khác hay cả HLV Park cũng sẽ vui nếu biết tin. Dưới sự dạy dỗ của Kiatisuk, lối chơi lẫn tâm lý thi đấu của Công Phượng, Văn Toàn, Xuân Trường... đều được hoàn thiện hơn rất nhiều. Học với "gia sư" Kiatisuk, các kĩ năng cũng như tư duy chơi bóng của các cầu thủ HA Gia Lai còn tiến bộ hơn cả việc du học nước ngoài, sang thi đấu ở các đội bóng nước ngoài. Kiatisuk ở lại HA Gia Lai thì ĐTQG Thái phải xoay sở để thành công, còn ĐTQG Việt Nam lại đắc lợi.

Futsal Việt Nam đụng phải "Gấu Nga" ở vòng 1/8 World Cup Futsal Bốc thăm chia bảng AFF Cup 2020: ĐT Việt Nam nằm ở bảng B, tái ngộ cả Malaysia và Indonesia Kết quả Futsal World Cup: Việt Nam 1-1 CH Séc, tấm vé đi tiếp xứng đáng cho tinh thần người Việt

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp