Kiệt sức vì phải hoãn đám cưới 4 lần do Covid-19

Thanh Lê Đăng lúc: Thứ hai, 09/11/2020 00:22 (GMT +7)
Vì Covid-19, nhiều đôi tình nhân phải lên lại lịch cho ngày trọng đại trong đời tới 3, 4 lần, khi mọi cảm hứng đều đã tan biến theo mỗi đợt phong tỏa.

Covid-19 diễn biến phức tạp, đồng thời Chính phủ không hỗ trợ cho ngành công nghiệp cưới hỏi, nhiều cặp sắp cưới ở Vương quốc Anh cảm thấy đau lòng và kiệt sức khi phải hoãn hủy hôn lễ tới 3, 4 lần. Thông tin được The Guardian đăng tải.

Shelley Watson và Martin Love mất 3 năm để lên kế hoạch cho lễ cưới trong mơ. Vì dịch bệnh, mong ước của họ vẫn chưa thể thành hiện thực. Ảnh: The Guardian.
Shelley Watson và Martin Love mất 3 năm để lên kế hoạch cho lễ cưới trong mơ. Vì dịch bệnh, mong ước của họ vẫn chưa thể thành hiện thực. Ảnh: The Guardian.

Theo đó trong đợt phong tỏa toàn quốc lần thứ hai ở Anh, nhà chức trách quy định đám cưới sẽ không được phép diễn ra, trừ trường hợp cô dâu hoặc chú rể bị ốm nặng không thể hồi phục nhưng cũng chỉ giới hạn trong 6 người.

Khủng hoảng Covid-19 khiến nhiều đôi ở Anh chưa thể kết hôn. Ảnh: AP.
Khủng hoảng Covid-19 khiến nhiều đôi ở Anh chưa thể kết hôn. Ảnh: AP.

Như trường hợp của cặp đôi Shelley và vị hôn phu Martin Love, từ tháng 3 đến nay đã phải hoãn đám cưới đến 4 lần sau khi đã dành 3 năm để lên kế hoạch cho sự kiện trọng đại này. Shelley Watson nói: “Lễ cưới giờ như thể một trò hề. Tôi đã ngừng nói cho mọi người biết ngày tháng tổ chức”.

Cụ thể, lệnh phong tỏa đầu tiên là vào mùa xuân đã vô hiệu hóa kế hoạch cưới của hai người hồi tháng 5, tiếp theo đó, các hạn chế đi lại đã ngăn gia đình Martin bay qua Anh để tham gia hôn lễ vào tháng 10 đã làm phá sản toàn bộ kế hoạch trong năm 2020.

Hiện Shelley và Martin đã tính đến tháng 5/2021 nhưng điều này cũng không khả thi do lịch nghỉ lễ của trường học, nơi họ làm việc, đã thay đổi.

Nói về điều này, Shelley chia sẻ: “Lần thay đổi thứ 4 và cũng là ngày cuối cùng chúng tôi chọn là 29/8 năm sau”.

Thậm chí cặp đôi cho hay, họ từng cân nhắc đến việc từ bỏ: “Nhưng chúng tôi nghĩ về tất cả chi phí đã bỏ ra  nên tôi chắc chắn muốn nó diễn ra”.

Bên cạnh đó còn có những cặp đôi khác gặp phải tình huống tương tự như Lara Marsden và vị hôn phu cũng phải thay đổi kế hoạch cưới hỏi tới lần thứ 4 trong vòng chưa đầy 7 tháng vì những quy tắc phòng chống dịch thay đổi liên tục.

Thậm chí dù 2 người quyết định làm đám cưới ở một văn phòng đăng ký nhỏ nhưng khi chỉ còn 10 ngày nữa là tới dịp quan trọng, lệnh phong tỏa toàn quốc lần thứ hai đã khiến kế hoạch tan vỡ.

Việc phải hoãn cưới hết lần này tới lần khác khiến nhiều người cảm thấy thất vọng. Ảnh: AP.
Việc phải hoãn cưới hết lần này tới lần khác khiến nhiều người cảm thấy thất vọng. Ảnh: AP.

Do đó cặp đôi đã buộc phải lùi lịch đến giữa tháng 12, hy vọng không còn điều gì cản trở thêm.

Lara Marsden cho biết thêm: “Dù có bất kỳ lệnh hạn chế nào trong tháng 12, chúng tôi vẫn sẽ cưới. Chúng tôi chỉ muốn hoàn thành ước nguyện đó để tiếp tục cuộc sống của mình”.

“My Sói” khoe nhẫn ở ngón áp út, dân tình xôn xao về đám cưới Vợ chồng Beckham chi 350 nghìn bảng Anh để tổ chức đám cưới cho cậu cả Đi dự đám cưới thiếu nữ 18 tuổi ở Hòa Bình mất tích bí ẩn
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp