6 điều bạn không bao giờ nên làm tại một nhà hàng fine dining

Skye Đăng lúc: Thứ năm, 18/11/2021 18:18 (GMT +7)
Mặc dù nhân viên sẽ không bao giờ nói điều đó, nhưng bạn nên lưu ý những điều sau đây để đảm bảo trải nghiệm ăn tối tại nhà hàng fine dining là tuyệt vời nhất.
Hashtag #Văn hóa ẩm thực #LIFESTYLE #Ăn sung uống sướng

Các nhà hàng fine dining là một môi trường có áp lực làm việc cực kỳ cao. Nhân viên phải làm việc những giờ “điên cuồng” nhất để mang tới trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời nhất cho thực khách từ các món hải sản tươi sống tới các loại rượu vang hảo hạng. Ngay cả khăn trải bàn cũng được đo bằng thước để đảm bảo trải nghiệm ăn uống của mỗi du khách là hoàn hảo.

Matthew Mawtus, Tổng giám đốc của nhà hàng được trao sao Michelin Hide ở London, đã chỉ ra cho bạn những điều cần phải tránh sau đây.

1. Đừng tự xếp lại chỗ ngồi - hãy yêu cầu người quản lý giúp bạn

Các nhà hàng fine dining hay đặc biệt là những nhà hàng được trao sao Michelin hoạt động như kim đồng hồ do tất cả các công đoạn. Khi khách chuyển bàn, đây có vẻ là một động tác đơn giản nhưng thực sự có thể khiến khối lượng công việc của nhân viên mất đồng bộ hoàn toàn.

Mawtus nói: “Chúng tôi chia nhà hàng thành nhiều khu vực, với một người phục vụ chính cho mỗi khu vực. Các nhà hàng xếp mọi người vào các bàn cụ thể bởi vì họ không muốn lấp đầy một phần trước và để trống các phần khác. Nhóm sẽ muốn phân bổ khối lượng công việc cho nhân viên phục vụ để họ không bị quá tải và khách của chúng tôi nhận được sự chú ý tương đương".

6 điều bạn không bao giờ nên làm tại một nhà hàng fine dining - Ảnh 1

2. Đừng tranh giành hóa đơn

Tranh giành việc trả tiền có thể bắt nguồn từ sự hào phóng, nhưng khi tất cả thực khách đều tranh nhau đưa thẻ cho nhân viên sẽ khiến họ cảm thấy bối rối.

6 điều bạn không bao giờ nên làm tại một nhà hàng fine dining - Ảnh 2

>> Xem thêm: Fine Dining, bữa tiệc cao cấp của mọi giác quan chứ không chỉ "ăn để no"

3. Đừng gọi chai rượu vang rẻ trong thực đơn

Danh sách rượu vang có trong nhà hàng fine dining có thể khiến bạn choáng ngợp về chủng loại cũng như giá cả. Một chiến lược đối với nhiều người là chỉ đặt chai rượu loại rẻ, nhưng Mawtus nói rằng cách tốt nhất để điều hướng thực đơn rượu là nói chuyện với người sommelier (nhân viên tư vấn rượu). “Yêu cầu người sommelier. Tôi luôn làm như vậy, vì họ biết họ có gì trong hầm rượu. ” Mawtus nói. “Ngoài ra, đừng xấu hổ khi nói với họ về ngân sách của bạn”. Đây là cách làm thông minh để hiểu rõ được mình muốn gì và có lựa chọn phù hợp cho thực đơn của bạn.

6 điều bạn không bao giờ nên làm tại một nhà hàng fine dining - Ảnh 3

4. Đừng khiếu nại qua các ứng dụng trực tuyến

Nếu bữa ăn hoặc dịch vụ của bạn không đạt yêu cầu, bạn không cần phải thất vọng cho đến khi về đến nhà sau đó chia sẻ những suy nghĩ của mình trên mạng. Mawtus khuyên bạn nên cho các nhà hàng một cơ hội để khắc phục tình hình.

Mawtus nói: “Hãy yêu cầu nhân viên phục vụ hoặc người quản lý thay đổi món ăn hoặc khắc phục sự cố. Nếu bạn nêu vấn đề vào thời điểm đó, vấn đề có thể được giải quyết, nhưng nếu bạn bỏ đi và không nói một lời hoặc truy cập vào TripAdvisor, họ không thể quay ngược thời gian và khắc phục vấn đề đó”.

6 điều bạn không bao giờ nên làm tại một nhà hàng fine dining - Ảnh 4

>> Xem thêm: Tất tật những điều ẩn sau sao Michelin – vinh quang của người làm ẩm thực

5. Đừng lưy ý yêu cầu ăn kiêng của bạn vào phút cuối cùng

Từ dị ứng với gluten đến allium, bạn càng cung cấp cho nhà hàng nhiều thời gian để đáp ứng nhu cầu của bạn, thì càng tốt. Như vậy, đầu bếp sẽ dễ dàng điều chỉnh thực đơn cho hợp lý.

Mawtus nói: “Chúng tôi có một khách hàng nữ hay lui tới để ủng hộ chúng tôi và có chế độ ăn ít muối. Cô ấy gửi email cho chúng tôi vài ngày trước những gì cô ấy muốn đặt. Chúng tôi đánh giá cao điều đó vì chúng tôi đã có thời gian chuẩn bị. "

6 điều bạn không bao giờ nên làm tại một nhà hàng fine dining - Ảnh 5

6. Không nên sử dụng điện thoại 

Nhà hàng sang trọng là nơi bạn được đảm bảo sẽ có một buổi tối thư gian và trò chuyện vui vẻ. Vì vậy đừng lãng phí trải nghiệm của mình: hãy tắt điện thoại và tận dụng cơ hội để dành thời gian chất lượng cho những người xung quanh bạn. 

 

Fine Dining, bữa tiệc cao cấp của mọi giác quan chứ không chỉ "ăn để no" Fine Dining, bữa ăn hoàn hảo chiều mọi giác quan của thực khách Tất tật những điều ẩn sau sao Michelin – vinh quang của người làm ẩm thực
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp