3 món ăn từ củ cải khô giàu dinh dưỡng của người Nhật

Hà My Đăng lúc: Thứ năm, 15/07/2021 15:34 (GMT +7)
Củ cải khô không những ngon mà lại còn chứa rất nhiều dinh dưỡng. Chính vì thế mà người Nhật đã có những biến tấu thú vị cho món ăn mà sử dụng củ cải khô.
Hashtag #Ẩm thực Nhật Bản #Mẹo nấu ăn #Công thức nấu ăn #Món ngon mỗi ngày #LIFESTYLE #Ăn sung uống sướng

Dù thích hay ghét rau củ thì chúng ta vẫn không thể nào chối bỏ được việc các món ăn từ các lại củ cải khô đều rất ngon và đặc biệt là bổ sung thêm rất nhiều chất xơ cho cơ thể nữa. Chính vì thế mà người Nhật đã sáng tạo ra 3 món ăn, được chế biến từ củ cải khô rất giàu chất dinh dưỡng cho cả trẻ em lẫn người lớn. Cùng tìm hiểu về 3 món ăn đây ngay bây giờ nhé.

1. Củ cải khô trộn rau củ, sữa chua

Trong sữa chua có chứa rất nhiều lợi khuẩn, còn trong củ cải khô thì lại chưa rất nhiề chất xơ. Khi kết hợp 2 thực phẩm này lại thì chúng sẽ hỗ trợ rất nhiều cho đường ruột của bạn. Hương vị chua mát của sữa chua, hoà quyện với độ dai sần sật của củ cải khô, sẽ mang lại một trải nghiệm vô cùng thú vị cho người ăn.

3 món ăn từ củ cải khô giàu dinh dưỡng của người Nhật  - Ảnh 1

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Củ cải khô: 1 nhúm
  • Sữa chua có đường: 3 muỗng 
  • Xúc xích: 2 miếng
  • Dưa chuột: 1/2 quả
  • Dầu salad: 1 muỗng
  • Tiêu, muối

Cách thực hiện:

Trộn củ cải khô cùng với sữa chua, rồi sau đó để trong tủ lạnh khoảng nửa ngày để củ cải hút hết nước từ sữa chua rồi sau đó nở ra. Thái nhỏ xúc xích và dưa chuột. Trộn đều tất cả những thành phần này lại với nhau là hoàn thành.

2. Củ cải khô trộn ức gà, bông cải xanh

Nếu như bạn đnag trong chế độ ăn kiêng thì đây chính là món ăn vô cùng phù hợp cho bạn. Vì món ăn này chưa rất nhiều protein va hàm lượng calo thấp. Kết cấu giòn sần sật của củ cải khô, kết hợp với bông cải xanh và ức gà sẽ giúp cho bạn không cảm thấy bị nhạt nhẽo.

3 món ăn từ củ cải khô giàu dinh dưỡng của người Nhật  - Ảnh 2

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Củ cải khô: 1 nhúm
  • Ức gà: 2 miếng
  • Bông cải xanh: 1/2 bó
  • Dầu mè: 1/2 muỗng
  • Nước gia vị mặn, ngọt

Cách thực hiện:

Ngâm củ cải với nước ấm trong tầm 20 phút rồi vắt cho ráo nước. Bông cải xanh đem luộc chín. Rưới vào ức gà một chút rượu để nấu ăn rồi sau đó bọc lại. Bỏ vào lò vi sóng tầm 2 phút ở công suất 600W. Cắt cải xanh, thịt gà xé nhỏ, rồi trộn đều các nguyên liệu lên với nhau.

3. Củ cải khô trộn trứng ốp la và bột cà ri

Bạn lựa mua bột của Ấn Độ hay Nhật đều được. Món ăn này khá lạ miệng và bạn nên thưởng thức để cảm nhận được hương vị của nó nhé.

3 món ăn từ củ cải khô giàu dinh dưỡng của người Nhật  - Ảnh 3

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Củ cải khô: 1 nhúm
  • Dầu mè: 1 muỗng
  • Muối: 1/4 muỗng cà phê
  • Bột cà ri: 1 muỗng cà phê

Cách thực hiện: 

Bạn chỉ cần trộn tất cả những nguyên liệu này lên với nhau, đưa lên chảo rồi xào sơ sơ qua là được. Ốp thêm một quả trứng để ăn kèm nếu như bạn thích nhé.

Công thức làm củ cải ngâm siêu tốc ăn kèm món nào cũng ngon Shirouo no Odorigui - món ăn mùa xuân người khen, kẻ lắc đầu của Nhật Bản Món mì thạch trong suốt Tokoroten mát lịm của người Nhật Bản vào mùa hè
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp