Ming Ming Cart Noodle Bar là một quán mì 2 mặt tiền nằm trên tuyến phố Hennessy. Quán được sơn màu xanh lá và trang trí khá đẹp khi nhìn từ bên ngoài. Bên ngoài cửa quán có dán dán hướng dẫn cách chọn mỳ và thực ăn bằng tiếng Anh, điều mà không nhiều quán mì ở Hong Kong làm được.
Tiệm mì Ming Ming có nhiều lựa chọn mì, từ mì nước đến mì khô, các món rau và đồ ăn kèm như lòng, cánh gà, các loại viên, huyết heo... Về đồ uống, quán có các loại đồ uống đóng chai hay sữa đậu nành và trà sữa tự pha kiểu Hong Kong. Một bát mì có giá tùy thuộc vào loại nhan bạn chọn, rơi vào khoảng 50 đô (khoảng 150.000 đồng) một tô.
2. Mỳ bò ở Kau Kee (21 Gough St, Central, Hong Kong)
Kau Kee là một quán mỳ rất nổi tiếng, và chắc hẳn nó đã xuất hiện ở rất nhiều bài viết về ẩm thực Hong Kong. Quán nằm trong một con ngõ nhỏ, nếu di chuyển bằng phương tiện, bạn có thể phải đi bộ khoảng 10-15 phút mới đến được. Quán mì không dễ tìm, nhưng lại rất dễ nhận ra bởi hàng dài người xếp hàng trước chờ đến lượt. Thời gian xếp hàng chờ đến lượt có thể lên đến 30 phút đến 1 giờ đồng hồ.
Do quán nhỏ, lượng khách lại đông, nên khả năng cao bạn sẽ phải ngồi ghép bàn nếu đi ít người. Món mì nổi tiếng nhất ở đây mì gân bò cà ri. Tuy nhiên các loại mì khác cũng đều rất đáng thử. Điểm cộng của Kau Kee là nước súp ngon, hòa quyện với mì và phần thịt. Vừa ăn mì bạn có thể vừa cảm nhận được nhịp độ hối hả của quán, những lượt khách đến khách liên tục. Đây là một trải nghiệm khá thú vị khi đến thăm xứ sở của sự hối hả này.
Trái với mỳ bò Kau Kee, cửa hàng TamJai SamGor là một quán ăn dạng chuỗi, phục vụ chính là các món mì cay. Hệ thống cửa hàng rải rác ở khá nhiều địa điểm khắp Hong Kong. Khi vào quán, bạn sẽ được đưa cho một tờ thực đơn để chọn loại mì và các loại nhân ăn kèm, cũng như chọn loại nước súp và độ cay của nó. Thông thường mặc định một loại mì sẽ đi kèm một loại đồ ăn kèm, nếu bạn chọn thêm đồ ăn thì giá mỗi loại thêm rơi vào khoảng 6 đô la Hong Kong (khoảng 18 nghìn đồng).
Mỗi bát mì đã có sẵn giá đỗ, váng đậu và hành rồi, nên bạn không cần chọn thêm để tiết kiệm. Phần đặc biệt của quán là chọn nước dùng và độ cay. Có các loại nước dùng thanh đạm hoặc nước béo, ninh từ các nguyên liệu khác nhau để bạn lựa chọn. Trên menu gợi ý mức cay 10 (10 spicy) cho những người ăn lần đầu.
Bình luận